Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mất niềm tin -> Niềm tin - Gia tài cuộc sống

Niềm tin - Gia tài cuộc sống

Chắc không ít bạn đã từng nghe câu nói thế này “ Mất tiền bạc là mất một phần, mất danh dự là mất một nửa, mất niềm tin là mất tất cả”.

Nếu chúng ta không thể tin tưởng vào bản thân mình thì chẳng thể tin người khác và cuộc sống này sẽ dần trở nên vô nghĩa.

d5edccf24cfd23c048058cdc6a19a3227b430433.jpg (510×339)

Tôi còn nhớ mãi câu chuyện về “ Bốn ngọn nến” như thế này “ Trong phòng tối có bốn ngọn nến đang cháy. Xung quanh thật yên tỉnh nên người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của chúng. Ngọn nến thứ nhất nói : tôi là hiện thân của hòa bình. Các nơi sẽ như thế nào nếu không có tôi. Tôi thực sự quan trọng cho mọi người. Ngọn nến thứ hai lên tiếng : còn tôi là hiện thân của lòng trung thành. Hơn tất cả, mọi người đều phải cần đến tôi. Đến lượt mình, ngọn nến thứ ba nói : tôi là hiện thân của tình yêu. Tôi mới thực sự quan trọng, hãy thử xem nếu không có tình yêu cuộc đời sẽ ra sao?. Đột nhiên cánh cửa chợt mở tung : Một cậu bé chạy vào phòng và có một cơn gió lùa vào làm tắt cả ba ngọn nến “ Tại sao ba ngọn nến lại tắt?’. Cậu bé sửng sốt nói và oà lên khóc. Lúc này ngọn nến thứ tư mới lên tiếng : Đừng lo lắng cậu bé, khi tôi còn cháy thì vẫn có thể thắp sáng ba ngọn nến kía bởi vì tôi chính là niềm hy vọng. Lau những giọt nước mắt còn đọng lại, cậu bé lần lượt thắp sáng những ngọn nến vừa tắt. Ngọn lửa của hy vọng sẽ luôn theo cùng các bạn đi suốt cuộc đời… khi giữ được hy vong chúng ta có thể thắp sáng lại ngọn lửa của hòa bình, lòng trung thành và tình yêu”.

Các bạn thấy đấy niềm tin, hy vọng quan trọng cho cuộc sống ta biết dường nào phải không. Tôi có một cô bạn rất hay tự ty về bản thân mình. Cô ấy luôn cho rằng mình chẳng có điểm nào nổi bật hơn người khác: học hành thì bình thường, không cao ráo, lại kém năng động,… Cô ấy luôn nghĩ mình chẳng làm được cái gì to tác hết thế nên ngoài giờ học cô ấy luôn đóng sầm thế giới riêng của mình mà chẳng chịu hòa nhập cùng bạn bè. Và kết quả là cô ấy có rất ít bạn bè. Thật ra, nếu tin vào bản thân mình thì cô ấy có thể làm rất nhiều việc.

Niềm tin có sức mạnh to lớn đến thế, vậy nó đến từ đâu?

 Chúng ta lại tin vào những điều chúng ta trải nghiệm. Kinh nghiệm được tích lũy trong cuộc đời qua: học hành, công việc nó giúp ta chọn lọc niềm tin, đối với mỗi người.

Tuy nhiên, vẫn không ít bạn có niềm tin mù quáng và điều này thật sự rất tai hại nếu không thể dừng lại đúng lúc. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ quá tin vào những lời nói mụ mị của tình yêu rồi trao cả tình, tiền để rồi bàng hoàng nhận ra mình đã lỡ làng. Hay có nhiều bạn sùng bái hoặc quá kỳ vọng vào những điều nghĩ rằng là “ chân lý” để rồi khi biết sự thật dẫn đến khủng hoảng niềm tin. Để thoát khỏi niềm tin mù quáng đòi hỏi các bạn phải trang bị cho mình kiến thức trong cuộc sống và luôn tỉnh táo để không vướng vào những vũng lầy đó.

Quá tin vào điều gì đó rồi đến khi nhận ra nó không như ý mình muốn nhiều bạn trẻ trở nên mất niềm tin. Mất niềm tin hay khủng hoảng niềm tin điều mang đến những hậu quả thật khó lường. Chúng ta sẽ chẳng thể thành công và sống vui khi không tin tưởng vào bất cứ điều gì trong cuộc sống này. Lúc đó chúng ta đi đâu cũng chỉ thấy thất bại, lừa gạt, dối trá,… và điều này thật là tồi tệ.

Cái gì cũng tồn tại hai mặt của cuộc sống. Chúng ta phải luôn những luôn tạo cho mình những niềm tin đúng nghĩa để cuộc sống này thêm tươi đẹp hơn vì niềm tin chính là gia tài của cuốc sống mà.

Khi tin tưởng vào chính mình thì chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua mọi rào cản.

( Nguồn: http://www.toikhacbiet.vn/ky-nang-song---niem-tin---gia-tai-cuoc-song)