Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Không được thừa nhận -> Tôi đã nghỉ việc khi không được công nhận năng lực

Tôi đã nghỉ việc khi không được công nhận năng lực

Về chuyên môn lúc nào cũng bị sếp nói là không làm được dù mình cố gắng lắm rồi, không có câu nào khích lệ của sếp. 

Tôi gắn bó với công ty này được hơn 5 năm và mức thu thập hiện nay công ty trả bao gồm tiền lương hàng tháng, tiền bảo hiểm, tiền thưởng cuối năm và nghỉ lễ, tính ra tôi cũng được tầm 10 triệu/tháng. Mức thu nhập này so với công việc có thời gian không bị gò bó, khối lượng thấp thì nhiều bạn, nhất là bạn nữ có gia đình như tôi sẽ bằng lòng không dám từ bỏ. Nhưng tôi đã từ bỏ, vì sao?

1. Đi công tác nhiều. Theo kế hoạch của công ty thì tôi sẽ đi công tác liên tục, cơ hội đi về trong ngày là rất thấp trong khi tôi còn có một gia đình chăm sóc. Đưa ra lý do này chắc nhiều bạn sẽ khuyên can là hãy trình bày với sếp để sắp xếp lại công việc phù hợp cho mình. Vâng, công ty tôi cũng sẽ tạo điều kiện nếu tôi từ chối công việc này, nhưng như vậy tôi sẽ khó làm việc về sau, chưa kể cuối năm xét là không hoàn thành nhiệm vụ, không được tăng lương.

2. Không được công nhận năng lực làm việc. Trong 5 năm làm việc, nhiều lần tôi muốn từ bỏ nhưng lúc nào cũng nghĩ sắp lập gia đình rồi sẽ khó tìm được chỗ làm nào thoải mái thời gian như ở đây. Thế là, tôi cứ chần chừ nghĩ để rồi giờ thấy bỏ lỡ nhiều cơ hội quá. Làm việc ở công ty cũ tôi không chê điều gì về chế độ xã hội nhưng về mặt chuyên môn lúc nào nhân viên cũng bị sếp nói là không làm được dù mình cố gắng lắm rồi, không có câu nào khích lệ của sếp, hoặc có thể với khách hàng thì mình làm được đó nhưng với sếp thì không. Nhiều lần bị chê như vậy, tôi cũng như các bạn nhân viên ở đây lần lượt chán công việc chuyên môn, thường nói chuyện với nhau “thôi làm việc cho xong đi, cố làm rồi cũng cũng bị sếp chê và viết lại hết báo cáo theo ý sếp”. Nói thế này để các bạn biết rằng, khi việc mình làm không được cấp trên công nhận sẽ dẫn đến nản lắm.

3. Không thấy cơ hội phát triển. Thời gian làm việc ở đây đủ dài để tôi nhận ra, công ty chưa có mục tiêu để phát triển rõ rệt, chưa có hướng đi cụ thể, công ty cứ nhỏ mãi và càng ngày càng đi xuống (nhận xét cá nhân của tôi). Điều này khiến cho tôi mất niềm tin ở nơi này và muốn ra đi. Lúc thì sếp muốn làm cái A, lúc thì làm cái B, cái C, cái nào thì cái nhưng chưa thấy sự quyết tâm của sếp để những nhân viên như tôi dồn tâm dồn sức để làm. 5 năm qua, tôi cống hiến và làm việc theo yêu cầu của sếp nhưng nhận thấy chuyên môn của mình càng ngày càng giảm, phải tìm cách ra đi không thì chữ trả lại thầy hết.

Tôi viết ra những tâm sự này mong chia sẻ với các bạn để đừng bỏ lỡ các cơ hội khác. Khi nhận thấy “không được công nhận năng lực làm việc” và “không thấy cơ hội phát triển” thì hãy quyết tâm ra đi nhé.

Khuyên/ Vnexpress