Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tự ti -> Quả bóng bay màu đen

Quả bóng bay màu đen

Hôm đó, vài đứa trẻ đang chơi trong công viên thì một ông cụ đẩy chiếc xe bán bóng bay vào công viên. Lũ trẻ nhìn thấy liền chạy đến, mỗi đứa mua một quả.Chúng háo hức nô đùa với những trái bóng bay.

Trong góc công viên có một cậu bé da đen ngồi một mình, cậu bé ngưỡng mộ những quả bóng bay của lũ trẻ nhưng lại không dám chạy đến nô đùa với chúng bởi nó tự ti. Khi bóng những đứa trẻ đi khuất cậu bé mới từ từ đi đến chỗ ông cụ bán bóng bay, dùng giọng nói khẩn khoản nhất hỏi ông cụ: “Ông có thể bán cho cháu một quả bóng bay không?”

Ông cụ nhìn nó bằng ánh mắt hiền từ rồi hỏi: “Đương nhiên có thể rồi, cháu muốn màu gì?”
Cậu bé ngượng ngùng nói: “Màu đen ạ”

Khuôn mặt đầy nếp nhăn của ông cụ nhìn cậu bé, sau đó đưa cho nó quả bóng màu đen. Cậu bé vui vẻ cầm quả bóng chạy đi, nhưng đôi tay nhỏ nhắn không giữ chặt làm cho quả bóng nhẹ nhàng bay lên bầu trời trong xanh. Quả bóng màu đen đã làm cho bầu trời trong xanh có gì đó đặc biệt.

Ông cụ vừa mải mê nhìn theo quả bóng bay theo gió, vừa vẫy tay gọi cậu bé lại,nói: “Hãy nhớ, bóng bay có thể bay lên được hay không không phải vì màu sắc hay hình dạng của nó, mà là vì trong bóng bay có đầy khí H2.

Thành bại của một con người không phải vì chủng tộc, xuất thân, mà quan trọng là người đó có tự tin để thành công hay không?”

Điều cuối cùng quyết định thành bại của con người không phải vẻ bề ngoài mà nó nằm trong nội tại mỗi con người. Cũng có thể thể hiện qua thái độ với cuộc sống xung quanh, thái độ đó có thể biến thành động lực của sự tự tin.

Nguồn: http://m.qtcs.com.vn/bai-hoc-cuoc-song/ba-cau-chuyen-cuc-ngan-cua-lop-hoc-day-tu-tin/