Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Nỗi buồn vô cớ -> Nỗi buồn vu vơ

Nỗi buồn vu vơ

Con người thường có những cảm xúc không tên, ví dụ như : buồn vu vơ, vui bất ngờ...Những thứ đến "không tên " thì cũng tự ra đi chẳng cần phải vì lí do gì cả.

Buồn vu vơ thì chẳng cần lí do gì cả, nghe một bản nhạc buồn cũng khiến mình trở nên buồn, ra ngoài đường thấy người ta lại tấp nập , một mình bước đi chẳng có ai bên cạnh cũng buồn, buồn chỉ vì những câu nói...của những người không mấy thiện cảm dành cho mình. Hay buồn, đơn giản chẳng vì gì hết, chỉ đơn giản cảm thấy không được  vui.

Buồn vu vơ thì cũng có thể có hàng trăm lí do rất ngớ ngẩn, chỉ để ngụy biện cho cái nỗi buồn ấy. 

Con người cảm xúc thật phức tạp. Có vui, có buồn, có chán nản, có đau thương, có khi lại yêu đời, nhưng cũng có khi lại cảm thấy đời thật nhạt nhẽo. 

Đôi khi một cô gái tuôi đôi mươi, đánh nhẽ ra phải thật xinh đẹp, thật trẻ trung yêu đời như chính độ tuổi của mình, thì có nhiều người lại mang trong mình những nỗi buồn không tên. Chỉ biết lúc nào cũng thật là chán, thật là buồn tẻ. Cuộc đời chẳng có gì thú vị. Ngày nào cũng như ngày nào, như một vòng tròn tuần hoàn, cứ thế lập lai cuộc sống vốn tẻ nhạt nay càng thêm chán nản hơn. Như một con người tự kỉ, thì làm sao buồn chán chẳng tự sinh ra?

Tuổi đôi mươi, là thời gian của một người trẻ tuổi đầy năng động. Chứ không phải tuổi đôi mươi dành cho những con người thụ động, khép mình vào trong những nỗi buồn vu vơ. 

Cuộc sống là để trải nghiệm những niềm vui, những bài học. Chứ không phải dành cho ta khám phá những nỗi buồn tự tạo rồi cũng tự khép mình như thế.

Những người lúc nào cũng buồn chán, thường hay mang lại cảm giác buồn chán cho mọi người xung quanh. Muốn mọi người vui vẻ với mình, thì hãy vui vẻ với họ. Con người thân thiện lúc nào cũng sẽ dễ vui hơn những người ít cởi mở, ít giao tiếp. Qui luật cuộc sống vốn dĩ là như vậy. Đôi khi con người ta chỉ cần vận dụng vào thôi mà cũng cảm thấy rất khó khăn.

Ngày trước mình rất hay ngồi nhà xem phim buồn, để được khóc, vì những lúc khóc, cảm giác thật thoải mái và dễ chịu. Nhưng rồi mình cũng tự nhận thấy. Cuộc sống bên ngoài đã quá đủ mệt mỏi rồi, tại sao mình lại đi chọn một cuốn phim buồn thay vì một bộ phim hài để cảm thấy cuộc sống được vui vẻ  hơn? 

Thế đấy, có rất nhiều cách làm cuộc sống vui vẻ hơn những nỗi buồn. Chỉ là chúng ta chọn buồn hay vui mà thôi.

Trang Nấm - Guu.vn