Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

Trang chủ -> Nhớ nhớ quên quên -> Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí

Tìm mãi không thấy thứ mình cần hoặc ngẩn ra không biết đang định làm gì; quên việc, quên lịch hẹn, quên đồ... là những biểu hiện "bệnh đãng trí" thường gặp của rất nhiều chị em.

Chị em phụ nữ thường hay mắc "bệnh quên", biểu hiện tùy mức độ nặng nhẹ, khác nhau nhưng "căn bệnh" này thường chẳng lạ lẫm gì với phái yếu. Đặc biệt với những người phụ nữ đã có gia đình, do quá nhiều công việc khác nhau, nên dường như bộ óc nhỏ bé đã loại bớt những thứ lưu trữ không cần thiết. Đôi lúc, nó cũng vô tình đã xóa cả những thứ quan trọng khác, khiến các cô nàng trở nên bận rộn và tất bật hơn với những câu hỏi ở đâu, cái gì, như thế nào... 

 

Các ông chồng đôi lúc cười xòa, đôi lúc cũng chỉ biết vỗ tay lên trán và than một tiếng "trời ơi" về căn bệnh vừa dễ thương, nhưng đôi lúc cũng đáng ghét này của các bà vợ.

 

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 1

"Chìa khóa ở đâu?" là câu hỏi thường gặp của nhiều chị em phụ nữ nhất. Ngày nào bạn cũng sử dụng đến chìa khóa xe, khóa nhà ấy vậy mà nó vẫn biết cách "trốn" bạn ra phết. Không phải vô cớ mà người ta nghĩ ra chỗ treo chìa khóa cố định để giúp bạn tránh việc phải đi tìm chúng trong nhưng lúc như thế này, nhưng nhiều khi giải pháp đó cũng vẫn bị vô hiệu hóa như thường.

 

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 2

Bạn đã bao giờ giống cô gái trong tranh chưa? Khi mũ bảo hiểm đội trên đầu nhưng lại náo loạn hết cả lên vì không thấy nó đâu, trong khi có vẻ đã trễ giờ làm rồi. Thật khó tìm đồ khi chúng không ở trước mắt bạn phải không?

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 3

Đi chợ nấu cơm, bạn có thể mua thêm những thứ không có trong bản danh sách cần mua. Dường như bạn rất chu đáo và linh hoạt. Ấy vậy mà khi về đến nhà lại vẫn thấy còn thiếu đồ thiết yếu để nấu thành 1 món ăn. Bỏi vậy mà thứ thừa vẫn thừa, thứ thiếu vẫn thiếu, chỉ bởi sự "đãng trí bác học" thường gặp của chị em chúng mình.
 

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 4

Dù phụ nữ vẫn được gọi là phái "thù dai, nhớ lâu", ấy vậy mà có khi bạn lại trót quên ngày trọng đại đúng vào lúc cần thiết. Bạn có thể nhớ tới chúng trước mấy ngày, nghĩ nhiều về nó, xong đến đúng ngày thì lại chả nhớ gì cả. Sự vô tâm hơi oan ức này cũng dễ hiểu phải không?

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 5

Vẫn là câu hỏi "cái gì ở đâu?", rõ ràng nhiều khi nó không hề ở xa chúng ta, phải không?


Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 6

Chiếc điện thoại di động là vật bất ly thân của hầu như tất cả chúng ta. Trước khi ngủ có khi bạn vẫn đang ôm điện thoại lướt facebook, nhưng vào những lúc cam go như trước giờ đi làm, khi cần gọi điện cho ai đó lại chẳng thấy chúng ở đâu cả. Bởi vậy, có khi lại phải nhờ đến sự trợ giúp của cậu con trai nhỏ mới biết chúng đang "tọa" ở vị trí nào.

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 7

Các cô nàng đãng trí thường hay ghi cẩn thận cuộc hẹn quan trọng của mình vào sổ, lịch cũng vì ý thức rất cao rằng mình là kẻ đãng trí. Thế nhưng, đôi khi không phải lúc nào cũng có hiệu quả vì có thể bạn vẫn quên như thường và lại cần đến một ai đó khác nhắc nhở.

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 8

Tình huống này không phải quá hiếm trong các gia đình khi "bệnh đãng trí" lại tái phát và tác động vào những khi cao điểm nhất. Bữa cơm đã đến, mọi người trong gia đình đã ngồi vào mâm mà nồi cơm lại vẫn còn nguyên gạo chỉ vì bạn đã cắm cơm nhưng quên bật nút nấu.

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 9

Bạn đang nghĩ gì đó, chân bước rất nhanh để thực hiện việc mình cần làm, ấy vậy mà đến đích lại quên việc mình định làm là gì. Ngẩn ngơ ra mất 1 lúc vậy mà vẫn không tài nào nhớ ra được. Đó đùng là biểu hiện thường gặp của những cô nàng đãng trí.

 

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 10

Một hình ảnh tương tự khi bạn đang làm việc gì đó, cần lấy một đồ vật, nhưng lại chẳng thể nhớ ra ngay nó là cái gì.

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 11

Tình huống "dở khóc, dở cười" này cũng khá kịch tính khi vỉ thuốc "đặc biệt" chỉ cần uống mỗi viên hàng ngày và bạn có thể chỉ quên uống... ít ngày nào đó.

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 12

Làm mẹ luôn là việc vĩ đại và quan trọng với bất kì người phụ nữ nào. Ấy thế mà đôi lúc có thể vì công việc ở công sở quá bận bịu mà bạn vẫn quên đón con hoặc đã định dặn chồng đón con do bạn bận, nhưng lại... quên. Đến khi nhớ ra thì mới "ôi chết rồi, mẹ xin lỗi".

Những tình huống bi hài của cô nàng đãng trí 13

Lần này bạn không quên đón con và bạn đã "cẩn thận" gọi điện trước cô bán thực phẩm sạch quen chuẩn bị sẵn đồ bạn qua chỉ việc lấy cho nhanh. Nhưng rồi việc đón con, mua thêm cái này, cái kia ở dọc đường đã khiến bạn quên việc đã suy nghĩ "cẩn thận" trước đó một cách nhanh chóng.

 Theo T.B, Lan Anh / Trí Thức Trẻ

 

img

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Chính sách | Điều lệ