Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bạo hành -> Trước khi anh giơ tay đánh em, hãy nghĩ lại 5 điều này nhé

Trước khi anh giơ tay đánh em, hãy nghĩ lại 5 điều này nhé

1. Em là người nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc anh hàng ngày

Anh thử nghĩ mà xem, ngày nào em cũng quần quật từ sáng đến tối với đủ các công việc không tên, đủ các mối lo mà chẳng mấy ai hiểu. Anh đi làm, giao tiếp rộng, nhiều bạn bè, nhiều đối tác còn em chỉ quanh quẩn với căn bếp, góc sân và căn nhà này thôi anh.

Khi anh xong việc, về nhà nghỉ ngơi là lúc em lại bắt đầu tất bật dọn cơm cho anh ăn, chuẩn bị sẵn nước nóng, khăn tắm và quần áo sạch. Khi anh nằm xem TV hay đọc sách, em vẫn đang loay hoay với đống bát đĩa bẩn và chậu quần áo cần giặt. Khi anh say giấc nồng, em mới gần xong mọi thứ, chỉ còn tắm rửa và chăm sóc cho bản thân em nữa mà thôi. Đôi khi em còn chẳng còn sức mà lo cho chính mình nữa.

truoc-khi-anh-gio-tay-danh-em-hay-nghi-lai-5-dieu-nay-blogtamsuvn01

2. Em là người biết lắng nghe, biết tiếp thu và rút kinh nghiệm

Vũ lực chỉ được dùng đến khi người ta bất lực trong giao tiếp bằng ngôn ngữ thôi anh à, còn chúng ta đâu có như thế? Anh cứ việc nói, cứ việc chỉ ra những điểm anh không hài lòng, em lắng nghe đầy đủ. Em nghe không phải nghe rồi thôi mà em thực sự suy nghĩ và hiểu những điều anh phật ý. Nhưng chúng ta là vợ chồng, không phải việc gì anh muốn em cũng có thể đáp ứng cho anh. Vậy nên, anh nói xong rồi, em lắng nghe rồi hãy nán lại thêm một chút để em được nói và anh là người nghe.

Vợ chồng cãi nhau là chuyện thường tình, quan trọng chúng ta nhận lại được gì sau những trận cãi vã ấy. Nếu đó chỉ là những cái tát hay những giọt nước mắt thì có lẽ gia đình mình chẳng bền lâu được đâu.

3. Em là mẹ của con anh cơ mà

Con chúng mình sẽ nghĩ gì đây khi thấy bố nó đánh mẹ như vậy? Liệu anh có muốn nó lớn lên với những hình ảnh bạo lực và rồi nó sẽ hành xử như thế ở bên ngoài không? Anh à, con trẻ như trang giấy trắng, mình chính là những nét vẽ đầu tiên trên đó, nếu nét vẽ của mình thô kệch, xấu xí, em sợ rằng nó cũng sẽ lớn lên thô kệch, xấu xí như vậy. Đến lúc đó rồi biết trách ai?

Anh à, em mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày để gia đình mình được tròn trịa bên nhau. Em không chỉ còn là vợ anh mà còn là mẹ của các con anh, người phụ nữ đầu tiên và quan trọng nhất cuộc đời chúng. Em không muốn vì mình mà chúng lớn lên trong gia đình không hạnh phúc, vì mình mà chúng có những mặc cảm tâm lý đáng sợ. Anh cũng thương con, nên anh hiểu mà.

4. Em là người anh từng hứa hẹn bao điều

Chúng mình từng hứa hẹn với nhau rất nhiều điều. Em hứa mình sẽ luôn chăm sóc chu đáo và yêu thương anh sâu đậm. Anh hứa anh sẽ luôn trân trọng, nâng niu em. Em vẫn đang giữ lời hứa ấy, còn anh?

Em không sợ bị đánh, đau đớn thể xác với em cũng không phải cơn ác mộng tồi tệ nhất. Nhưng em sợ trái tim em tổn thương mà khi nó đã tổn thương rồi sẽ để lại sẹo và chẳng khi nào lành lại được. Em không thể ở bên một người khiến tim em chỉ dày đặc lên những vết sẹo như thế. Dù anh có xin lỗi em, ôm em vào lòng và nói sẽ bù đắp, vết thương ấy cũng chẳng liền lại được đâu anh ơi. Tình yêu của chúng ta rồi sẽ ra sao đây khi em không thể yêu anh toàn vẹn với trái tim sứt sẹo như thế được.

Anh à, người đàn ông cần nhất là chữ tín, lời ước hẹn hôn nhân lại càng phải tín.

truoc-khi-anh-gio-tay-danh-em-hay-nghi-lai-5-dieu-nay-blogtamsuvn02

5. Em là người thương anh rất nhiều

Em biết khi người ta cáu giận và mất kiểm soát lý trí thì hành động cũng chẳng thể nào ngăn lại nổi. Nhưng anh ơi, dù sao em cũng là vợ anh cơ mà! Em thương anh nên em giận thì giận mà thương thì vẫn thương. Em thương anh nên dù em đau lòng, em vẫn chăm sóc từng ly từng tí, vẫn trăn trở nếu anh bỏ bữa hay giấc ngủ chập chờn. Em thương anh nên em vẫn sẽ cắn răng tha thứ dù tim em đau và đêm đến em không thể chợp mắt. Em thương anh như thế đấy, anh có thể thương lại em như vậy được không?

Nếu không, một ngày nào đó em sẽ rời xa anh… Chắc chắn là như vậy!

Nguồn: http://blogtamsu.vn/truoc-khi-anh-gio-tay-danh-em-hay-nghi-lai-5-dieu-nay.html