Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hỏng thi -> Tâm sự của một teen thi trượt đại học

Tâm sự của một teen thi trượt đại học

Đây là tâm sự của một teen khi biết kết quả thi đại học của mình.

Ngày có kết quả thi đại học, nói sao nhỉ? Cầm tờ giấy thông báo kết quả trong tay, tôi chỉ biết lặng im, không còn biết nói gì.
Con đường về nhà hôm nay bỗng trở nên xa lạ, lòng thật buồn…Tôi cố gắng tìm lí do để phủ nhận sự thật này nhưng “sự thật vẫn là sự thật”.

Trong gia đình, mẹ là người thương tôi nhất, nhưng hôm nay sự im lặng của mẹ làm tôi sựng người khi về nhà. Tôi không dám chạy đến mà khóc trong lòng mẹ. Có lẽ, mẹ đã biết kết quả thi đại học của tôi. Mẹ không mắng tôi nên tôi càng thấy có lỗi hơn vì tôi biết gia đình đã đặt rất nhiều hy vọng vào tôi.

Tôi không còn biết làm gì trong lúc này, không còn định hướng gì. Tôi có cảm giác như mọi thứ đã sụp đổ, “thế là hết….thế là hết...” Tôi chỉ còn biết nghĩ như vậy thôi.

Một ngày trôi qua, quả thật dài như thế kỉ. Tôi sống khép mình như con ốc sên, trốn tránh bạn bè.

Bẩy ngày trôi qua...Tối hôm sau, không hiểu sao tôi thấy đói. Tôi nhẹ nhàng đi xuống cầu thang để xuống bếp. Đi ngang qua phòng mẹ, tôi nghe thấy tiếng khóc. Nhìn len lén vào cửa, thì ra mẹ đang khóc. Ôi! Cảm giác lúc ấy tôi không biết diễn tả thế nào, chỉ biết rằng tôi muốn gục ngã. Nhưng cũng ngay lúc ấy, tôi biết mình nên làm gì: “Vì mẹ, tôi phải bắt đầu lại từ vị trí số 0”.

Tôi đã xin mẹ cho tôi đăng kí ôn thi lại đại học. Mẹ nói: “Con yêu, mẹ tin con” .

Mỗi ngày, tôi chăm chỉ đi học và làm tất cả những bài giáo viên cho về nhà. Trong thời gian ôn thi, tôi phát hiện ra mình đã hỏng rất nhiều kiến thức, vì vậy việc trượt đại học cũng không làm tôi cảm thấy nặng lòng nữa. Một năm sau, kết quả thật bất ngờ, tôi thi đậu đại học với điểm số nằm trong “top thí sinh đạt điểm thi cao”. Tôi vui mừng vì tôi đã thực hiện được giấc mơ trở thành một bác sĩ trong tương lai, và tôi biết người vui nhất vẫn là mẹ tôi.

Ảnh minh họa

Đến bây giờ tôi mới hiểu hết ý nghĩa của câu nói: “Bạn cần phải đứng vững vì ít nhất một điều gì đó, nếu không, bạn sẽ ngã vì bất cứ điều gì”.

Tôi thầm cảm ơn mẹ đã cho tôi “một lí do” để đứng vững.

Các bạn đã tìm được “lí do đứng vững cho riêng mình” chưa? 

Theo tamsubantre.org