Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

Trang chủ -> Tư lợi cá nhân -> Sự thật ngang trái: Nam giới càng hấp dẫn thì càng ki bo và ích kỷ

Sự thật ngang trái: Nam giới càng hấp dẫn thì càng ki bo và ích kỷ

Nghiên cứu của các nhà khoa học London đã chỉ ra, nam giới càng hấp dẫn thì sẽ càng ích kỷ hơn người khác.

Mới đây, một bài báo được đăng trên Evolutionary Psychology đã khẳng định rằng, độ hấp dẫn của những chàng trai đẹp là do gene đã quy định. Tuy nhiên, nam giới càng hấp dẫn sẽ càng ích kỷ hơn với người khác.

 


 

Nghiên cứu này đã được đưa ra bởi các nhà khoa học thuộc ĐH Brunel (London) sau khi tiến hành nghiên cứu với 125 nam giới và nữ giới. Người tham gia được đánh giá là hấp dẫn dựa trên tiêu chí về số đo hình thể bao gồm tỷ lệ eo - ngực ở nam giới và tỷ lệ eo - hông quyết định đường cong ở nữ giới.

Những tình nguyện viên tham gia cuộc thử nghiệm cũng được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi cá nhân để các chuyên gia có thể dựa vào đó xem xét thông tin về thái độ hành vi của họ với sự ích kỷ và bất bình đẳng.

Trong bảng câu hỏi này có một câu hỏi khá thú vị, "nếu được nhận một khoản tiền lớn và phải chia sẻ với người khác thì bạn sẽ chia bao nhiêu?". Kết quả vô cùng bất ngờ, những người đàn ông hấp dẫn không hào phóng như chúng ta nghĩ. Theo đó, những người đàn ông này có xu hướng ích kỉ và cư xử thiếu bình đẳng hơn những người kém về độ hấp dẫn.

 


 

Trong khi đó, phụ nữ hấp dẫn hay kém hấp dẫn đều hào phóng như nhau và cũng có xu hướng đối xử bình đẳng với mọi người hơn. 

Michael Price - Giáo sư tâm lý học tại Đại học Brunel (London) cho biết: "Nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa sự hấp dẫn và ích kỷ ở nam giới dường như không hoàn hảo. Vì vậy không mấy ngạc nhiên khi chúng ta bắt gặp nhiều người đàn ông hấp dẫn nhưng ích kỷ tồn tại song song với những người đàn ông dù không mấy hấp dẫn nhưng vô cùng vị tha và bình đẳng".

Michael Price nói thêm: "Trong thực tế, không ít người cho rằng, những người đàn ông hấp dẫn cư xử ích kỷ hơn về mặt tiền bạc và quan hệ xã hội. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, những cá nhân giàu có thì càng ích kỷ nhưng với nghiên cứu này, sự hấp dẫn và giàu có đều ảnh hưởng nhiều đến thái độ của một con người". 

Nguồn: Mic

Theo Trí Thức Trẻ