Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Thiếu quyết đoán -> Này người anh em, làm việc gì cũng đừng do dự!

Này người anh em, làm việc gì cũng đừng do dự!

Tôi vốn từng là một kẻ hay do dự, lưỡng lự trước một quyết định của bản thân nên từng phải trả giá bởi những lần hối hận, tự dằn vặt mình “tại sao lúc đó không làm”. Những lần thiếu quyết đoán khiến tôi càng nhụt chí, bỏ lỡ nhiều cơ hội qua trước mắt. Chính sự e dài, lần lữa khiến tôi thất bại từ sự nghiệp đến tình yêu.

Thế nên người anh em ạ!

Đừng do dự khi muốn làm một việc mà mình yêu thích, đừng ngại rằng mình không đủ tố chất tài năng hay thiếu điều kiện. Hãy quyết là làm, hãy bỏ mặc lời nói bóng gió quanh tai, cơ hội chỉ đến một lần chỉ cần cố gắng hết sức, không thành công thì cũng là một trải nghiệm đáng có, đáng nhớ, còn hơn lần lữa rút lui rồi âm thầm dằn vặt như một gã yếu đuối sợ sóng gió!

Đừng do dự khi yêu một cô gái, đừng do dự bày tỏ tình cảm, đừng tôn thờ thứ tình lặng và suy nghĩ “chỉ cần cô ấy hạnh phúc là mình vui rồi”. Mà hãy nói khi yêu, nói cho cạn lòng, dốc hết cuộc tình và nghĩ “phải là mình cô ấy mới hạnh phúc”. Đừng sợ tình cảm không được đáp lại, đừng do dự vì nghĩ mình cần lo cho sự nghiệp. Nên nhớ tình yêu và sự nghiệp không phải thứ một mất một còn. Và tình yêu là thứ phải trải nghiệm mới đủ một tuổi trẻ, thất tình cũng là một trải nghiệm đáng có! Cứ yêu, cứ nói nếu không được đền đáp cũng nhẹ lòng hơn giữ khư khư mối tình cầm rồi hối tiếc khi nhận thiệp hồng nàng. Hạnh phúc là đấu tranh – ai đó từng nói như thế đấy!

steve-mcqueen

Đừng do dự khi đưa ra một lời khen với phụ nữ, tất nhiên đó là lời khen tích cực. Với phụ nữ họ thích khen hơn chê, và một lời khen tặng khiến họ vui tươi, và thể hiện người anh em là một gã lịch lãm.

Đừng do dự khi giúp đỡ bằng hữu thân quen, nên nhớ giàu nhờ bạn. Một lần đưa tay ra cứu vớt bạn bè họ sẽ trân trọng mình mãi mãi và chắc chắn có lúc họ giúp đỡ lại mình.

Đừng do dự bày tỏ chính kiến trước một vấn đề, mỗi người đều có tiếng nói ngang nhau. Và đàn ông càng cần có chính kiến, đừng tát nước theo mưa, ào theo số đông mà chưa kịp hiểu vấn đề.

Cuộc sống vốn biến chuyển chẳng ngừng, những thời cơ chỉ như cái chớp mắt nếu do dự nó sẽ bay đi mất. Cuộc đời cho phép mình tính toán nhưng không cho phép mình lần lữa trong sợ hãi. Nếu quyết định làm hãy làm ngay và tin rằng mình làm được!

Nên nhớ: Người ta hay hối hận vì những việc họ không làm hơn là vì những việc họ đã làm!

Sư Chan