Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tự hào vì con -> Tự hào vì con

Tự hào vì con

Khi biết rằng trên thế giới này vẫn còn hàng nghìn hàng vạn phụ nữ đang từng ngày mong mỏi, khao khát được làm mẹ, mẹ lại thấy mình may mắn biết bao vì có con trong đời.

me_va_con_gai.jpg (1381×918)

9 tháng 10 ngày đong đầy yêu thương, con chào đời trong niềm hân hoan của ba mẹ. Mẹ nhớ mãi giây phút nghe tiếng khóc đầu tiên của con, tiếng khóc ấy sao mà vang, trong đến lạ, nó làm mẹ quên hẳn nỗi đau xé thịt vừa trải qua. Những ai đã từng làm mẹ mới hiểu cái cảm giác sung sướng vô biên khi có một thiên thần bé nhỏ bên cạnh mình, là máu mủ yêu thương của mình, gọi mình là mẹ! Vốn rất tự tin về khả năng ngôn ngữ của mình, ấy thế mà bảo diễn tả tỉ mỉ niềm hạnh phúc bình dị ấy mẹ lại thấy lúng túng, ngượng ngùng lắm. Mẹ chỉ biết rằng con là báu vật, là mơ ước, là hi vọng của mẹ, mẹ tự hào về con!

Mẹ tự hào bởi con có đôi mắt tròn to, cái miệng xinh của ba, cái mũi tẹt nhưng trán lại rất cao giống mẹ. Mẹ tự hào bởi chàng trai của mẹ từ nhỏ đã rất thân thiện, con không sợ người lạ, còn hay đùa vui, mỉm cười thân thiện. Mẹ tự hào bởi con có khướu bắt chước, học các thứ rất nhanh. Con thích chơi xếp hình, thích xem sách. Dù nói chưa được bao nhiêu, chưa biết chữ nhưng mỗi lúc cầm quyển sách mẹ đưa con đều lật giở từng trang, chỉ trỏ, ê a như thể đã tinh thông lắm rồi. Nhìn điệu bộ con lúc ấy đáng yêu biết bao, nhất là lúc con vểnh tai, chăm chú nghe mẹ kể chuyện cổ tích hay đọc thơ rồi ê a theo giọng mẹ. Mẹ mong rằng mỗi câu chuyện, bài thơ ấy sẽ theo vào giấc mơ con. Hãy cứ giữ mãi tình yêu đó, hãy cứ học hỏi và trưởng thành con trai nhé. Mẹ luôn tự hào về con !

( Sưu tầm)