Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đương đầu với mưu toan -> Rồi có lúc, em sẽ gặp được những người, khiến cuộc đời em "như phim"!

Rồi có lúc, em sẽ gặp được những người, khiến cuộc đời em "như phim"!

Guu.vn - Em đã từng hận anh, hận đến tận cùng tâm can. Nuôi mộng trả thù vì những đau thương mà em gánh. Trong bộ film mang tên cuộc đời này, người thứ ba, suy cho cùng thì cũng chẳng có gì đáng trách, nếu anh không "làm người tốt", hào phóng phân phát tình cảm cho thiên hạ thì đâu người ta có là kẻ chen ngang hạnh phúc đâu anh?

Anh với em, ở những ngày tháng ấy có thể nhìn mưa mà nhớ nhau, thấy bầu trời ngày nào cũng xanh ngắt, nhìn qua ô cửa sổ mà lòng quay quắt nghĩ về đối phương. Tựa hồ như quỹ đạo của trái đất vì một lẽ nào đó mà vô thường quay chậm lại. Tưởng chừng như thanh xuân của chúng ta lí ra sẽ là một phần kí ức thật đẹp đẽ, để anh và em trải qua bao nhiêu vần vũ cuộc đời nhìn lại mà điềm nhiên mỉm cười mãn nguyện. Thế mà một ngày, bỗng dưng, người thứ ba xuất hiện, chen ngang. Khiến cuộc đời em "như film" và tất nhiên là em, em không muốn thế!

Anh có biết khoảng thời gian tiếng yêu thương bị trôi vào hư không, bằng giác quan của người phụ nữ hay một xúc giác nào đó cho em biết chúng ta có lẽ sắp phải nói câu chào. Nhưng em vẫn lặng thinh vì sợ bản thân lầm lẫn, mỉm cười tự trấn an. Những tin nhắn vẫn đều đặn yêu thương nhưng không còn đậm sâu như trước nữa, thời gian bên nhau anh ít khi cười. Em ngốc nghếch nghĩ mình làm sai, chỉ luôn nói câu xin lỗi...

Một buổi sáng như thường lệ em thức dậy, thấy một tin nhắn từ người thương: "Anh không tốt. Anh không xứng với em.Anh yêu người khác rồi. Mình chia tay đi em nhé!" Em lặng lẽ giấu mình vào một góc, khóc không nên lời. Lấy hết bình sinh em nhắn cho cô gái nọ một tin nhắn dài hỏi rằng tại sao lại cướp anh đi, khỏi em vào quãng thời gian em đang mang nhiều thương tổn như thế. Cô ấy nói xin lỗi, nói cảm thấy có lỗi rất nhiều, rằng dù biết anh lừa dối cả em và cô ấy nhưng cô ấy đã yêu mà tình yêu thì luôn đúng. Em chua chát nhận ra mình sai. Vì cả tin và cũng vì đã lỡ đặt yêu thương nhầm người dễ dàng như thế.

Em đã từng hận anh, hận đến tận cùng tâm can. Nuôi mộng trả thù vì những đau thương mà em gánh. Trong bộ film mang tên cuộc đời này, người thứ ba, suy cho cùng thì cũng chẳng có gì đáng trách, nếu anh không "làm người tốt", hào phóng phân phát tình cảm cho thiên hạ thì đâu người ta có là kẻ chen ngang hạnh phúc đâu anh? Và thật đáng thương khi phải mang tội cướp lấy yêu thương của kẻ khác. Phàm là con gái đã khổ rồi. Mưu cầu một chút hạnh phúc nhỏ nhoi có gì đâu mà quá đáng.

Phần em, em mặc kệ nỗi đau thắt nơi ngực trái để nhường anh cho yêu thương khác, ấm áp hơn em không phải chỉ vì thương người thứ ba, mà còn vì em, em thương em, bản thân em xứng đáng tìm được những niềm yêu chân thành hơn thế. Cho đến ngày hôm nay, khi con tim đã đủ trưởng thành, khi không còn đau đáu nỗi niềm thương nhớ nữa. Bài học khắc cốt ghi tâm ngày hôm qua xếp lại gọn ghẽ trong vách ngăn nhỏ nơi kí ức, em đã có thể mỉm cười mà cho qua. Và em vẫn mong từ lúc có được yêu thương mà em không có cô gái ấy đã trở thành cô gái may mắn rồi.

Viết cho những nỗi niềm của người đến trước và cả kẻ đến sau. Nếu trong tim còn có nắng ắt hẳn sau bao cơn bão lòng, yêu thương sẽ lại tìm đến!

Chew Guu.vn