Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hỏng thi -> Tâm sự buồn của người mẹ có cô con gái thi trượt Đại học

Tâm sự buồn của người mẹ có cô con gái thi trượt Đại học

Kể từ khi biết điểm thi, cháu khóc rất nhiều. Hai vợ chồng tôi dù rất buồn nhưng không trách móc gì cháu, bởi chúng tôi biết, hơn ai hết cháu cũng đang rất đau khổ và rối bời. Cứ ai hỏi đến là cháu lại khóc.

Thưa chuyên gia và bạn đọc, mấy ngày hôm nay gia đình tôi chìm trong im lặng. Mỗi người một phòng đóng kín cửa, đến bữa cũng không ai buồn xuống ăn cơm. Là một người phụ nữ, nhìn gia đình mình như vậy tôi rất đau lòng.

3 ngày trước, cô con gái 18 tuổi của tôi biết điểm thi tốt nghiệp, cháu chỉ được có 15 điểm, vừa đủ điểm đỗ. Với 15 điểm này, con tôi không có khả năng vào được trường đại học như nguyện vọng của cháu. 

Năm đầu tiên Bộ thay đổi cách thi khiến cả gia đình tôi lo lắng, tìm chỗ cho cháu học thêm nếm khắp nơi. Rồi đến kì thi, cả nhà chạy đôn chạy đáo thuê phòng trọ, lo cho cháu từ miếng ăn đến giấc ngủ trong suốt kì thi, vô cùng vất vả. 

Bản thân cháu là một học sinh ngoan ngoãn, lực học không thật khá giỏi nhưng cũng không quá tệ. Vậy mà thi tốt nghiệp, cháu chỉ vừa đủ 15 điểm để đỗ. Không chỉ gia đình tôi mà cả các thầy cô giáo cũng rất bất ngờ với kết quả này của cháu.

Ai nói rằng thi trượt đại học là kém cỏi?

Việc thi cử không tốt của con khiến cả nhà tôi buồn bã (Ảnh minh họa)

Kể từ khi biết điểm thi, cháu khóc rất nhiều. Hai vợ chồng tôi dù rất buồn nhưng không trách móc gì cháu, bởi chúng tôi biết, hơn ai hết cháu cũng đang rất đau khổ và rối bời. Cứ ai hỏi đến là cháu lại khóc, cháu chỉ biết nói xin lỗi bố mẹ vì khiến bố mẹ quá vất vả mà cháu lại kém cỏi như vậy.

Chồng tôi cũng khuyên con không nên thất vọng quá, vì còn nhiều cơ hội ở phía trước nhưng tôi biết, anh cũng đang rất buồn. Ở công ty cũng có một số người có con bằng tuổi cháu nhà tôi thi tốt nghiệp, chắc hẳn khi mọi người hỏi han, anh phải buồn lắm.

Sinh ra con rồi ai cũng muốn nhìn con thành công nhưng khi con thất bại mới là lúc chúng cần đến cha mẹ nhất. Xin chuyên gia và bạn đọc cho vợ chồng chúng tôi một vài lời khuyên để giúp cháu thoát ra khỏi tình cảnh này. 

Xin cám ơn chuyên gia và bạn đọc rất nhiều!

Theo tamsugiadinh.vn