Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bị cô lập -> Nếu bị cô lập trong lớp thì bạn phải làm sao?

Nếu bị cô lập trong lớp thì bạn phải làm sao?

Thôi thì có vô số nguyên do để biện minh cho việc “đi ở ẩn” của mình. Thường thấy nhất là lý do việc học hành quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Được đi học thì học phải là chính chứ. Ừ, thế đấy. Xong rồi bạn tự buộc mình suốt ngày chỉ cắm mặt vào sách vở, thư viện, những buổi học thêm nơi khác, và trong lòng thầm chê bai những đứa cùng lớp đàn đúm chơi bời suốt ngày. Nhận diện chắc chắn bạn là “chú mọt sách” đích thực.

Sự thật: chăm học, đó là một việc tốt. Nhưng chăm học và giao lưu với bạn bè không phải là hai việc trái ngược nhau. Thực chất, chúng lại bổ sung cho nhau, tục ngữ có câu: "Học thầy không tày học bạn" đấy còn gì.

Trong lớp, bạn không hiểu bài, có thể cùng trao đổi và học với bè bạn, tại lớp học thêm, chỗ nào khó, không phải lúc nào bạn cũng tiện hỏi thầy hỏi cô, đặc biệt là lúc kiểm tra bài, bạn bè cùng lớp là trợ thủ đắc lực của chúng ta chứ ai vào đây nữa, hehe.

( Ảnh minh họa.)

Ngoài ra, có một số ít các teen tự cô lập bản thân bằng quan niệm “mình không thuộc về nơi đây”. Đối với họ, tập thể lớp cũ, hay một lớp khác trong trường, mới thật sự là “gia đình thứ hai” của mình, nơi mọi người đoàn kết và quan tâm đến nhau hơn ở đây. Và thay vì tham gia những buổi sinh hoạt của lớp hiện tại, họ cứ lê la chầu chực ở “ngôi nhà thứ hai” ấy. Như Đ.K, cựu học sinh THPT Kim Liên, Hà Nội từng tâm sự: “Tôi học A8, phòng học ngay bên cạnh cầu thang C, nhưng tôi lại đi cầu thang A nhiều hơn vì suốt ngày lên chơi với A1, lớp ở cạnh đó. “A1 + 1” mới là tập thể của tôi, ấm áp, chân thành, gắn bó, chứ không giả tạo như A8…”

 Đúng là bạn đã từng rất gắn bó với tập thể cũ, hay cảm thấy thoải mái hơn khi có một “chân” trong hội của lớp khác. Nhưng bạn có biết rằng, dù thân thiết đến đâu bạn cũng không phải là thành viên của... lớp bên cạnh. Họ sẽ có những khoảng trời riêng không có bạn, như lúc thăm hỏi thầy cô giáo, ngoại khóa theo lịch… Vậy thì, tại sao bạn không hòa đồng với tập thể lớp của chính mình, và làm chiếc cầu nối giữa hai lớp với nhau? Thêm bạn, thêm vui, vẫn còn hơn là “lưỡng cư”, chẳng thuộc về đâu cả...

Sưu tầm