Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Phục Thù -> Tình yêu còn là hi sinh và bao dung cho nhau...

Tình yêu còn là hi sinh và bao dung cho nhau...

Guu.vn - Hãy tin tôi đi, nếu bạn (và cả người yêu của bạn nữa nhé) bỏ qua cái tôi của mình xuống một chút, chăm chút tình cảm một chút thì tình yêu của bạn là điều độc nhất, là của riêng bạn như kiểu đăng kí bản quyền cá nhân vậy. Bởi lẽ, mỗi người là một câu chuyện riêng, là một sắc thái riêng không ai giống ai đã thế còn kết hợp hai cái duy nhất ấy với nhau thì nó lại càng không thể tìm thấy được bất cứ đâu.

Một cuộc sống, một đời người, bạn sẽ yêu bao nhiêu người? Nhân duyên do trời định hay do 5 giác quan và hormone của bạn quyết định? Dù là yếu tố nào thì Yêu vẫn chỉ là Yêu không hề có lí do chỉ là cảm giác hạnh phúc khi cả hai gần nhau và điều đó kết nối hai người với nhau. Vậy khi nào hết yêu? Cả trăm ngàn lí do cho một cuộc tình chấm dứt...

Tôi thấy thật ngớ ngẩn cho tất cả lí do để chia tay nhau. Mọi người có bao giờ nhìn lại ba mẹ mình đã bên nhau được bao lâu chưa? Đa phần chắc ai cũng đã thấy ba mẹ mình cãi nhau, gây nhau rồi. Vậy có ai từng nghĩ rằng "Yêu nhau không chỉ là Yêu, là hạnh phúc mà còn là Hi sinh, là Chịu đựng nhau"? Chín người mười ý, nhưng với tôi cuộc sống luôn có hai mặt của nó, bàn tay của bạn còn hai mặt nữa là những thứ trừu tượng khác. Do đó, tôi thấy mắc cười lắm mấy bạn nói yêu nhau, thề non hẹn biển xong đùng cái chia tay, hỏi lí do sao rồi nhận được muôn kiểu trả lời nhưng chung quy là "Không hợp". Không biết mọi người thấy sao chứ riêng tôi là thấy con nít vãi vật luôn ấy.

Quả thật trên đời này để tìm được người mình yêu rất khó, và mọi cuộc chia tay đều đau khổ. Ta nhào vào mỗi cuộc tình, đôi lúc là ta cố gắng, là ta hết mình còn người kia thì hững hờ, thờ ơ và... Ngược lại. Điều cốt yếu là Cái Tôi thật sự quá lớn, tôi không đòi hỏi yêu là đứng cả vào vị trí của người kia mọi lúc, mọi chuyện mà chí ít ta cũng cần phải nhường nhau một chút, hi sinh cho nhau một chút vậy thì còn điều gì tốt hơn? Như tôi và người yêuhiện tại, chúng tôi hay bất đồng quan điểm, chúng tôi hay không cùng sở thích, thậm chí suy nghĩ cũng hoàn toàn khác nhau nhưng chúng tôi vẫn bên nhau, vẫn hạnh phúc đấy thôi. Tôi nhìn theo những cặp đôi lâu năm, và bí quyết để bền vững là cảm thông, là chia sẻ, là hi sinh vì nhau. Đó như một bí quyết cho sự hạnh phúc của đời mình vậy.

Hãy tin tôi đi, nếu bạn (và cả người yêu của bạn nữa nhé) bỏ qua cái tôi của mình xuống một chút, chăm chút tình cảm một chút thì tình yêu của bạn là điều độc nhất, là của riêng bạn như kiểu đăng kí bản quyền cá nhân vậy. Tình yêu đó không có bất kì quyển ngôn tình nào có thể xuất hiện, không có trong bất kì trí tưởng tượng phong phú nào của những kẻ ngồi gõ lách cách như tôi đâu. Bởi lẽ, mỗi người là một câu chuyện riêng, là một sắc thái riêng không ai giống ai đã thế còn kết hợp hai cái duy nhất ấy với nhau thì nó lại càng không thể tìm thấy được bất cứ đâu.

Yêu như thể bạn trong tim họ và họ trong tim bạn, hạnh phúc rất gần vì nó nằm trong tay của bạn thôi. Hãy mỉm cười, hãy gieo hạt, hãy chăm tưới nước, cây tình của bạn sẽ lớn và tỏa bóng ngợp trời...nhanh thôi!

13/4/2015

Kannu

Kannu - Guu.vn