Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Qúy tử 13 tuổi trộm hơn 700 triệu tiết kiệm dưỡng già của bố mẹ bao bạn ăn chơi

Qúy tử 13 tuổi trộm hơn 700 triệu tiết kiệm dưỡng già của bố mẹ bao bạn ăn chơi

Cậu con trai 13 tuổi đã biết được chỗ bố mẹ cất tiền và nhanh tay mang đi tiêu xài ở trung tâm vui chơi và spa đắt tiền.

Cậu bé Wu Di 13 tuổi hiện đang sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc cùng với bố mẹ đã về nghỉ hưu sau nhiều năm công tác. Hai người lo lắng cho con cái từng chút một và chẳng bao giờ để con phải thiếu thốn thứ gì.

Suốt cả đời làm việc của mình, phụ huynh của Di đã tiết kiệm được một số tiền lương hưu nho nhỏ cộng với tiền bù đất dành để lo lắng những ngày về già. Tuy nhiên, hai người lại không mang tiền đến ngân hàng gửi mà giữ ở nhà cho “an toàn. Vậy là một sự việc vừa bi vừa hài đã xảy ra khiến gia chủ không thể thốt lên được lời nào.

Wu Di dường như đã theo dõi bố mẹ và biết được chỗ cất tiền mặt dù đó là nơi khá kín đáo. Vậy là vào một ngày đẹp trời cách đây 4 tháng, số tiền khoảng 700 triệu đồng đó đã không cánh mà bay theo chân cậu bé 13 tuổi đi chu du khắp nơi.

Trong suốt 4 tháng, Di đã rủ bạn bè dùng số tiền bỗng dưng có được trong tay đến vui chơi ở trung tâm giải trí và đi spa chăm sóc sức khỏe. Để có thời gian tung hoành, cậu bé thậm chí còn lấy điện thoại của bố để nhắn tin xin thầy giáo cho nghỉ ốm ở nhà. Sau đó, Di xóa hết mọi dấu vết khiến ai đó đều nghĩ rằng cậu bé ngoan ngoãn đang làm đúng nhiệm vụ của mình.

khu vui chơi

Khu vui chơi nơi Wu Di dùng phần lớn số tiền lấy của bố mẹ để tiêu xài vào.

Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến một ngày ông bố không hiểu do linh tính mách bảo hay nhờ manh mối nào đó bỗng nhiên phát hiện được. Rất cương quyết, ông dẫn cậu con trai “bất trị” lên cảnh sát địa phương với hi vọng sẽ lấy về được phần nào đó số tiền kia.

Tại đây, cậu bé đã khai ra nơi tiêu tiền. Các nhân viên trong khu vui chơi cho hay, Di đã chi tới 1.500 đô (Khoảng 30 triệu đồng) cho mỗi lần ghé thăm. Mọi người ở đây không ai nghi ngờ về nguồn gốc số tiền mà chỉ nghĩ Di là một tiểu thiếu gia nhà giàu dẫn bạn đi chơi mà thôi.

 

con trai

Bố mẹ giờ đây chỉ còn biết rơi nước mắt tự trách mình không cất tiền cẩn thận để con tiêu xài hoang phí.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát, bố của Di mới chỉ lấy lại được hơn 1.000 đô và còn một chặng đường rất xa để đi nếu muốn có trong tay trọn vẹn số tiền này. Các chuyên gia cho biết, đây là trường hợp không phải hiếm và khuyên các bậc phụ huynh tốt nhất nên mang tiền ra ngân hàng gửi nếu không muốn các con vì tò mò mà tiêu đi số tiền phải mất cả đời người mới kiếm được.

Nguồn: CCTV

Theo Anh Đào / Trí Thức Trẻ