Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vụn vặt bủa vây -> Tôi bầu bí và cảm thấy mệt mỏi vì gia đình nhà chồng

Tôi bầu bí và cảm thấy mệt mỏi vì gia đình nhà chồng

 

Tôi lấy chồng được ba tháng. Hai vợ chồng chưa có gì trong tay vì chồng tôi nghỉ làm công ty, tôi mới ra trường nhà chồng lại cứ giục cưới. 

Cưới được một tháng thì tôi có bầu. Bố mẹ chồng nói giờ đi làm cũng được mấy tháng với chẳng công ty nào nhận, nên bảo tôi ở nhà làm công việc vặt ở nhà với mẹ chồng. Chồng tôi cũng không cho tôi đi còn dọa tôi đi làm thì chồng tôi ở nhà chơi (giờ chồng tôi cũng chỉ làm những công việc gần nhà). 

things-to-never-say-to-pregnant-woman.jpg (648×344)

Từ cuối tháng trước bố chồng tôi bảo cho hai vợ chồng tôi ăn riêng. Hai vợ chồng chẳng có gì trong tay. Bố chồng tôi mua cho nồi cơm điện rồi bảo cho chúng tôi ăn riêng làm hai vợ chồng giật mình. Chồng tôi thì không hợp với bố chồng tôi. (Bố chồng chỉ quý anh trai chồng tôi) Chắc là muốn ăn riêng để bố chồng tôi lấy cớ ra ăn với anh chị. Nhưng bố chồng tôi lại khoe với mọi người họ hàng là mua đầy đủ cho hai vợ chồng rồi tháng sau cho chúng nó thoải mái này nọ. Chồng tôi cảm thấy bị đối xử nên cũng nói với vợ là không lấy bất kì gì. 

Hai vợ chồng hôm nay lên ngoại để đi khám sàng lọc dị tật cho em bé trong bụng rồi chồng tôi để tôi trên ngoại. Vì chồng tôi cũng thương tôi ở nhà chồng ăn uống không được như quê ngoại.( Chồng tôi đi làm sáng đi tối về nhưng cũng biết nhà chồng tôi ăn uống chẳng có gì). 

Lúc chồng tôi về tới nhà tôi gọi thì chồng giở đùa giở thật nói cho tôi ở đây một tháng. Tôi cũng moi ra được là bố me chồng tôi bảo vậy. Nói tôi ở trên nhà ngoại tôi đan hạt đan lưới mỗi ngày còn được mấy chục.. Ý là tôi ở dưới đó chơi ăn bám..

Tất cả cũng chỉ vì tôi dại. Tôi với chồng ngây thơ nghe bố mẹ chồng nói để của hồi môn của tôi ở nhà tủ giả sẽ mất. (Chồng tôi hay trẻ con thương tôi cho tôi lên ngoại chơi không ở nhà).

Mẹ chồng tôi trông rất hiền lành nhưng chắc chỉ người ở chung mới biết. Bà hay để ý và ghê gớm. Hàng xóm ai đụng vào mẹ chồng tôi thì mới sợ và tránh. 

Tôi cũng là dâu mới cũng coi họ là gia đình. Cũng yêu thương gia đình chồng. Sáng tôi dậy 5 rưỡi chuẩn bị cho chồng đi làm. Tôi cũng thức luôn nấu nướng cho chồng sớm nên cũng giúp bà nhiều việc. Chỉ hôm nào tôi mệt tôi mới nằm thêm. 

Từ hôm qua mẹ chồng tôi đau tay này nọ nhức xương. Tôi không để bà làm gì cả. Hôm nay mới 6h mẹ chồng tôi đã ầm ĩ nói này nọ (tại hôm nay chị tôi được nghỉ làm) bà cố tình chửi chị tôi nằm ườn ra với kêu từ sáng đã làm bao nhiêu việc mà có người thì ngủ chết trương chết nứt. Tôi biết là ý bà nói tôi. Tôi vẫn dạy làm này nọ dù cả tuần nay tôi ốm, ho sổ mũi không ai nhà chồng hỏi han ngoài chồng đi tìm rau má cho tôi uống. 

Tôi cũng không đòi gì. Nhưng mà chị gái lấy chồng gần nhà lên chơi thăm mà bà này nọ ý nói tôi lười. Tôi bầu bì mà cứ suy nghĩ nhiều mệt mỏi lắm. 

Tôi cảm thấy bố mẹ chồng vì lấy được của hồi môn của mình rồi nên coi tôi không ra gì.. Nếu không có con liệu tôi sẽ như thế nào. 

Tôi muốn lấy lại những thứ của tôi. Còn họ đối xử như thế nào với tôi thì tôi cũng chịu rồi. Tôi mệt mỏi quá rồi. Lấy chồng xa mà khác máu tanh lòng quá mọi người ạ!

Giờ chồng tôi cũng áp lực, suy nghĩ nhiều mà tôi không giúp được gì. Bác sĩ bảo vợ chồng tôi nên đưa con đi khám xét nghiệm sàng lọc. Tôi rất lo lắng. Ở quê chồng tôi, không có bác sĩ lên Hà Nội sẽ tiện hơn. Với tôi bị ốm hơn tuần nay nên giục chồng đi. Chồng tôi đưa tôi lên ngoại ( vì nhà tôi ở Hà Tây cũ) đưa đi cho tiện. Nhưng chồng lại cứ bảo tôi ở đấy mà nhờ mọi người đưa, chồng tôi còn về đi làm. Đưa tôi đi như nghĩa vụ. 

Bố mẹ tôi cũng không muốn đưa đi vì lo nhỡ có chuyện gì lại bảo là vì nhà ngoại. Chắc tôi tạo áp lực làm chồng tôi khó chịu. Giờ ngay cả chồng còn nói sẽ may trả đồ cho tôi với mang giấy li hôn lên cho tôi ký. 

Tôi thấy trống rỗngg quá. Chồng tôi đưa tôi lên ngoại xong chồng tôi về. Chắc bố me chồng lại nói gì thêm làm chồng tôi tính nóng và trẻ con nổi lên . Tôi phải làm sao đây. Sao chồng tôi không nghĩ cho con cái mà muốn bỏ tôi như vậy. Tiền có thể kiếm cả đời. Vợ có thể bỏ lấy ngươi khác. Nhưng con còn chưa chào đời đã muốn nó không đủ cha mẹ.

( Nguồn: https://congdongbonmuayeuthuong.wordpress.com/2015/12/17/toi-bau-bi-va-cam-thay-met-moi-vi-gia-dinh-chong/)