Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cậy nhờ -> On trai, con gái mà chi…

On trai, con gái mà chi…

Sinh con thứ hai là gái, bạn tôi dù không phải chịu cay đắng như nhiều phận làm dâu khác vì chồng cũng tân tiến; nhưng cô ấy vẫn tự dằn vặt mình không sinh được thằng cu để nối dõi tông đường.

Phụ nữ hãy nhìn xa trông rộng, đừng tự làm khổ mình

Tôi có một chị bạn, hai vợ chồng sống tự lập ở một thành phố lớn, văn minh nhất nhì cả nước. Tài giỏi, lại nắm bắt thời cơ tốt nên hai vợ chồng chị đều có thu nhập ổn định, có của ăn của để. Chị lại khéo léo vun vén gia đình. Hai cô con gái của chị xinh như thiên thần, giống anh như đúc và rất ngoan ngoãn, tình cảm. Hai bé được anh chị đầu tư từ sớm, được học hành ở những ngôi trường có tiếng.

trai-gai

Sinh con gái thì đã sao? Con gái tình cảm, có hiếu với cha mẹ hơn con trai ấy chứ! (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, tôi vẫn thấy chị giấu một nỗi buồn mà thi thoảng mới bộc lộ với những người bạn thân. Chị vẫn cảm thấy chưa làm trọn vẹn nghĩa vụ của một người vợ khi chưa sinh được cho anh một cậu con trai. Từ đó, chị sinh ra tự ti, nuôi trong mình một niềm lo lắng khôn nguôi một ngày nào đó anh sẽ bỏ mẹ con chị đi kiếm con trai. Suy nghĩ lệch lạc này khiến chị đôi lúc ngờ vực quá đà và chì chiết mỗi khi anh bận việc về trễ. Cũng may, anh chồng hiểu được tâm lý vợ nên dĩ hòa vi quý, mỗi lần “có biến” là lại an ủi động viên để chị vững tinh thần.

Trường hợp này vẫn may mắn, vì anh chồng không nặng nề vấn đề sinh con trai, cho dù là độc đinh. Tôi từng chứng kiến một gia đình tan cửa nát nhà, chỉ vị người vợ vì quá mong mỏi sinh cho chồng một cậu con trai mà đã bỏ thai hai lần khi vừa biết giới tính đứa bé. Sau đó, người chồng trở nên lãnh cảm vì sự nhẫn tâm của vợ. Hai vợ chồng này sau này cũng mỗi người một ngả, chỉ tội bé gái đầu lòng phải ở với bà nội khi cha mẹ mỗi người đều lo cho cuộc sống riêng.

Những trường hợp áp lực sinh con trai đến từ gia đình chồng không thiếu, nhưng vì sao chị em lại từ mang cho mình áp lực sinh con trai khi nhận được sự chia sẻ từ chính chồng? Tự làm khổ mình, kéo theo làm khổ đến cả chồng con.

Sinh con gái thì đã sao?

trai-gai-2

Sinh con gái, mẹ được nhờ sớm...(Ảnh minh họa)

Con trai hay gái đều là con, thậm chí con gái còn hiếu lễ, ngoan ngoãn hơn con trai. “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”, sinh con gái sớm được nhờ. Con gái biết đỡ đần cha mẹ, chăm lo em út, hiếu thảo, nâng giấc tỉ mỉ miếng cơm miếng nước cho cha mẹ già khi đau yếu. Mẹ tôi, dù sinh hai trai hai gái, nhưng bà chỉ thích ở với con gái. Mẹ tôi nói: con trai dù thương mẹ thật, nhưng không tinh tế bằng con gái được. Không cần nhìn đâu xa, cứ nhìn từ thế hệ mình sẽ thấy, cha mẹ nhờ cậy được con gái nhiều hơn là con trai.

Không biết khi nào phụ nữ mới bớt khổ vì quan niệm phải sinh cho được thằng chống gậy. Dù biết “có con gái thật tuyệt”, nhưng cái mong ước có con trai nối dõi tông đường vẫn ám ảnh, vẫn khiến các bậc làm cha mẹ phải tính toán, nhiều khi nhẫn tâm đến mức bỏ thai khi biết đó là con gái.

“Con trai, con gái mà chi. Sinh con có nghĩa có nghì là hơn” - đến khi nào bậc làm cha làm mẹ, ông bà mới thấm thía được câu này, quan tâm đến “dưỡng dục” trọng như “sinh thành”. Chỉ sợ là khi đã thấm thì đã quá muộn.

Theo Webtretho