Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vụn vặt bủa vây -> Tâm sự giảm bớt căng thẳng trong hôn nhân

Tâm sự giảm bớt căng thẳng trong hôn nhân

‘Bát đũa còn có lúc xô’ nên tranh cãi là chuyện rất khó tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, nếu biết cách kiềm chế bản thân, thư giãn… bạn sẽ có thể loại bỏ căng thẳng.

Không ‘xả’ giận lên đối phương

Nếu vấn đề rắc rối xuất phát từ bên ngoài, bạn có thể mang chúng về nhà để chia sẻ với nửa kia, tìm kiếm lời khuyên hoặc đơn giản chỉ cần có người ngồi nghe những bức xúc của bạn. Nhưng tuyệt đối, đừng biến chúng thành cơn tức giận và “xả” lên người khác.

Học cách kiểm soát bản thân

Đây là một trong những điều khó làm nhất trong lúc tức giận. Nhưng nếu không biết cách kìm chế bản thân, bạn rất dễ làm tổn thương đối phương và mọi chuyện càng trở nên căng thẳng hơn.

Tạo khoảng cách cho cả hai

Cách thông minh nhất khi cuộc xung đột kéo dài là dừng tranh cãi, để cả hai có khoảng thời gian được ở một mình, yên tĩnh suy nghĩ. Khi hai người cùng bình tĩnh, các bạn hãy bắt đầu cuộc nói chuyện.

yeu.png (500×333)

Ý thức về trách nhiệm trong gia đình

Gìn giữ hạnh phúc hôn nhân không phải là trách nhiệm của riêng ai và bạn phải ý thức nghĩa vụ của mình để giữ mối quan hệ hòa hợp. Đừng để bất cứ sự việc căng thẳng nào làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống gia đình.

Ngừng lo lắng thái quá

Phụ nữ thường hay nghĩ nhiều, thậm chí thích suy diễn về những vấn đề giả định trong tương lai hay biến chuyện nhỏ thành to. Vì vậy, hãy dừng ngay suy nghĩ vơ vẩn của mình khi mọi chuyện chưa trở nên tồi tệ.

Thư giãn

Khi bạn cảm thấy mối quan hệ bắt đầu trở nên căng thẳng, hãy vứt bỏ mọi thứ ra khỏi đầu, tìm cách thư giãn. Đi massage, tham gia hoạt động ngoài trời, mua sắm… là những cách xả stress rất tốt.

Xin lời khuyên từ người xung quanh

Tham khảo ý kiến của những người thân xung quanh sẽ giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn. Đôi khi, bạn còn tìm được cách giải quyết tốt từ lời khuyên của họ đấy. Đừng lúc nào cũng giấu giếm suy nghĩ của mình và không tìm người chia sẻ nhé!

( Sưu tầm)