Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Nhảy việc -> Nhiều người Việt 'nhảy việc' liên tục

Nhiều người Việt 'nhảy việc' liên tục

Đối với những công ty làm ăn nghiêm túc, họ phải nghiên cứu thị trường lao động để đưa ra thang bảng lương hợp lý nhất. Họ không bao giờ họ tuyển những người nhảy việc vào các vị trí quan trọng.

Tôi chỉ là người làm công tác nhân sự, không phải là cấp quản lý nhưng tôi cũng có đôi chút hiểu biết về thị trường lao động và cách mà các công ty nước ngoài tuyển dụng lao động.

Trường hợp, nếu bạn chuyển từ một công ty nước ngoài sang một công ty nước ngoài khác. Bạn làm cùng một công việc như nhau, thậm chí công việc mới còn nhẹ nhàng hơn, mà có mức lương gấp đôi là cực kỳ hiếm.

Bởi các công ty nước ngoài họ đều căn cứ vào số liệu khảo sát thị trường để đưa ra mức lương. Do đó, mức lương cho cùng một vị trí tương đối gần nhau. Nếu có khác nhau thì đó là do áp lực công việc khác nhau hoặc nhu cầu đột xuất ngắn hạn.

Bạn có thể nhảy việc và có mức lương cao hơn khoảng 15%-30% nhưng bù vào đó, chắc chắn bạn sẽ chịu nhiều sức ép hơn với công việc mới. Tiền nhiều thì phải làm nhiều, quyền lợi luôn đi đôi với trách nhiệm.

Tất nhiên, tôi không đề cập đến các mô hình công ty gia đình. Theo kiểu ông bố là đại gia mở công ty cho con trai làm giám đốc hay công ty nhà nước bị ràng buộc bởi cơ chế. Ở những công ty như vậy thì chưa chắc bạn làm nhiều đã có nhiều tiền.

Đối với những công ty làm ăn nghiêm túc, họ phải nghiên cứu thị trường lao động để đưa ra thang bảng lương hợp lý nhất. Và họ cũng biết thực trạng nhảy việc liên tục ở Việt Nam. Chính vì vậy không bao giờ họ tuyển những người nhảy việc vào các vị trí quan trọng.

Họ có thể chấp nhận trả lương cao cho bạn trong thời gian trước mắt, có thể vì bạn có một mối quan hệ giúp ích được cho họ hoặc bạn nắm một công nghệ mà họ đang cần gấp. Nhưng về lâu về dài thì chắc bạn cũng biết. Giả sử bạn là giám đốc, bạn có tuyển một người mỗi năm nhảy một công ty về làm trợ lý cho mình không?

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/nhieu-nguoi-viet-nhay-viec-lien-tuc-2838229.html