Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bước đường cùng -> Nếu con đường này là con đường cụt...

Nếu con đường này là con đường cụt...

Mỗi chúng ta đều có đôi lần thấm mệt, mệt vì chạy hùng hục theo 1 con đường rồi đến khi phát hiện ra đường mình đi là đường cụt, những lúc như thế liệu mình có dám quay đầu lại đi sang con đường khác hay ngồi phịch xuống và bỏ cuộc. Đôi lần tôi tự hỏi liệu con đường mình đi có là đúng và khi chạm chân đến ngõ cụt tôi phải làm sao? Có những lúc thấm vị mệt, trải đủ vị cay và khóc òa hờn tủi rằng cuộc sống này thật không may mắn với chính bản thân mình.

Có những khi hi vọng là điều mong manh, và người có hi vọng thực sự là những người đáng ngưỡng mộ. Hi vọng là một thứ năng lực vô hình mà không phải ai cũng duy trì được đến phút cuối của ánh hào quang.Một người từng nói với tôi: " Em hãy cứ hi vọng đi dù nó có không thành hiện thực nhưng nó cho em một niềm tin sát thực về mục tiêu của bản thân mình. Hãy cứ hi vọng đi dù cuối cùng kết quả có không như em mong tưởng nhưng cái em đạt được là niềm tin và sự cố gắng để em nuôi hi vọng của bản thân mình."

Thực sự để nuôi hi vọng nó cần cả một quá trình kiên trì, bên bỉ. Vâng hi vọng rằng mình không đi vào một ngõ cụt mà sẽ đi tới cuối con đường trọn vẹn. Nhưng nếu số phận cho ta vào ngõ cụt, ta có còn nuôi nổi hi vọng sẽ thoát ra được để đi đến cuối con đường. Ngồi phịch xuống bỏ cuộc, khóc lóc than thở ngõ cụt này thật điên rồ, và tại sao mình lại đen đủi như thế? chán nản đến kiệt sức và nhận ra mệt quá rồi hơi đâu mà thoát ra khỏi ngõ cụt để tìm con đường mới đây.

Nguyễn Thị Bích Ngọc 

Nguồn: Guu.vn