Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tự hào vì con -> Ngày hôm qua, mẹ tự hào về con....

Ngày hôm qua, mẹ tự hào về con....

Ngay từ phút giây con cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã luôn tự hào về con, về những yêu thương và hạnh phúc ngọt ngào mà con đã mang đến cho mẹ!

Ngày hôm qua, mẹ tự hào về con... Đó là khi con cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp, ngoan ngoãn ti mẹ, hết ăn rồi lại ngủ thật ngoan, giống như một chú mèo lười đáng yêu trong vòng tay mẹ. Trẻ con trong tháng đứa nào chẳng vậy, thế mà sao, mẹ tự hào quá đỗi, con gái mẹ lúc nào cũng thật ngoan...

Ngày hôm qua, mẹ tự hào về con... Đó là khi 4 tháng con lần đầu biết lẫy, khi 7 tháng con mọc chiếc răng đầu tiên, khi 9 tháng con đã bò thoăn thoắt quanh nhà, khi 13 tháng con bắt đầu những bước đi chập chững hay khi 15 tháng con lần đầu cất tiếng gọi mẹ... Các cụ vẫn bảo, “ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi”, thế mà sao, mẹ vẫn thấy thành tích của con thật đáng tự hào quá đỗi?

Ngày hôm qua, mẹ tự hào về con... Đó là khi cô gái bé bỏng của mẹ phải lên chức chị quá sớm khi vẫn chưa tròn 2 tuổi. Những ngày tháng ban đầu thật chẳng dễ dàng với con. Đôi mắt con ngơ ngác khi thấy mẹ bế em và những giọt nước mắt lăn dài trên má khi mẹ chẳng thể lúc nào cũng ấp ôm, vỗ về con như lúc trước. Cả nhà vẫn nghe thấy tiếng hai chị em con chành choẹ, những tiếng khóc, những dỗi hờn và cả những vết cào cấu..., các con đều quá bé để có thể biết nhường nhau. Mỗi ngày, mẹ vẫn nhẹ nhàng dạy con biết nhường em, thương em... Chẳng biết tự bao giờ, cô gái bé bỏng của mẹ đã không còn hờn ghen với em nữa... Chiều hôm trước, con đi học về là chạy ngay vào nhà để chia cho em chiếc bánh mà con được tặng ở lớp. Chiều hôm qua, con đã tự nhường em món đồ chơi em muốn giành trên tay con... Và sáng nay, con đã biết chạy đi tìm khăn để lau cho em đôi bàn tay em lấm bẩn. Mẹ tự hào biết bao, cô gái bé bỏng của mẹ đã lớn, đã biết nhường nhịn và yêu thương!

Mỗi ngày trôi qua, mẹ lại được tự hào về con... Mẹ tự hào về một cô bé say mê khám phá, ham mê vận động, biết yêu thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường.... Và trên hết, mẹ tự hào về một cô bé biết yêu thương.... Con là cô bé được sinh ra từ yêu thương, lớn lên trong yêu thương, và chính con sẽ đem yêu thương tới thế giới này.


Họ và tên mẹ: Nguyễn Phương Dung