Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cố chấp cực đoan -> Nỗi lòng của người phụ nữ bất chấp lấy “phi công trẻ” làm chồng

Nỗi lòng của người phụ nữ bất chấp lấy “phi công trẻ” làm chồng

(iBlog.vn) Anh là một người yêu tuyệt vời nhưng khi trở thành chồng lại hoàn toàn khác. Cũng có thể do khoảng cách tuổi của hai đứa có nhiều điểm bất đồng về quan điểm và cách sống.

Còn nhớ hai năm trước, gia đình và bạn bè ra sức khuyên can tôi không nên lấy Dũng làm chồng. Nhưng quả thực, lúc ấy tình yêu làm mờ mắt tôi và chính cả người ấy cũng không thể cưỡng lại được tình yêu. Thế là hai đứa bất chấp mọi khó khăn để đến với nhau. Ấy vậy mà giờ đây, người chồng ấy thốt lên với tôi rằng: “Sai lầm lớn nhất của tôi là lấy người vợ già như cô.” Tôi chết đứng vì câu nói của anh chồng và chỉ biết ngậm ngùi ôm nỗi đau. Có lẽ tôi cũng đã sai lầm vì nghĩ tình yêu lúc nào cũng màu hồng như khi yêu.

Tôi năm nay 30 tuổi và chồng tôi mới vào tròn 25 tuổi. Thực ra, Dũng chồng tôi là cậu em út của phòng kinh doanh ở công ty. Tôi thì thuộc loại chẳng già cũng không còn trẻ khi gặp Dũng. Thậm chí, cái khi ấy mọi người còn tôi là gái ế trong công ty. Không phải vì tôi xấu xí hay kén chọn thế nào nhưng thực sự là chưa tìm được người phù hợp với mình nên mãi vẫn cứ lẻ bóng đơn côi đi về. Lúc Dũng về phòng công tác, ai cũng trêu chúng tôi là một đôi vì chỉ có hai đứa là còn độc thân. Nghĩ Dũng là em út nên tôi cũng chẳng ngại ngần hùa vào để đùa vui với mọi người. Thế rồi, chẳng ai ngờ được, lời nói đùa ấy lại thành thật. Sau một thời gian dài, Dũng thỏ thẻ tỏ tình khiến tôi vừa buồn cười, vừa bất ngờ. Cứ nghĩ Dũng đùa thế cho vui nhưng anh làm thật. Tôi chẳng mấy chốc đổ gục trước tình yêu vừa trẻ con vừa lãng mạn, vừa ngô nghê lại vừa chân thành của Dũng. Tôi và Dũng chính thức trở thành một đôi trước sự bất ngờ của tất thảy mọi người.

Lúc yêu và quyết định lấy nhau tôi không suy nghĩ nhiều về vấn đề tuổi tác. Bởi lúc ấy bị cuốn vào tình yêu vốn mơ mộng của Dũng, hơn nữa tôi cũng khá chăm chút về ngoại hình của mình nên nhìn hai đứa không chênh lệch cho lắm. Chỉ đến khi về ở chung một nhà, tôi mới biết nỗi khổ của một người lấy “phi công trẻ” làm chồng.

Lúc yêu thì cứ vui đùa đằng ấy với tớ, rồi gọi là người yêu như bọn trẻ con. Lấy nhau về rồi thì chẳng thể gọi được như thế mà tôi thì lại không thể mở mồm gọi chồng là “anh”. Đâm ra cứ ngượng ngùng gọi là chồng – vợ. Nhưng những lúc ngọt ngào thế thì chẳng làm sao, khi giận dỗi không thể gọi thân mật thế được, tôi thường gọi thẳng tên khiến bao nhiêu lần hai vợ chồng cãi nhau nảy lửa. Mãi gần đây tôi cố gắng lắm mới có thể ngượng ngùng gọi chồng là anh xưng em.

iblog.vn

Cuộc hôn nhân “chị – em” xuất hiện nhiều mẫu thuẫn không thể ngờ đến được (Ảnh minh họa)

Rồi đến cái khoản gặp bạn bè của nhau. Bạn bè của Dũng thì toàn bằng tuổi anh nên kém tuổi tôi là cái chắc. Bọn họ gặp thì chưa ai bảo ai đã chào tôi là chị. Tôi cũng tiện mồm gọi là các em. Dũng quay sang lườm nguýt tôi một hồi, còn lũ bạn chồng thì được phen ôm miệng cười hả hê. Còn lũ bạn tôi thì cũng không xuống nước gọi Dũng bằng anh. Chỉ chuyện ấy thôi cũng bao phen vợ chồng giận nhau cả mấy ngày và từ đấy chúng tôi hạn chế gặp mặt, tiếp xúc với bạn bè của nhau.

Lấy nhau khi Dũng mới chỉ 23 tuổi nên anh ta còn trẻ con vô cùng. Ngoài giờ làm ra chỉ thích lượn lờ bia bọt rồi tụ tập với lũ bạn trẻ con mà không thiết tha gì nhà cửa, vợ con. Có về nhà thì lại sa vào ngay màn hình máy tính để chơi game. Tôi thực sự bực mình với cách cư xử ấy của chồng nên góp ý. Dũng không hiểu ý vợ lại quay sang giận dỗi, cho rằng vợ hơn tuổi nên lên mặt dạy đời. Tôi phát ngán lên với việc chăm chồng mà như chăm em út trong nhà.

Không chỉ về vấn đề cư xử, việc làm mà trong việc có trách nhiệm với vợ con, gia đình chồng tôi cũng không hề có. Tiền lương đi làm được bao nhiêu anh đem bao bạn bè và đi chơi y như thời còn độc thân. Một mình tôi phải lo lắng đủ thứ việc, đủ thứ tiền mà chẳng thể ca thán một lời.

Ngày vợ vào viện đi đẻ, chồng tôi còn bận chơi nốt ván game với bạn rồi mới chạy vào khiến tôi tủi thân đến phát khóc. Ấy thế mà cũng chỉ qua loa vài câu rồi anh lại chạy đi vui chơi với bạn bè mặc vợ con cho hai mẹ chăm sóc.

Và cái vấn đề chênh lệch về tuổi tác giữa hai vợ chồng cũng đến lúc xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng. Tôi có tuổi và lại mang bầu sinh con nên xuống sắc nghiêm trọng. Trước thì nhìn hai vợ chồng không chênh lệch bao nhiêu nhưng bây giờ thì đúng nghĩa là “chị – em”. Mọi người đến nhà chơi phải cố gắng tỏ vẻ tự nhiên khi thấy tôi đứng cạnh Dũng. Tôi thì béo, xồ xề, già nua, còn Dũng thì cường tráng, trẻ trung cộng với vẻ chỉn chu, tươm tất. Nhiều người mới gặp lần đầu không ai nghĩ chúng tôi là vợ chồng hoặc họ chỉ lắc đầu ngán ngẫm rồi tự cười. Tôi thực sự rất buồn về điều ấy, còn chồng thì có vẻ chán nản và tránh xa vợ hơn.

Thế rồi, gần đây tôi phát hiện anh chồng trẻ nhắn tin tình cảm với một số người phụ nữ khác. Và đương nhiên là họ trẻ tuổi hơn tôi khiến tôi phát điên. Tôi đã không kiềm chế được mà gọi chồng về cãi nhau một trận tơi bời.

– Tôi đề nghị anh chấm dứt ngay chuyện tán tỉnh và bồ bịch bên ngoài cho tôi.

– Có gì đâu mà em làm ầm lên như thế. Anh đang còn trẻ, nên như thế là chuyện bình thường. Hơn nữa, bọn họ cũng chỉ là bạn bè bình thường thôi mà.

– Ý anh là chê tôi già rồi nên mới ra ngoài tìm gái trẻ chứ gì. Đúng, tôi già rồi và đáng ra anh phải gọi tôi là chị đấy. Anh không dừng lại thì đừng trách tôi quá đáng.

– Đấy là chính miệng cô nói đấy nhé. Tôi thực sự hối hận vì lấy phải vợ già rồi đấy.

Tôi cứng họng trước câu nói của chồng và chỉ biết chết đứng nhìn chồng bước đi. Đến nay đã mấy ngày rồi chúng tôi không nói chuyện với nhau. Tôi thực sự mệt mỏi và không biết nên làm gì tiếp theo với cuộc hôn nhân của mình cũng như với chàng “phi công trẻ” nữa.

(Theo: Khampha.vn)


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ