Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ỷ lại hại thân -> Tại sao cứ phải lớn lên, phải tự lập và trưởng thành?

Tại sao cứ phải lớn lên, phải tự lập và trưởng thành?

Guu.vn - Dù lớn rồi, nhưng suy cho cùng con vẫn chỉ là một đứa con gái thôi. Không ai nói cho con biết khi trưởng thành sẽ có cảm giác mệt mỏi như vậy. Không một ai cả, ngay cả bản thân con cũng chưa từng nghĩ như vậy. Nhưng suy cho cùng con vẫn chỉ là một đứa con gái thôi, con vẫn chưa đủ mạnh mẽ để trưởng thành. Con cũng muốn một cuộc sống vui vẻ. Vậy nên, hãy để con yếu đuối như một đứa trẻ một thời gian nữa thôi.

Mẹ à, con đã không biết tại sao con đột nhiên thấy sợ thế giới bên ngoài. Đối với con nó cứ luôn ồn ào và mệt mỏi. Con lúc đấy rất muốn dựa dẫm vào ai đó. Ngoảnh nhìn xung quanh, không có ai để dựa con mới nhớ ra mình đã là cô gái 24 tuổi rồi. Một cô gái theo lý là phải trưởng thành, đủ năng lực để sống tự lập rồi.

Một cô gái 24 tuổi, cái tuổi thích sự lặng lẽ.

Ở cái tuổi này, có người đã có công việc ổn định, có người đã có gia đình, có những đứa con. Còn tôi thì lựa chọn tiếp tục học. Và rồi cũng từ đó mà thế giới của tôi chợt có nhiều tiếng nói hơn. Họ nói tôi vẫn muốn ăn bám bố mẹ, họ nói tôi không thể tự lập, họ nói tôi không suy nghĩ, họ nói tôi vô dụng, kém cỏi, họ nói nhiều lắm. Nhưng chỉ bản thân tôi biết là tôi chưa muốn trưởng thành, tôi cứ muốn bé mãi.

Giờ đây mỗi khi đi đâu về, tôi đều muốn im lặng trong phòng, không nói chuyện, không nghe nhạc. Đơn giản chỉ là muốn nằm để trút bỏ mọi sự mệt mỏi trong ngày. Tôi không biết vì sao cảm giác mệt mỏi và chán nản cứ bám lấy tôi, để rồi giấc ngủ mỗi đêm trở nên khó khăn hơn. Cũng từ đó, tôi khó tính và trầm lặng hơn.

Mẹ ơi, tại sao cuộc sống của con lại cứ mệt mỏi như vậy?

Tại sao cứ phải lớn lên, tại sao cứ phải tự lập, tại sao phải trưởng thành chứ?. Dù lớn rồi, nhưng suy cho cùng con vẫn chỉ là một đứa con gái thôi. Không ai nói cho con biết khi trưởng thành sẽ có cảm giác mệt mỏi như vậy. Không một ai cả, ngay cả bản thân con cũng chưa từng nghĩ như vậy. Nhưng suy cho cùng con vẫn chỉ là một đứa con gái thôi, con vẫn chưa đủ mạnh mẽ để trưởng thành. Con cũng muốn một cuộc sống vui vẻ. Vậy nên, hãy để con yếu đuối như một đứa trẻ một thời gian nữa thôi.

Được không mẹ?

Jay Ella - Guu.vn