Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cố chấp cực đoan -> Tôi cố chấp hay vì em quá ương ngạnh?

Tôi cố chấp hay vì em quá ương ngạnh?

Tôi năm nay 26 tuổi, đến nay đã là năm năm cuộc tình giữa tôi và cô ấy. Khi thời gian yêu nhau càng lâu, chúng tôi càng nghĩ đến việc sẽ sống với nhau cho đến sau này. Tuy nhiên, càng yêu tôi càng nhận thấy chúng tôi không thể hòa hợp nhau.

Tôi nói sơ về tuổi thơ của bạn gái tôi, thiết nghĩ cũng là lý do ảnh hưởng ít nhiều đến cô gái của ngày hôm nay. Bạn gái tôi sinh ra trong một gia đình thiếu hạnh phúc, bố mẹ chia ly. Từ nhỏ, cô ấy sống một mình cùng ông bà, người đã nuôi dạy cô ấy từ vật chất đến tinh thần. Nhưng do sống xa vòng tay cha mẹ, theo năm tháng cuộc đời đã vô tình rèn luyện một cô gái cứng cỏi và chấp nhận số phận như ngày hôm nay.

Vốn dĩ đó là điều tốt nên có ở mỗi người chúng ta, đó là sự kiên cường. Nhưng vô tình thay sự cường ấy lại vô tình khiến cô ấy trở nên cứng đầu hơn. Đã 5 năm chúng tôi quen nhau, biết bao nhiêu sóng gió trải qua từ thời chúng tôi phải yêu xa, chúng tôi từng cãi nhau rất nhiều. Nhưng tôi luôn là người sẵn sàng nói lời xin lỗi và đứng ra làm hòa mặc dù lỗi đó chẳng liên quan gì đến tôi. Tôi đã sống chân thành với cô ấy bằng cả sự bao dung và cho đi, nhưng đôi lúc những gì tôi cần là sự thấu hiểu.

Cô ấy là người sống rất lập trường, và tất nhiên không có gì thay đổi được. Khi chính tôi đôi lúc lại trở thành người thích dạy bảo trong mắt cô ấy. Cô ấy luôn bỏ ngoài tai mọi lời khuyên từ tôi, và rất khó để khiến con người ấy chấp nhận rằng mình sai. Đối với cô ấy, từ “xin lỗi” là một thứ xa xỉ đến mức không bao giờ nói, thậm chí phải tỏ ra im lặng để cho qua mọi chuyện. Hoặc đôi lúc tỏ ra hung dữ để bảo vệ quan điểm của chính bản thân mình.

   Tôi cố chấp hay vì em quá ương ngạnh? - Ảnh 1

Vì tôi cố chấp hay em ương ngạnh nên phải xa nhau. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sau đó là chuyện trong cuộc sống, đôi lúc những lời khuyên của tôi về chuyện học hành hay công việc khiến cô ấy chẳng thể ngồi yên hoặc chịu lắng nghe tôi nói. Tất cả chỉ dừng lại sau vài câu và kế đó là sự nóng giận lại bùng lên, tôi đành im lặng.

Tôi luôn thông cảm mọi thứ, tôi hiểu rằng, cuộc sống nếu đầy đủ hơn thì cô gái này sẽ không ương ngạnh và cứng cỏi đến như vậy. Nhưng đôi lúc tôi thấy mệt mỏi vì giữa chúng tôi vô tình hình thành nên một bức tường trong suốt, mặc cho tôi gào thét, hai con người không hề thấu hiểu nhau. Tôi cảm thấy mình như đang nói chuyện với một viên đá, không thể nào có sự thấu hiểu. Có gì là khó khăn khi tôi chỉ cần cô ấy nhận ra được nhược điểm của mình, biết chấp nhận, biết cúi đầu. Và cũng như tôi hiểu được rằng sự ương ngạnh rất khó tồn tại trong xã hội này.

Khi tôi viết những dòng tâm sự này, tôi không mong ước rằng các bạn sẽ nghĩ tôi là người đúng hay sai. Tôi không muốn cô ấy sống theo ý nguyện của tôi và lắng nghe tôi. Tôi chỉ mong các bạn chỉ cho tôi một con đường, một cách để chúng tôi dung hòa nhau, thấu hiểu nhau hơn. Vì nếu muốn có một cuộc sống về sau, hai chúng tôi phải tìm ra điều này!

(Bạn trai – Hà Nội)

Bạn thân mến!

Một cô gái “ương ngạnh” luôn khiến cho tình yêu trở nên nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên, ngoài sự thú vị đem lại thì chính tính cách này của nàng cũng đã khiến nhiều lần “khổ tâm”. Rất chia sẻ với những trăn trở của bạn hiện nay.

Sinh ra, mỗi người đã là một cá thể riêng biệt nhưng để tồn tại trong xã hội thì con người cần có sự điều chỉnh dung hòa nhất định và trong tình yêu điều đó cũng không phải ngoại lệ. Mọi điều trong tình yêu cần phải có đóng góp từ cả hai phía, nếu như sự cân bằng này mất đi thì tình yêu cũng khó mà phát triển bền lâu. Vì vậy, đúng là trong trường hợp này thì chính bạn gái cũng cần phải có sự nhìn nhận lại và điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp với bạn trai của mình. Đặc biệt dù cô ấy ương ngạnh thì vẫn luôn có những cách hóa giải khiến cô ấy “tâm phục khẩu phục” bạn.

Người yêu của bạn bên ngoài thì rất ngang ngạnh, không chịu nói xin lỗi và khó chiều một chút nhưng rất có thể ẩn đằng sau nó lại là sự yếu đuối của nhu cầu được quan tâm, chiều chuộng và dỗ dành. Bạn đừng để có những sự độc lập, mạnh mẽ, kiên cường và cứng đầu của cô ấy khiến cho bạn nghĩ rằng cô ấy chỉ sống cho cái “tôi” của mình mà không cần đến bạn hay mọi người xung quanh. Vì vậy, hãy để sự yêu thương, sự nhẫn nại, thấu hiểu và một chút nhẹ nhàng trong hành động, lời nói thì rất có thể áp chế được sự ương bướng của cô ấy.

Bạn thấy được những nhược điểm trong tính cách con người cô ấy, vậy bạn đã từng chia sẻ những suy nghĩ thật của mình với cô ấy chưa, bạn có chọn đúng thời điểm để nói lên tâm tư tình cảm, những cảm nhận của mình hay không? Bạn có nghĩ rằng nếu một mình bạn góp ý thì khó để cô ấy sửa đổi nhưng nếu có thêm những người bạn thân, những đồng nghiệp, người thân khuyên bảo thêm thì cô ấy cũng sẽ dám nhận mình phải thay đổi tính cách ra sao để phù hợp với tình yêu, gia đình, công việc và xã hội.

Mọi sự chịu đựng đều có giới hạn nhất định, bạn yêu cô ấy cũng có nghĩa bạn chấp nhận những điều không hoàn hảo của cô ấy, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng vì sợ những xung đột xảy ra mà chúng ta thỏa hiệp với mọi điều đứng sai của đối phương. Chính vì vậy tình yêu của bạn sẽ dần có những hố sau ngăn cách mà không có thể lấp đầy bởi bạn không thể trao đổi được chính kiến của mình. Thời gian 5 năm cũng đủ để bạn hiểu rằng người ấy có hoàn cảnh như thế nào, tính cách ra sao và giữa hai bạn có cải thiện được mối quan hệ này để tiến tới hôn nhân hay không. Sẽ không có gì là tuyệt đối, hãy cân nhắc giữa những điều là phù hợp với những gì xung khắc giữa hai người để quyết định hướng đi cho mình. Mong rằng những điều chỉnh từ cách cư xử của bạn sẽ khiến cô ấy mềm mại hơn trong tính cách của mình.

Nhà tư vấn

( Sưu tầm)


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ