Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tưởng thưởng bản thân -> Người Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực

Người Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực

Cách đây hơn 15 năm, ước mơ của chị Khuất Thị Lợi chỉ là một căn nhà cấp bốn ba gian, lợp ngói đỏ và một chiếc vô tuyến để xem.


Những năm 1990, cuộc sống khó khăn, thu nhập của gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng, vụ lúa, với quyết tâm làm giàu, vợ chồng chị Lợi gom góp mở hàng ăn. Tích góp được chút vốn liếng, công thêm số tiền vay mượn bạn bè, năm 2006, anh chị quyết định thành lập doanh nghiệp chuyên về xây dựng, “Chính điều này đã mở ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời gia đình tôi”, chị Lợi cho biết.Tọa lạc ngay trên trục quốc lộ 32 thuộc địa phận thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, dù mới thành lập được gần 10 năm nhưng doanh nghiệp tư nhân Năm Thức do chị Khuất Thị Lợi làm chủ luôn là một điển hình về doanh nghiệp uy tín, phát triển và thành công của huyện Phúc Thọ. Chị luôn được nhắc tới là một trong những nữ doanh nhân tiêu biểu cho cách nghĩ, cách làm quyết đoán, đúng đắn. Kể cho tôi nghe về thành công ngày hôm nay, chị bảo, cuộc đời nên có những ước mơ, những đích đến chân chính, nó là động lực thôi thúc chúng ta cố gắng, và khi đã đạt được những ước mơ ấy, chúng ta thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.Ước mơ ấy cứ luẩn quẩn quanh chị, thúc giục chị phải luôn kiên trì, nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực. Để rồi sau một hành trình dài gian nan phấn đấu, không những ước mơ ấy của chị đã thành sự thực mà chị còn giúp được cho nhiều người cả về vật chất lẫn tinh thần để ổn định hơn trong cuộc sống.

Với phương châm uy tín, hiệu quả, trách nhiệm và đảm bảo chất lượng là mục tiêu hàng đầu, từ một doanh nghiệp nhỏ với khoảng hơn 30 thợ, đến nay, doanh nghiệp của chị đã có nhiều tiếng tăm, thu hút và tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động trong vùng. Không chỉ được biết đến là một nữ doanh nhân giỏi, trong các hoạt động xã hội chị cũng nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương. Chị Lợi từng đảm đương các vị trí: Phó chủ tịch Hội LHPN, uỷ viên Mặt trận Tổ quốc, cộng tác viên dân số, Chủ tịch Công đoàn nữ doanh nghiệp… Ở cương vị nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, với vai trò là Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn, chị Lợi luôn gần gũi chia sẻ với các hội viên gặp khó khăn, giúp đỡ họ về cả vật chất lẫn tinh thần để giúp họ ổn định cuộc sống. Theo chị Lợi, ngoài yếu tố may mắn, 90% sự thành công đến từ nỗ lực phấn đấu của bản thân. “Dám mơ và dám thực hiện ước mơ mới có thể khiến ước mơ của bạn trở thành hiện thực”, chị Lợi tâm sự.

Mới đây, LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao tặng chị Lợi danh hiệu “Điển hình tiên tiến” 5 năm (2010-2015), trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Phúc Thọ.    

( Nguồn: http://laodongthudo.vn/nguoi-bien-uoc-mo-thanh-hien-thuc-25211.html)