Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Chọn nghề -> Trắc Nghiệm Định Hướng Nghề Nghiệp Holland

Trắc Nghiệm Định Hướng Nghề Nghiệp Holland

Định hướng nghề nghiệp luôn là một trong những chủ đề nóng bỏng và được chú ý nhất đối với các em học sinh và các bạn sinh viên. Hơn bao giờ hết, trong xã hội với tốc độ thay đổi chóng mặt như hiện nay, nhu cầu xác định được một định hướng, một con đường tương lai phía trước của các bạn học sinh, sinh viên ngày càng tăng cao.

Trong tác phẩm nổi tiếng “Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên” của Lewis Carroll, có một đoạn kể về cô bé Alice khi bị lạc vào xứ sở thần tiên, cô sợ hãi bỏ chạy, chạy mãi cho đến khi gặp một con mèo.

Alice hỏi con mèo: Tớ đi đường nào bây giờ?

Con mèo trả lời: Điều đó tùy thuộc vào việc cậu muốn đến đâu chứ?

Alice đáp lại: Tớ thật sự chẳng quan tâm lắm về cái nơi mà mình muốn đến.

Con mèo: Thế thì cậu cũng không cần quan tâm là nên đi đường nào! Một khi mà cậu đã không quan tâm đến cái nơi mà mình tới thì đi đường nào mà chẳng được!

Câu trả lời của Alice cũng khiến chúng ta phải giật mình tự vấn: Mình có biết mình là ai không? Mình có biết mình muốn đi đến đâu hay không? Mình có biết mình muốn làm gì hay không?”. Và đây cũng chính là tình cảnh mà đa số các bạn trẻ mắc phải.

Trong một khảo sát vào tháng 8/2012 của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho thấy có “trên 50% sinh viên ra trường phải phải tìm kiếm việc làm nhiều lần hoặc làm việc trái ngành nghề đã học”.

Để định hướng được nghề nghiệp và con đường tương lai của mình, quan trọng trước nhất là phải hiểu chính mình, sau đó mới bắt đầu tìm hiểu đến công việc có thể phù hợp với con người mình, để rồi từ đó tìm được công việc mà mình mong muốn trong tương lai. Với mong muốn hỗ trợ các bạn trong công cuộc hiểu mình, TGM Training đã nghiên cứu và tìm hiểu nhiều công cụ trắc nghiệm tâm lý tính cách khoa học và chính xác nhất. Và một trong những bài trắc nghiệm đó chính là bài Trắc Nghiệm Định Hướng Nghề Nghiệp cùng mật mã Holland.

Bài trắc nghiệm này dựa trên lý thuyết về nghề nghiệp và tính cách của nhà tâm lý học nổi tiếng John Holland. Nó được phát triển từ những năm 1950 và cho đến bây giờ vẫn là một trong những công cụ đáng tin cậy được sử dụng bởi rất nhiều trường Đại học nổi tiếng cho sinh viên của mình để xác định tính cách, sở thích, điểm mạnh của bản thân và con đường nghề nghiệp phù hợp với mình.

Bài Trắc Nghiệm Định Hướng Nghề Nghiệp cùng mật mã Holland đơn giản khi thực hiện nhưng nó cung cấp đầy đủ thông tin và một bức tranh tổng quát về tính cách của bạn. TGM Training hy vọng rằng thông qua bài Trắc Nghiệm này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình. Và một khi hiểu rõ về chính mình, lúc này bạn đã có thể dễ dàng và tự tin hơn trong việc định hướng con đường nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi.

nguồn : http://www.toitaigioibancungthe.vn/miennam/trac-nghiem-dinh-huong-nghe-nghiep-holland/