Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Thay đổi đời mình

Thay đổi đời mình

Mỗi người sinh ra đều mong muốn làm chủ cuộc sống của mình, có người làm được, có người lại sống theo cách bị số phận kéo lê. 
Bao nhiêu người trong chúng ta đã đủ can đảm lựa chọn cuộc sống cho riêng mình ? 


Với nhiều người họ muốn thay đổi cuộc sống của mình nhưng không bao giờ họ làm được điều đó. 
Họ luôn lo sợ một thứ gì đó phải đánh đổi khi họ quyết định thay đổi cuộc đời mình.

*** Lựa Chọn Thuộc Về Bạn

Một người phụ nữ trẻ với ba đứa con còn nhỏ, cô rất muốn dành phần lớn thời gian cho những đứa con của mình. 
Nhưng công việc biên tập ở một tờ báo lớn khiến cô không đủ dũng khí thay đổi cuộc sống của mình.
Để chu toàn công việc và chăm sóc những đứa trẻ nên cuộc sống của cô vô cùng bận rộn và căng như sợi dây đàn.

Một ngày nọ, cô đưa ba đứa con lên núi dạo chơi, nhìn ngắm những đứa trẻ nô đùa cô biết mình cần phải từ bỏ cuộc sống bận rộn để dành thời gian chăm sóc và vui chơi với chúng. 
Nhưng khi bước xuống ngọn núi ấy, cô bị cuốn vào vòng xoáy bận rộn của một biên tập viên. Cho đến một ngày, một trong ba đứa con của cô bị ốm và phải nhập viện, cô không thể bỏ dở công việc của mình đồng thời cũng không thể bỏ mặc đứa con ấy.
Cô đối diện với con người bên trong, lắng nghe những điều mà cô thực sự mong muốn nhưng bấy lâu nay cô không đủ dũng cảm để tiếp nhận… Cuối cùng, cô từ chức và bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống mà cô thực sự mong đợi.

Sống bằng nghề viết sách và chuyển về một khu ngoại ô, cuộc sống của cô ngày càng vui vẻ và hạnh phúc hơn bởi cô luôn có thời gian giành cho gia đình của mình, không phải chạy theo định mức công việc và những quy tắc trong cuộc sống hiện đại. 
Mặc dù, thời gian đầu, không ít lần cô cảm thấy nuối tiếc những danh lợi mà công việc xưa kia đem lại, việc thay đổi cuộc sống của mình là điều cô hài lòng nhất trong cuộc đời của mình. 

Lựa chọn thuộc về chính bạn, vậy nên hãy thay đổi cuộc sống khi bạn cảm thấy cần phải thay đổi.

*** Băng Qua Lối Mòn

Đừng nghĩ rằng khi bạn nai lưng ra làm việc và kiếm tiền thì cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Không hẳn như vậy đâu bạn bởi chúng ta làm việc càng nhiều kiếm tiền càng nhiều chúng ta sẽ khó thỏa mãn được với cuộc sống ấy. 
Bởi lòng tham và nhu cầu của con người là vô hạn, vậy nên, đừng chỉ biết làm việc và kiếm tiền bởi một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra tình cảm của những người xung quanh dành cho bạn không còn

Bạn đâu có thời gian để dành cho họ vậy nên, họ cũng không còn quan tâm và yêu thương bạn như xưa. 
Hãy đi những lối đi của riêng mình, đừng chạy theo con đường sẵn có bởi càng chạy theo nó bạn sẽ càng mệt mỏi và chán nản hơn mà thôi.

Từ bỏ lối mòn, từ bỏ cuộc sống nhàm chán của bạn để bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống bạn thực sự mong muốn như thế bạn mới hạnh phúc được. 
Đừng sợ phải đánh đổi một điều gì đó bới tất cả đều có một cái giá nào đó phải trả.

*** Làm Những Việc Mới Mẻ

Hãy làm những việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ, những việc bạn đã có ý định sẽ làm nhưng chưa bao giờ dám làm như cắt một kiểu tóc mơi, thay đổi phong cách ăn mặc của mình. 
Tiếp nữa là thay đổi suy nghĩ, cách nhìn của bạn về những người xung quanh. 
Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mình đủ dũng cảm để làm một điều gì đó nhưng một khi bạn bắt tay thực hiện chúng, bạn sẽ nhận ra cuộc sống sẽ có những chuyển biến thú vị.

Người khác nhìn ban với một cái nhìn mới, và bạn cũng sẽ nhìn thấy cuộc sống của bạn đang dần dần thay đổi. 
Hãy làm những việc mới mẻ, những việc bạn chưa làm bao giờ để biết rằng cuộc sống của bạn không nhàm chán và nhạt nhẽo.

Cuối cùng, hãy thay đổi cuộc sống của mình theo cách bạn muốn. Khi bạn nhận ra nó có gì đó không ổn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu vấn đề và tìm cách khắc phục. 
Bất kỳ lúc nào chúng ta cũng có thể thay đổi cuộc sống của mình, điều quan trọng là bạn có dám thay đổi hay không mà thôi.

Sưu tầm