Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cố chấp cực đoan -> Này cô gái, em đừng cố chấp nữa có được không?

Này cô gái, em đừng cố chấp nữa có được không?

Yêu 24/7 - Em thấy không? “Bùn ở dưới chân nhưng nắng ở trên đầu”, cô gái ạ. Nắng mùa đông chẳng hề lạnh như em nghĩ, rất ấm áp và hiền hòa; đủ để hong khô tóc em, sưởi ấm trái tim mong manh của cô gái nhỏ bé là em đó. Cười đi em, một cái thôi mà. Không cố chấp và bướng bỉnh nữa nhé!
***

Này cô gái, ta biết em đang trải qua tận cùng của nỗi đau. Nhìn sâu vào đôi mắt em là cả một bầu trời u ám, trời chẳng trong, mây chẳng xanh, gió cũng chẳng vờn tóc em, em cũng chẳng tung tăng hát ca như thường ngày... Em buồn lắm phải không? Nếu khóc có thể làm em vơi đi nỗi buồn thì hãy khóc, khóc thật to.

Khóc xong chưa em? Ngẩng đầu lên rồi gạt nước mắt đi nào. Nước mắt làm lem nhem hết khuôn mặt xinh đẹp của em rồi đấy, có biết không? Ngày ngày em vẫn cười, vẫn thật rạng rỡ nhưng chẳng ai có thể hiểu được, sâu thẳm trong lòng em – sự ưu tư – sự cô đơn và lo lắng.

Em lo rằng mình sẽ chẳng biết còn đau đến khi nào? Dai dẳng và kéo dài đến tận bao giờ? Em lo chẳng biết đến khi nào chàng trai của em mới xuất hiện, nắm tay và lau những giọt nước mắt cho em.

Mỗi đêm về, em lại gặm nhấm nỗi cô đơn, những kỉ niệm, thói quen cứ ám ảnh trong tâm trí để lòng em cứ hoang hoải một nỗi đau không thể định hình.

Em nói tất cả đã kết thúc. Cảm xúc đã sụp đổ khi người đó nói lời chia tay. Em nói em bình thường rồi, em nói em không sao, em sẽ sớm vượt qua thôi mà tại sao em lại để nước mắt rơi?

 

cô gái


Em nói em nhớ người ta… Đôi khi cầm điện thoại lên chỉ để mong một tin nhắn vỏn vẹn từ người ta – người đã thuộc về kẻ khác. Để làm gì hả em? Có đáng không? Ngày còn ở bên em mà trong lòng người ta vẫn có hình ảnh người cũ, thật là một điều không thể chấp nhận được. Chưa hết yêu người cũ sao lại nói lời yêu em? Tình yêu có thể chia năm, sẻ bảy được ư? Cô gái nhỏ bé, em thật ngốc, vì yêu mà em chẳng nhận ra đằng sau sự quan tâm, đằng sau những lời ngọt ngào kia chỉ là sự lừa dối, chỉ là sự bông đùa tình cảm. Vì yêu mà em bỏ qua những nghi ngại thì thật là không nên đâu.

Đừng bao giờ chọn là kẻ ngoài cuộc hay dự bị của một ai đó. Vì như thế em tự làm đau chính mình đấy. Lại thổn thức mỗi đêm về, lại dai dẳng với trái tim yếu mềm chẳng thể lí trí hơn.

Ta thương, thương em nhiều lắm, ta chẳng muốn thấy em chìm trong sự cô đơn, kéo dài nỗi đau mỗi sớm mai hay khi đêm về. Em có thể chọn cho mình một hướng đi an toàn hơn, phải không? Tự em phải cố gắng thôi. Mạnh mẽ lên! Đừng nuông chiều cảm xúc. Hãy học cách gạt bỏ những điều không phải là của mình sang một bên đi nào. Em sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Em thấy không? “Bùn ở dưới chân nhưng nắng ở trên đầu”, cô gái ạ. Nắng mùa đông chẳng hề lạnh như em nghĩ, rất ấm áp và hiền hòa. Nắng mùa đông không gay gắt, không chói chang như nắng mùa hè; không đỏng đảnh, dịu dàng như nắng mùa thu nhưng đủ để hong khô tóc em, sưởi ấm trái tim mong manh của cô gái nhỏ bé là em đó. Cười đi em, một cái thôi mà. Không cố chấp và bướng bỉnh nữa nhé. Mở lòng ra và yêu đi thôi.

  • Mun Granny

CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ