Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xung đột lý tưởng -> Muốn hạnh phúc, đừng đòi hỏi thế giới công bằng

Muốn hạnh phúc, đừng đòi hỏi thế giới công bằng

Không bắt cuộc sống theo ý mình, quên đi câu nói 'Tôi không thể'... là bí quyết của những người đang tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày.

Bạn có tin không, trong cuộc sống, những người hạnh phúc luôn có bí quyết của riêng họ. Theo Life Hacks, dưới đây là 6 suy nghĩ những người sống hạnh phúc không bao giờ quá để tâm.

'Cuộc sống là công bằng'

Hạnh phúc không phải là luôn luôn có được thứ bạn muốn. Những người hạnh phúc hiểu rằng đôi khi cuộc sống sẽ đi trật đường ray mà họ đã định sẵn, và dĩ nhiên, cuộc sống khi ấy không phải là lúc nào cũng công bằng. Họ biết và họ chấp nhận điều đó.

Thay vì tức tối, ấm ức khó chịu về những thứ không đâu, họ sẽ tập trung vào làm tốt nhất những điều sẽ xảy đến tiếp theo và bỏ qua những thứ bản thân chưa hài lòng để bước tiếp.

'Tôi có thể kiểm soát được mọi thứ!'

Công việc càng khó khăn, bạn lại càng phải lên kế hoạch càng nhiều, bởi bạn không phải là cỗ máy được lập trình sẵn. Vì vậy, bạn khó thể kiểm soát được mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình, dĩ nhiên bao gồm cả những suy nghĩ của người khác về bạn.
2-8558-1397465193.jpg
Vì vậy, thay vì cảm thấy khó chịu, bất lực, vô vọng khi không thể làm mọi việc như mong muốn, hãy kiên nhẫn, chấp nhận và bước tiếp. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều!

'Mọi người luôn đối xử tốt với tôi'

Nếu như hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào việc người khác nghĩ về bạn, cư xử với bạn ra sao  thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng bạn đang sống vì rất nhiều người rồi đấy. Không thể làm hài lòng tất cả - đó là điều mà ai cũng biết nhưng lại luôn cố gắng để đạt được điều đó và hy vọng mọi người sẽ đối xử tốt với mình.

Thay vào đó, hãy sống thật với bản thân, làm việc ,sống vì những người mà mình yêu thương chứ không đòi hỏi người khác phải yêu thương mình như thế nào.

'Tôi không thể'

Đây là câu cửa miệng của vô số kẻ thất bại. Nếu bạn không tin rằng bạn có khả năng được hạnh phúc, thì liệu ai sẽ xứng đáng với điều đó, trong khi bạn có quyền khiến mình hạnh phúc. Cách để đạt được điều mình muốn nhanh nhất là cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa và nhích dần lên từng ngày.

'Bởi vì thế giới luôn chống lại tôi'

Những gì bạn đang trải qua sẽ là hành trang tương lai, là kinh nghiệm - điều mọi người ao ước có được sau này. Có thể hiện tại điều đó khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán và chỉ muốn bỏ cuộc. Nhưng hãy luôn tin rằng, bên cạnh bạn, còn có gia đình, còn có những người bạn tốt luôn ở bên. Có thể họ chưa hiểu bạn hiện tại, nhưng điều quan trọng là những gì mà bạn àm được trong tương lai để chứng minh cho họ thấy.

'Tôi sẽ hạnh phúc nếu như...'

Tin không: Hạnh phúc là trong tầm tay của bạn.
“Tôi sẽ hạnh phúc nếu như tôi thông minh hơn, đẹp hơn, nói chuyện bớt vô duyên...” đều là những lý do siêu “củ chuối” để khiến bạn cảm thấy không vui. Mỗi người có một nét đẹp, tài năng, một lý do để sống trên đời. Bạn không thể hoàn hảo như bạn mong muốn, nhưng bạn có thể hạnh phúc với sự không hoàn hảo đó.

Nếu ai cũng có khả năng giống như nhau, thì làm sao xuất hiện nhiều ước mơ khác nhau? Và làm những con người nhân bản liệu có thực sự hạnh phúc?

Yến Phượng
Ảnh: Tumblr