Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xung đột lý tưởng -> Thời điểm giải quyết bất đồng trong mối quan hệ

Thời điểm giải quyết bất đồng trong mối quan hệ

Khi tình yêu có dấu hiệu rạn nứt, một trong hai người sẽ phải chủ động nói chuyện để quyết định có nên tiếp tục hay không.

‘Chúng ta cần nói chuyện’ là cụm từ không ai muốn nghe. Tuy nhiên khi những vấn đề lớn dần và trở thành rào cản cho mối quan hệ giữa hai người, cuộc nói chuyện thẳng thắn là phương án giải quyết tốt nhất. Để không khí mỗi cuộc ‘trò truyện’ này không quá nặng nề, bạn có thể tham khảo một số cách sau.

Khi mối quan hệ chính thức sang trang   

Khi đi tới mối quan hệ chính thức, không ít các chàng trai lo ngại việc thay đổi sẽ mất đi tự do mà trước đây vốn có. Tuy nhiên, nếu không chính thức thống nhất với nhau, mối quan hệ của cả hai sẽ khó lòng tiến xa hơn được.

Để tránh sự rụt rè khi đề cập đến vấn đề này, hãy chọn thời điểm sau những cuộc gặp mặt gia đình hay những cuộc đi dã ngoại cùng nhau. Những dịp này là cột mốc lý tưởng để hâm nóng, tạo sự gần gũi giữa hai người. Nên chọn địa điểm ngoài trời, những nơi có thể hoạt động như bể bơi thay vì ngồi trong nhà xem tivi. Lượng oxytoxin sinh ra trong quá trình hoạt động sẽ giúp não thư giãn, nghỉ ngơi như khi xem một bộ phim hành động kịch tính.

Khi gỡ rối những bất đồng quan điểm

Trên hết để gỡ rối những bất đồng giữa hai người, cuộc trò truyện cần diễn ra trong không khí hòa bình. Hãy thử đề cập đến vấn đề khác có liên quan tới nội dung chính trước khi bắt đầu trực tiếp. Phương pháp này sẽ khiến cuộc nói chuyện không bị căng thẳng và nếu bị căng thẳng có thể lái về chủ đề cũ. Địa điểm thích hợp cho những câu chuyện này là những nơi dành riêng cho hai người, nơi có sự thân mật, gần gũi cũng như riêng tư vừa đủ. Buổi sáng ngủ nướng chủ nhật hay lúc nấu ăn cùng nhau là lựa chọn không tồi để bạn giải quyết vấn đề.

151625_yeu1.jpg (500×250)

Khi chấm dứt mối quan hệ

Đây hẳn là trường hợp xấu nhất mà bạn gặp phải với mối quan hệ của mình. Tuy nhiên khi đến lúc, bạn thực sự cần phải đối mặt. Sẽ thật khó mở lời vấn đề này trong thời điểm gặp nhau thường ngày, do vậy, bạn nên lánh mặt một vài ngày trước khi nói chuyện trực tiếp. Một vấn đề nữa cần quan tâm là dự đoán phản ứng của đối phương. Nếu là người dễ tức giận, không kiềm chế được cảm xúc, bạn có thể tiến hành nơi công cộng như những buổi hẹn khác và bỏ về nếu cần. Tuy nhiên nếu không phải típ người dễ nóng giận, một cuộc trò truyện riêng tư và chân thành sẽ giúp nửa kia hiểu rõ hơn. Nên nhớ rằng dù khó để mở đầu câu chuyện nhưng một chút chuẩn bị sẽ giúp bạn truyền đạt được nội dung của mình

( Sưu tầm)