Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Thiên chức làm mẹ -> Sự tha thứ vĩ đại của người mẹ

Sự tha thứ vĩ đại của người mẹ

Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ

The heart of mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.

-Balzac-

 

Vào năm 2007, khi mới 19 tuổi, Balal đã giết chết cậu thanh niên 17 tuổi có tên là Abdollah Hosseinzadeh.Cả 2 đã tham gia vào một cuộc ẩu đả đường phố, sau đó Balal đã lấy ra một con dao bếp và đâm Abdollah. Và mặc dù gia đình nạn nhân chorằng Balal không hề có ý định giết con trai họ nhưng tòa án vẫn phán quyết xử Balal mức án treo cổ. Tại Iran, treo cổ vẫn được chấp nhận như một hình thức xử tử công khai.

Vào ngày thi hành án, người dân đã có mặt tại nơi thi hành án ( thành phố phía bắc của Noor, gần biển Caspian ở tỉnh Maznadaran)từ trước lúc bình minh. Mẹ của thủ phạm Balal, bà Koukab, ngồi thất thần trên nền đất trước khi con trai được đưa ra. Bà ấy không còn chút sức lực nào nữa. Bà đã buông xuôi mọi thứ vì sắp mất đi con trai yêu quý. Balal sau đó được đưa lên, đầu anh ta bị che lại, và dây thòng lọng quanh cổ.Mẹ và những người chị của Balal gào khóc thảm thiết nhưng tử tội này chẳng nhìn thấy gì vì bị bịt mắt.Thòng lọng được tròng vào cổ Balal.Chàng thanh niên tuyệt vọng, chuẩn bị cho cái chết sẽ đến nhanh chóng.

Cuối cùng, gia đình nạn nhân cũng tới.

Mẹ của người thanh niên bị giết, bà Maryam Hosseinzadeh đã nói trước đám đông rằng bà đã phải sống chung với những cơn ác mộng từ khi mất đi con trai và không biết phải làm thế nào để tha thứ cho kẻ giết người. Nói rồi, bà đi về phía Balal, tát anh ta một cái và tuyên bố tha thứ cho cậu. Sau đó, bà cùng chồng đã tháo thòng lọng trên cổ balal ra..Luật của Iran cho phép gia đình nạn nhân có quyền giết chết tử tội.Theo luật Hồi giáo Sharia, gia đình nạn nhân cũng có quyền tha tội chết cho kẻ giết người, đổi lại việc họ nhận được một khoản “tiền máu”.

Mẹ của Balal ngay sau đó đã chạy lại ôm chầm lấy mẹ của Abdollah.Hai người phụ nữ ôm nhau sụt sùi trong nước mắt. Một bà mẹ đã mất con và một bà mẹ có con vừa được tha chết.

(Theo CNN)