Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mất niềm tin -> Sợ hãi vì bị người đàn ông lạ lừa tiền ngay tại nhà

Sợ hãi vì bị người đàn ông lạ lừa tiền ngay tại nhà

Mình bị một người đàn ông lạ mặt lừa triệu rưỡi ngay tại nhà mà không hay biết. Đến khi chị gái đi làm về nói mình mới nhận ra. Người đàn ông đó hỏi mình rất nhiều, đến nỗi không có chút thời gian nào để suy nghĩ và nghi ngờ nữa.

Mình 19 tuổi, ở quê lên thành phố học, sống cùng chị ruột, đang là sinh viên năm hai của một trường đại học. Tính mình rất ngây thơ, chưa suy nghĩ sâu xa, chưa hiểu rõ về cuộc sống, xã hội này, so với bạn bè cùng trang lứa mình còn trẻ con hơn rất nhiều. Mình muốn thay đổi, trưởng thành hơn nhưng không biết phải làm cách nào nữa. Mình chưa suy nghĩ được nhiều, trong đầu lúc nào cũng nghĩ đơn giản, đôi khi quá vô tâm không hay biết gì. Chị gái thường trách mình sống ích kỷ, không biết quan tâm đến ai. Nhiều lúc mình buồn lắm nhưng không hiểu sao tính mình cũng ít giúp đỡ mọi người trong nhà.

Mỗi lần bị sai vặt mình cảm thấy rất khó chịu, càu nhàu không muốn làm, những lúc như thế chị gái hay mắng mình lắm, rồi còn nói những điều khó nghe khiến mình luôn cãi lại. Mình hay cãi lại bố mẹ, không hiểu nổi mình nữa. Con người mình tình cảm, sống và hành động theo cảm xúc, đôi khi hơi ngốc nghếch, đặc biệt rất ngây thơ, trẻ con, hay tin người nữa. Ai cũng bảo mình coi chừng bị người ta lừa. Mình gạt phắt lời nói của họ qua một bên và tự nhận bản thân dễ gì bị lừa.

Cho tới một ngày cách đây vài hôm, mình bị một người đàn ông lạ mặt lừa triệu rưỡi ngay tại nhà mà không hay biết. Đến khi chị gái đi làm về nói mình mới nhận ra. Người đàn ông đó hỏi mình rất nhiều, đến nỗi không có chút thời gian nào để suy nghĩ và nghi ngờ nữa. Khi biết bị lừa, mình như chết đứng, không thể tin được. Mình sống ở đây hơn một năm mà không khôn ra chút nào, còn bị người ta lừa nữa.

Sau việc lần này mọi người càng xem thường mình, chê mình trẻ con, thậm chí không còn cho mình đi đâu hay tự làm bất cứ việc gì nữa. Mình thấy thật sự rất xấu hổ. Từ lúc bị lừa đến giờ, cuộc sống của mình như địa ngục, bản thân không còn hứng thú với bất cứ việc gì, không thể nào tập trung vào việc học được, không muốn làm gì cả, lúc nào cũng chỉ muốn ngủ thôi. Mình cảm thấy sợ cuộc sống này, sợ mọi người xung quanh.

waiting-for-morning.jpg (600×447)


Mình luôn cảm thấy sợ, trong đầu lúc nào cũng hiện ra hình ảnh và lời nói lừa đảo của người đàn ông đó. Mình mất phương hướng vào cuộc sống, cảm thấy cuộc đời này thật đáng sợ, không muốn gặp ai hết. Phải làm sao để vượt qua được mặc cảm sợ hãi này, để cho mình trưởng thành hơn và tự tin vào cuộc sống đây.

Nhung

( Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/so-hai-vi-bi-nguoi-dan-ong-la-lua-tien-ngay-tai-nha-3089413.html)