Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ỷ lại hại thân -> Phụ nữ đừng bao giờ sống phụ thuộc và dựa dẫm vào đàn ông

Phụ nữ đừng bao giờ sống phụ thuộc và dựa dẫm vào đàn ông

Là phụ nữ, nếu sống quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông, bạn sẽ phải chịu những sự coi thường và dễ rơi vào những sự bế tắc trong cuộc sống.

Bị coi thường

Phụ nữ muốn được tôn trọng trước hết phải biết sống độc lập, làm chủ bản thân, tránh lối sống dựa dẫm. Đừng để bản thân trở thành cây tầm gửi. Không một người đàn ông nào có thể yêu thương, chiều chuộng, chịu đựng mãi một “cây tầm gửi”. Phụ nữ thường than trách số phận, thường kể khổ với nhau, nhưng việc làm nào cũng có cái giá của nó. Nếu phụ nữ có thể tự mình nuôi sống bản thân, tự mình giải quyết công việc… thì không có một người đàn ông nào có lí do để có thể coi thường bạn.

Phụ nữ thường quan niệm “lấy chồng để có nơi nương tựa”, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về quan niệm đó. Người đàn ông chỉ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, an ủi phụ nữ chứ không thể là tấm bia, hay một cây cao bóng cả để cả đời phụ nữ coi đó là nơi ỷ lại, trút bỏ mọi gánh nặng.

Nếu bạn chấp nhận để người yêu/ chồng mình mỗi lần cãi vã, có mâu thuẫn đều có thể cất cao giọng, trì triết, nặng lời thì việc bạn là một cây tầm gửi không có gì là sai. Nhưng nếu bạn muốn được bình đẳng, được sống tự do, làm những việc mình thích… thì hãy sống độc lập và gạt bỏ suy nghĩ dựa dẫm.

Một điều quan trọng hơn nữa, không có một cái kết nào cho lối sống dựa dẫm, cuộc sống có cho và có nhận. Một người đàn ông sẵn sàng làm cây cho bạn gửi thì sẽ đến lúc họ đòi hỏi ở bạn thứ mà họ cần, đôi khi là sự khinh bỉ và coi thường.

Không tỏa sáng được tài năng

Con gái dù có thông minh, tài giỏi đến đâu, có năng lực, trí tuệ và học vấn cao đến đâu nhưng không biết tự lập, hay thậm chí lấy lối sống dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác làm thói quen cho bản thân thì suốt đời cũng không thể tỏa sáng được tài năng.

Một cô gái có sở thích vẽ tranh, hơn thế còn có khả năng vẽ tranh như một thiên tài nhưng lại quen lối sống của một cây tầm gửi, thích dựa dẫm vào đàn ông sẽ không thể làm những điều mình thích, không thể vẽ tranh, không thể đạt đươc mơ ước chỉ vì người mà họ đang dựa dẫm vào không thích con gái vẽ tranh.

Hay đơn giản hơn, con gái thường cho rằng “lấy chồng rồi không phải làm gì cả, ở nhà chồng sẽ nuôi”, tư tưởng này không phải chỉ có ở một vài người, mà số đông con gái đều nuôi hi vọng như thế. Tất nhiên, nếu hi vọng này, ước nguyện này trở thành hiện thực nghĩa là những tài năng vốn có của con gái sẽ chỉ có thể phát huy tác dụng trong nhà bếp, quanh những bữa cơm, ám mùi hành tỏi.

Không làm chủ được bản thân

Ai cũng biết sống dựa dẫm sẽ chẳng thể làm chủ được bản thân, sống dựa dẫm chính là lối sống phụ thuộc vào người khác, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ, quyết đoán và năng lực để sống tự lập. Đặc biệt, với những cô gái xinh đẹp, được trời phú nhan sắc nhưng lại cướp đi sự thông minh và trí tuệ lại vô cùng thích thú lối sống dựa dẫm vào một người đàn ông giàu có, có thể mang lại sự giàu sang, phú quý cho họ. Nhưng đổi lại cho sự vật chất xa hoa ấy là sự tự do, “kiều nữ” không thể có nổi một phút tự do, sống là chính mình.

Khi con gái sống dựa dẫm vào một người đàn ông để có thể có nhà cao, cửa rộng xe bốn bánh thì vấn đề đi đâu, làm gì, quan hệ với ai, thích gì… đều được kiểm soát, và có giới hạn riêng. Thậm chí chấp nhận sống dựa dẫm nghĩa là con gái phải học cách chấp nhận đeo mặt nạ, có thể khóc khi vui, và cười khi đang buồn chỉ vì muốn làm hài lòng người khác.

Rơi vào bế tắc bất cứ lúc nào

Bất kể lúc nào con gái cũng sẽ đứng trên bờ vực thẳm nếu sống dựa dẫm vào người khác. Đàn ông chỉ có thể che chở, chỉ có thể là cây cao, bóng cả cho phụ nữ dựa dẫm vào nếu họ đủ mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống. Nhưng nếu một mai chàng trai mà bấy lâu nay bạn luôn ỷ lại, dựa dẫm vào trở nên thất bại trong cuộc sống, không còn đủ tự tin, hay mạnh mẽ nữa, bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng rơi vào bế tắc, khó có thể chấp nhận thực tế.

Việc để một cô nàng đã quen dựa dẫm vào ai đó có thể mạnh mẽ sống tự lập nhờ vào bản lĩnh của mình không hề dễ chút nào. Vì thế ngay từ đầu mỗi người con gái đều biết học cách sống tự lập. Đó cũng chính là cách để con gái tôn trọng bản thân mình hơn.

( Nguồn: http://medonthan.net/8-chuyen/suy-ngam/phu-nu-dung-bao-gio-song-phu-thuoc-va-dua-dam-vao-dan-ong.html)