Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Phẫn nộ -> Sự thiếu kiên nhẫn và sự phẫn nộ là “một cặp bài trùng”

Sự thiếu kiên nhẫn và sự phẫn nộ là “một cặp bài trùng”

Mới đây tôi đã phải xếp hàng dài ở cửa tiệm rau quả, và hàng của tôi chẳng hề nhúc nhích trong khi những hàng khác đã tiến xa. Tôi đã thiếu kiên nhẫn, nhưng không chỉ thế, tôi còn trở nên phẫn nộ. Người thanh toán ở háng của tôi không làm việc, mà nói chuyện với quản lý của cô ta và cả 2 không hề nói năng gì với chúng tôi.

Vì thế, thay vì đổi hàng, hay chờ, tôi đã làm một màn nhỏ với việc bỏ lại tất cả hàng hoá chưa thanh toán và đi sang cửa hàng khác để mua. Và có một phần thiếu chín chắn trong suy nghĩ của tôi rằng “Cho họ biết mặt.” Cuối cùng tôi mất nhiều thời gian hơn để có được buổi trưa thay vì nếu ở cửa hàng đầu tiên, và tôi đã trễ đón con gái của mình ở trường.

Chúng ta rơi vào những nguy hiểm của việc đưa ra những lựa chọn thiếu lý trí khi chúng ta gặp phải những hao tổn không lường trước, và chúng ta nghĩ cái hao tổn dư ra là do lỗi của người khác. Nếu như người thanh toán đã bảo chúng tôi rằng máy thanh toán bị hư, tôi hẳn đã đổi hàng dù có hơi mất kiên nhẫn, và có lẽ đã ra khỏi đó chỉ trễ một tí so với dự kiến.

Cả sự thiếu kiên nhẫn, lẫn sự phẫn nộ đã khiến tôi hành động như một tên hề.

Nguồn: http://mongthuc.blogspot.com/2014/10/giac-ngo-ve-tinh-trang-au-oc-cua-minh.html