Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tự hào vì con -> Thương gửi con

Thương gửi con

Thương gửi con!
Hôm nay Chủ Nhật đẹp trời, mẹ mang tâm trạng thoải mái, muốn viết những lời yêu thương dành cho con. Rồi những dòng lưu bút yêu thương sẽ góp nhặt theo ngày để mai sau con mang theo gia tài tình cảm mẹ chắt chiu làm nguồn động lực, sức mạnh vượt qua những thử thách của cuộc đời. Mẹ muốn con trân trọng ngày hôm qua, cười vui với hiện tại và cố gắng nhiều cho tương lai. Mọi khoảnh khắc yêu thương đều là vô giá vậy nên hãy cùng mẹ trân trọng mỗi phút giây như thế nhé.

cuộc-thi-viết-cho-con31.jpg (600×472)
Mẹ lần giở lại ký ức, vô tình chạm vào nỗi đau của ngày ba vĩnh viễn ra đi, bỏ lại mẹ con ta bơ vơ giữa dòng đời. Mẹ đã trượt dài trong hố sâu, tưởng chừng hủy hoại luôn cả bản thân. Mẹ như cái xác không hồn suốt ngày nhìn lên di ảnh ba. Rồi cô bé mới 4 tuổi luôn ngồi cạnh mẹ, đưa đôi tay nhỏ lau vội những dòng lệ nhòa trên mặt mẹ. Con khuyên mẹ ăn với điều kiện nếu mẹ không ăn thì con cũng sẽ không ăn. Con đút từng thìa cơm, chăm sóc như thể mẹ còn bé bỏng. Con an ủi mẹ bằng nụ cười hiền giống ba như tạc khiến mẹ vừa tủi thân vừa đau xót. Mẹ nhận ra dù rất khó khăn, mẹ vẫn phải đứng dậy đi tiếp vì con, vì nụ cười hồn nhiên không thể bị pha lẫn màu buồn thêm nữa bởi những điều ngốc nghếch của mẹ. Mẹ tự hào vì con mạnh mẽ, cầm tay mẹ vượt qua nỗi đau.


Câu chuyện ngày hôm qua cùng con có cả hình ảnh mẹ ốm vật vã. Trong cơn mê man, mẹ vẫn nhận ra cái chạm từ đôi tay nhỏ lên trán, lên má, lên cổ. Mẹ cảm nhận được nụ hôn từ cái miệng nhỏ đáng yêu của con lướt qua đôi má. Mẹ chỉ cần có thế, chẳng cần uống thuốc cũng thấy sinh lực tràn trề rồi quên mệt thức dậy chuyện trò cùng con. Sau đó, chúng ta cùng bay vào thế giới cổ tích, gác lại muộn phiền để cảm nhận bình yên trọn vẹn. Mẹ lại thêm tự hào khi hạt mầm "lương thiện" trong tim con đang lớn dần từ lời kể ngọt yêu thương mẹ dành.
Con hãy mãi yêu đời, trong sáng và lương thiện như vậy nhé cô bé ơi, để cùng mẹ tạo ra câu chuyện diệu kỳ cho tương lai và để ba nơi xa cũng thấy tự hào. Hiện tại rồi sẽ trở thành ngày hôm qua và chúng ta đang cố gắng nhiều để câu chuyện ký ức sẽ toàn những điều tốt đẹp. Mẹ vững tin khi ta không ngừng hy vọng và vun đắp bằng cả trái tim, hạnh phúc sẽ dang tay đón chào.

( Sưu tầm)