Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

Trang chủ -> Ngày mình chung đôi -> Tâm sự của cha

Tâm sự của cha

 Này con trai yêu dấu,

Cái ngày mà trong mắt con, cha đã là một người già tuy thực tế cha chưa đến đoạn đường này đâu con hãy kiên nhẫn và hiểu cho cha. Nếu cha có ăn uống rơi vãi, không tự mặc được quần áo, con hãy đừng nóng giận.  Hãy nhớ lại thời gian chính cha đã dạy cho con làm những việc này.  Nếu khi chuyện trò với con, cha cứ lập đi lập lại cả ngàn lần một câu chuyện, đừng ngắt lời cha mà hãy lắng nghe.  Ngày con còn bé dại, cha đã đọc cả ngàn lần một trang sách cho tới khi con say ngủ.  Khi cha không muốn đi tắm con đừng nhạo báng, đừng gắt gỏng hay mắng mỏ cha.  Hãy nhớ lại cái thời cha phải đuổi theo con với cả ngàn lời dỗ dành để con chịu cho tắm.  Khi con thấy cha dốt quá chẳng hiểu gì về kỹ thuật mới của thời hiện đại, hãy cho cha có đủ thời gian và chớ cười chế diễu.  Cha đã dạy cho con làm bao nhiêu điều tử tế: ăn uống đàng hoàng, quần áo tề chỉnh, đối phó với đời ...

Khi cha, một lúc nào đó, quên quên nhớ nhớ giữa chừng câu chuyện, hãy cho cha có đủ thời giờ để nhớ lại.  Nếu cha không thể nào nhớ được, đừng nóng nảy bởi lẽ điều quan trọng nhất không phải câu chuyện mà chính là vì cha muốn được ở gần con và được con lắng nghe.

Nếu có lúc nào cha không muốn ăn, đừng bắt buộc cha vì cha tự biết lúc nào phải ăn và lúc nào không.  Khi đôi chân mỏi mệt của cha không cho phép cha cất bước, hãy đưa cánh tay cho cha, cùng một cách như cha đã vịn cho con tập đi những bước dầu đời.

Và khi, một ngày nào đó, cha nói với con cha không muốn sống nữa, cha muốn chết, con hãy đừng giận. Một ngày nào đó con sẽ hiểu ... Hãy cố mà hiểu rằng ở tuổi của cha, không còn là sống nữa, chỉ là lây lất tồn tại đó thôi.  Một ngày nào, con sẽ khám phá ra rằng mặc dầu lỗi lầm, cha luôn luôn mong mỏi điều tốt nhất đến với con, dọn sẵn đường cho con đi.  Con chớ buồn giận hay cảm thấy bất lực khi cha ở gần con.  Con cần ở bên cạnh cha, cố mà hiểu cha và giúp đỡ cha như cha đã làm khi đưa con vào đời.

Hãy giúp cha bước đi, giúp cha chấm dứt cuộc lữ hành với tình thương và lòng kiên nhẫn.  Cha sẽ đền trả con một nụ cười và bằng tình thương bao la mà cha mãi mãi dành cho con.

Cha yêu con vô cùng, này con trai của cha .

( Sưu tầm)

img

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Chính sách | Điều lệ