Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ganh đua -> Ronaldo: "Sự ganh đua giúp tôi và Messi tiến bộ"

Ronaldo: "Sự ganh đua giúp tôi và Messi tiến bộ"

Chủ nhân Quả bóng Vàng 2014 tin rằng sự so kè giữa anh và Lionel Messi là điều tích cực cho cả thế giới bóng đá.

Kể từ năm 2008 đến nay, danh hiệu Cầu thủ hay nhất thế giới mỗi năm đều do Cristiano Ronaldo hoặc Lionel Messi thay nhau nắm giữ. Hai ngôi sao của Real Madrid và Barca luôn được đặt trong so sánh, với người này chính là đối trọng của người kia.

Chính vì mối quan hệ kình địch này mà nhiều người cho rằng Ronaldo và Messi không ưa gì nhau. Tuy nhiên, Tiền đạo người Bồ Đào Nha phủ nhận điều này và cho biết sự ganh đua còn làm lợi cho cả hai.

 
 

"Tôi chắc rằng sự cạnh tranh giữa hai chúng tôi là yếu tố làm nên động lực phấn đấu cho cả tôi, và cả Messi", Ronaldo chia sẻ trên tờ AS. "Điều này tốt cho tôi, cho cậu ấy và cho cả những cầu thủ khác muốn phát triển. Messi có bốn Quả bóng Vàng, tôi có ba. Tất cả đều tốt cho thế giới bóng đá".

Messi đoạt bốn Quả bóng vàng liên tiếp từ năm 2009 đến 2012 và trong thời gian này Ronaldo đều quyết tâm tiến bộ. Hai năm gần đây, tiền đạo của Real hoàn thiện kỹ năng săn bàn, đạt hiệu suất ghi bàn đáng nể. 

Ronaldo vẫn chưa hài lòng với giới hạn của bản thân. Anh cho biết vẫn tập luyện để hoàn hảo hơn. "Tôi đang cố gắng luyện chân trái, khả năng tăng tốc và những cú đá phạt. Gần đây, tôi thực hiện không tốt những mặt này. Nếu bạn không tập luyện thường xuyên, mọi thứ sẽ không thể tiến bộ. Nếu tôi có thể chơi nhiều hơn 60 trận mỗi năm, đó là vì tôi ăn ngủ tốt", Ronaldo chia sẻ.

Hữu Nhơn


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ