Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tuột mất cơ hội -> Người đàn ông vô tâm và cái kết đánh mất cơ hội...

Người đàn ông vô tâm và cái kết đánh mất cơ hội...

Dửng dưng với những người cần được giúp đỡ, người đàn ông mới nhận ra cơ hội đã bị tuột mất khỏi tầm tay.

Vào một buổi sáng mùa đông giá buốt, trên đường đi phỏng vấn tại một công ty có danh tiếng, người đàn ông gặp một người đàn ông trung tuổi bị trượt ngã trên đường. Anh ta liếc mắt nhìn một cái rồi vội vàng đi qua vì nghĩ nếu dừng lại sẽ bị chậm mất buổi phỏng vấn. Thế nhưng, cuối cùng, anh ta đã bị loại khỏi công ty đó.

ong-lao-nga-blogtamsu

Nhìn thấy người đàn ông bị ngã trên đường, anh ta chỉ nhìn một cái rồi vội vã bước đi ( Ảnh minh họa.)

Một lần khác, vào một buổi tối mùa hè, khi đang đi dạo trên đường phố, người đàn ông nhìn thấy một nhóm nghệ sỹ đang biểu diễn nên đứng lại để xem. Buổi biểu diễn kết thúc, đang trong lúc định quay đi thì có một bàn tay ai đó chạm vào vai người đàn ông. Đó chính là nữ nhân vật chính của vở kịch mà nhóm nghệ sỹ vừa mới biểu diễn.

Nữ diễn viên hỏi người đàn ông xem thấy buổi biểu diễn như thế nào nhưng anh ta không trả lời và quay về nhà.

Một lần khác nữa vào một buổi chiều mưa, người đàn ông vội vã trở về nhà sau bữa tiệc ở nhà bạn. Anh ta rất mệt mỏi và chỉ muốn lao ngay về nhà để đánh một giấc.

Đang chuẩn bị bước vào nhà, bỗng nhiên anh nghe thấy có tiếng khóc ở đâu đó. Cô ta ngồi trên chiếc ghế đằng sau ngôi nhà người đàn ông.

Cô ngồi một mình và không có ô che mưa. Khi vừa nhìn thấy người đàn ông, cô gái liền quay sang nhờ anh giúp đỡ vì cô vừa gặp chuyện bất hạnh trong gia đình, cô đang cần một người để chia sẻ, trò chuyện.

Nhưng vì đã quá mệt mỏi nên người đàn ông không nói gì và vội vã vào nhà rồi đóng cửa.

lanh-lung-blogtamsu

Vì quá mệt mỏi nên anh ta đã không ngồi trò chuyện cùng cô gái đang khóc ngoài mưa kia ( Ảnh minh họa.)

Người đàn ông đã sống một cuộc đời bất hạnh và qua đời. Khi lên thiên đường, anh ta gặp và trò chuyện với Thần cứu thế.

Bạn có biết không, khi sống ở nhân gian, tôi ước ba điều ước nhưng chẳng đạt được điều ước nào cả và tôi đã trải qua một cuộc đời bất hạnh...”.

Anh bạn à, tôi đã cố gắng tất cả để mọi ước mơ của bạn thành hiện thực, thế nhưng điều mà tôi cần ở bạn, bạn lại không có: đôi tay, đôi mắt và trái tim của bạn”.

Bạn có nhớ người đàn ông bị ngã vào buổi sáng mùa đông năm đó không? Đó chính là giám đốc ở cty bạn đến phỏng vấn. Điều mà bạn thiếu đó chính là đôi mắt.

Người phụ nữ diễn kịch kia là người mà có thể sẽ cùng ông đi suốt chặng đường còn lại. Đó là một nữ nghệ sỹ trẻ đẹp, người đã yêu cậu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một tương lai mỹ mãn đang chờ đợi hai người, thế nhưng, cậu đã thiếu đi đôi mắt.

Còn người phụ nữ ngồi khóc ở gần lối vào nhà cậu, đó là một nữ nhà văn nổi tiếng. Cô ấy vừa phải trải qua một cuộc khủng hoảng tinh thần và cô ấy cần người giúp đỡ, trò chuyện. Giá mà lúc đó cậu đồng ý giúp đỡ thì cô ấy sẽ viết nên những lời văn về cậu và cậu sẽ được nổi tiếng. Thế nhưng, cậu đã thiếu đi trái tim của mình.

Cậu đã không quan tâm đến mọi thứ xung quanh và vì thế nên những điều ước của cậu mãi mãi không được thực hiện”.

Người đàn ông thở dài, sự ân hận muộn màng…

Hãy dùng đôi tay để sẵn sàng giúp đỡ, dùng đôi mắt để quan sát và dùng trái tim của mình để lắng nghe thế giới bởi nó vẫn luôn mang đến những cơ hội cho chính bạn mà đôi khi chỉ một phút vô tâm bạn có thể sẽ đánh mất nó.

Sưu tầm.


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ