Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hạnh phúc vẹn tròn -> Niềm vui của ba mẹ là được nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của con

Niềm vui của ba mẹ là được nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của con

Từ ngày con còn là phôi thai nằm trong bụng mẹ, đến lúc con ẵm ngửa bé tí - bé ngoài sức tưởng tượng của ba về em bé, giờ con gái của ba đã tự làm được một số việc như tự xúc cơm, dọn đồ chơi...

 Niềm vui của ba mẹ là được nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của con

Bông con yêu!

Khi mẹ thông báo ba và mẹ có con, ba vừa vui vừa bỡ ngỡ, lo lắng. Bỡ ngỡ vì lần đầu tiên được biết cảm giác làm bố làm mẹ, lo lắng vì cả hai bố mẹ chưa chuẩn bị gì nhiều để đón con. Rồi lo cho sức khỏe của mẹ… Con biết không, khác với nhiều ông bố khác mong có con trai nối dõi, ba lại ao ước có một cô con gái. "Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng", quả như mong đợi, ngày cầm tờ giấy xét nghiệm và bác sỹ nói “Chúc mừng 2 vợ chồng nhé, em bé giống mẹ”, ba vui đến lặng người!

Mẹ con trải qua 5 tháng đầu nghén nặng, không ăn được gì. Mẹ sút cân trầm trọng. Có con, mẹ vất vả nhiều lắm. Có những hôm thức đến 3-4h sáng mẹ lại thèm ăn, ba phải làm người nội trợ bất đắc dĩ. Nhưng ăn xong mẹ lại không giữ được chút nào trong người, ba thương hai mẹ con lắm, con gái ạ!

Nhớ ngày con còn phôi thai trong bụng mẹ, cả nhà đều mong cho sớm được gặp mặt con gái. Nhớ lần đầu tiên thấy hình ảnh của con dù chỉ là trên màn hình vi tính, ba nắm tay mẹ, thấy mẹ con nhoẻn miệng cười hạnh phúc và ấm áp. Lúc ấy, trong đầu ba chỉ toàn hình ảnh về con, ba hình dung con gái ba sẽ giống ba hay giống mẹ. Lần đầu tiên, thực sự ba thấy mình đã trưởng thành và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn gấp bội vì khi bên cạnh ba mẹ là con - một sinh linh bé bỏng.

Bộ ảnh bầu ba chụp cho hai mẹ con, mong ngóng ngày con gái đầu lòng chào đời. (Ảnh: Hùng Nguyễn)

Một tuần trước khi đến ngày sinh của mẹ, ba đã chụp một bộ ảnh bầu bí cho hai mẹ con. Bỏ lại những mệt mỏi của những ngày chờ sinh, nghĩ đến ngày được gặp con đang đến gần và thấy nụ cười rạng ngời hạnh phúc của mẹ, ba tin rằng khoảnh khắc ấy đời người chỉ được trải qua rất ít lần.

Và con yêu đã đến với ba mẹ vào một ngày cuối thu…

Đủ 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, con vẫn chưa chịu ra đời. Sau 6 ngày ở giai đoạn Maximum của thời kỳ mang thai, mẹ có dấu hiệu lâm bồn. Ba nhớ, ba đưa mẹ vào viện từ 19h tối nhưng đến 1h sáng bác sỹ mới bảo, "Vợ anh sắp sinh. Chuẩn bị đi nhé”. Thật may là ba được vào ngồi cạnh nắm tay, tiếp thêm tinh thần cho mẹ. Mẹ đã vượt cạn thành công! Khi con cất tiếng khóc chào đời, cả ba và mẹ đã khóc trong niềm hạnh phúc, con gái ạ! Khi cô y tá trao con cho ba, lần đầu tiên bế con, ba lóng ngóng, vụng về, chỉ sợ làm con đau.

Từng ngày con lớn, niềm vui của ba mẹ là được nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của con. Cám ơn con yêu đã đến bên ba mẹ!

Công việc ở công sở của ba quá bề bộn, ít thời gian chăm sóc cho hai mẹ con, mọi việc đều phải nhờ cậy hoàn toàn vào người thân. Con được 4 tháng thì mẹ bị ốm, ba đành phải xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con. Đó là chuỗi ngày cực kỳ khó khăn con gái ạ! Từ một kỹ sư CNTT, ba chuyển sang nghề tay trái là nhiếp ảnh - đam mê nghệ thuật từ rất lâu của ba - để có thời gian bên gia đình và có thêm thu nhập để nuôi con. Rồi khó khăn cũng tạm nguôi, tất cả là nhờ có con, Bông ạ!

 

Lần lượt theo thời gian, con đi qua mùa rét đầu tiên, mùa Noel và mùa Tết đầu tiên, mùa hè nóng và oi bức đầu tiên… Sự tuần hoàn của thời gian vẫn lặp y nguyên theo chu kỳ, chỉ có điều qua mỗi vòng quay ấy, con gái đã trưởng thành hơn rất nhiều. Từ ngày con còn ẵm ngửa bé tí, bé ngoài sức tưởng tượng của ba về em bé, đến khi con tập lẫy, tập bò, tập nói, tập đi. Giờ con đã tự làm được một số việc như tự xúc cơm, tự mặc quần, con còn thích giúp ba mẹ làm việc nhà như quét nhà, dọn dẹp đồ chơi…

Sự tuần hoàn của thời gian vẫn lặp y nguyên theo chu kỳ, chỉ có điều qua mỗi vòng quay ấy, con gái đã trưởng thành hơn rất nhiều

1/6 năm nay, con cũng đã được hơn 20 tháng, ba mẹ quyết định tặng con gái chuyến du lịch khám phá một thế giới hoàn toàn khác lạ. Lần đầu tiên con được nhìn thấy biển, được nhìn những con vật dưới nước đang bơi bơi, lần đầu tiên con được thấy rừng thật là nhiều cây… Khi ba hỏi, được đi chơi con có thích không, con ôm cổ, hôn vào má ba rồi đáp, “Con chích”(con thích). Ba mẹ biết, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều rất nhỏ nhoi. Từng ngày con lớn, niềm vui của ba mẹ là được nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của con. Cám ơn con yêu đã đến bên ba mẹ!

Dù bận bịu đến thế nào, ba mẹ sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho con, sẽ là chỗ dựa vững chãi nhất cho con, con gái ạ!