Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bị khước từ -> Nếu chàng trai ấy từ chối em...

Nếu chàng trai ấy từ chối em...

Guu.vn - Nếu chàng trai ấy từ chối em, hẳn em phải rất buồn. Bởi khi em sẵn sàng bỏ mặc tất cả để nói ra những điều ấy nghĩa là em đã yêu rất nhiều và chờ đợi rất lâu. Nghĩa là em đang thật sự cần một vòng tay siết chặt, sưởi ấm mình qua những ngày cô lẻ nhớ thương.

Nói với chàng trai mình thầm yêu bấy lâu rằng em rất yêu anh ấy, em chắc chắn sẽ chỉ mong nhận lại một cái gật đầu, hoặc người ấy sẽ ôm lấy em, nói rằng anh ta cũng yêu em như vậy.

Nhưng sẽ thế nào nếu chàng trai ấy từ chối em?

Bị từ chối thật sự đáng sợ đến thế sao cô gái?

Nếu chàng trai ấy từ chối em, hẳn em phải rất buồn. Bởi khi em sẵn sàng bỏ mặc tất cả để nói ra những điều ấy nghĩa là em đã yêu rất nhiều và chờ đợi rất lâu. Nghĩa là em đang thật sự cần một vòng tay siết chặt, sưởi ấm mình qua những ngày cô lẻ nhớ thương.

Từ chối em đồng nghĩa với việc chàng trai ấy sẽ không nắm tay em, cùng em phiêu du hết một quãng đường đời. Em hụt hẫng và bất lực, rất đau rất buồn, phải không?

Nhưng em ơi, cuộc đời mỗi người ai cũng có đôi lần bị từ chối. Em đừng chết chìm trong một vùng đau đớn lầy lội không đáng gì giữa cuộc đời phải đi bằng 60 năm. Đường còn dài và còn bao người đang đợi để được gật đầu với em. Không vết thương nào là không thể lành. Chỉ là do em. Đừng mãi cầm dao tự đâm vào trái tim mình. Được không?

Sẽ ổn cả thôi, em đừng buồn nữa.

Nếu một chàng trai từ chối em, em đừng khóc. Thay vào đó, hãy mỉm cười và biết ơn chàng trai ấy. Em chắc đang nghĩ điều này thật ấu trĩ. Nhưng em biết không, chỉ khi tôn trọng em, chàng trai kia mới từ chối em như vậy.

Sẽ ra sao nếu anh ta gật đầu đồng ý trong khi không có chút tình cảm gì cho em? Từ chối em, nghĩa là anh ta đang trao cho em cơ hội để lựa chọn lại lần nữa điều tốt nhất cho mình. Anh ta không chấp nhận em, điều đó chắc chắn sẽ khiến em đau lòng hơn bất kì sự chờ đợi mỏi mòn nào ngày trước. Nhưng trở thành một nhân vật trong trò chơi tình ái của người ta sẽ khiến em tổn thương gấp vạn lần.

Nếu chàng trai ấy từ chối em, em đừng tự dằn vặt mình. Đừng nghĩ mình không đủ xinh, không đủ giỏi để xứng đáng đi cùng anh ta. Đâu đó người ta có viết, mỗi cô gái đều có giá trị của riêng mình, chỉ là giá trị của em không giống đại đa số mà thôi. Hình hài em có là do mẹ cha ban tặng. Món quà thiêng liêng nhất cuộc đời không thể gói gọn trong những từ "hơn" hay "kém" được đâu em. Em có quyền và nghĩa vụ tự hào về chính mình. Đừng đóng vai phụ cho bộ phim cuộc đời em, bởi em xứng đáng được nhiều hơn thế.

Và, nếu chàng trai ấy từ chối em, hãy cứ tiếp tục yêu anh ta, miễn là em muốn. Không vì một lí do gì cả, em cũng sẽ không trở thành một cô gái ngu dại nếu làm như thế. Chỉ cần điều đó khiến em cảm thấy bình yên thì em ơi, hãy cứ yêu đi, đừng sợ.

Đường em đi ngắn hay dài, thẳng tắp hay quanh co, em có thất bại bao nhiêu lần, hãy tin rằng, cuối cùng rồi hạnh phúc cũng sẽ thuộc về em.

Vì em là một cô gái.

Mà mỗi cô gái trên thế gian này đều xứng đáng được yêu thương.

Hẹn gặp em ở nơi hạnh phúc nhất.

Chào em.

Mộc Châu - Guu.vn