Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bị khước từ -> Tự yêu mình khi... tỏ tình bị từ chối

Tự yêu mình khi... tỏ tình bị từ chối

Yêu một người, lấy hết can đảm thổ lộ ra điều đó đã khó. Nhưng đến khi tỏ tình bị từ chối thì càng khó… quên hơn.

Điều quan trọng lúc này là cần làm sao lấy lại phong độ cho bản thân bạn thôi.

Tự hào vì mình là "người hùng"

Đúng là bạn đã thất bại khi tỏ tình bị từ chối nhưng trong tình yêu, bạn là một người hùng khi dám nói lên tình cảm của mình. Không phải ai cũng làm được điều đó đâu nha. Khi nói ra được, bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn và đặc biệt là sau này không phải hối tiếc vì mình nhút nhát. Hơn nữa, khi thốt ra được những điều khó nói ấy, bạn đã để lại ấn tượng trong mắt đối phương rồi đấy.

( Ảnh minh họa.)

Dù không chấp nhận nhưng chẳng ai dại gì mà đi ghét người yêu thương, quan tâm đến mình đâu. Bạn đã làm một việc rất đúng để biết chính xác tình cảm người ta dành cho mình. Nghe những lời đồn qua đồn lại chưa chắc tin được đâu nha. Có khi sau này bạn còn bị vỡ mộng nặng nề hơn nữa đấy!

Học cách yêu bản thân mình

Khi không được người khác chấp nhận tình yêu, cách hay nhất là bạn nên tự yêu bản thân mình. Đừng tự hành hạ mình, suốt ngày sống trong buồn chán và thất vọng. Điều này chỉ kiến bạn tệ hại hơn trong mắt người ấy thôi. Hãy nhớ rằng: “Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có những cánh cửa khác mở ra”. Vấn đề là bạn có tìm được cánh cửa mở ấy không thôi.

Một khi bản thân bạn vui vẻ, dễ thương, yêu đời thì tình yêu sẽ tự tìm đến với bạn thôi. Và khi ai đó chọn người yêu, họ sẽ chẳng muốn yêu một người không biết yêu bản thân mình. Bởi khi không yêu bản thân mình nữa, người ta chẳng thể yêu ai và chẳng hiểu gì về tình yêu đâu.

Cái gì cầm lên được thì bỏ xuống được

Dẫu biết rằng là rất khó khi muốn "delete" một bóng hình nào đó nhưng hãy nghĩ rằng: “Cái gì cầm lên được thì sẽ bỏ xuống được”, bạn sẽ làm được thôi. Đừng ngại khi khóc thật to, thậm chí phải “vật vã” khi tình yêu của mình không được chấp nhận nhưng có giới hạn thôi nhé!

Hãy nghĩ rằng dù sao mình cũng còn may mắn hơn là yêu nhiều, có thật nhiều kỉ niệm rồi mới biết mình bị lừa dối, người ta không thật sự yêu mình. Như thế còn đau hơn rất nhiều đấy. Sống để yêu, cho đi tình yêu là điều tốt nhưng khi không được đáp lại, bạn cũng đừng buồn. Ngược lại bạn phải vui vì mình đã biết yêu và đã mạnh dạn nói ra điều đó để sau này không phải hối tiếc.

Tìm đam mê mới cho riêng mình

Trong lúc thất vọng, cách hay nhất để đứng lên là tìm cho mình một đam mê khác không phải là tình yêu. Chắc chắn xung quanh bạn còn nhiều thú vui mà trước giờ bị “bỏ xó” do bạn mãi lo để ý đến người ta mà. Giờ hãy tạm thời “dẹp” bóng hình ấy qua một bên để thay thế cho một việc mới mẻ hơn như học khiêu vũ, chơi thể thao, một công việc part time thú vị,…

Khi không còn thời gian rỗi, những day dứt sẽ từ từ giảm đi và đến một lúc nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thấy chuyện của mình chỉ “nhỏ như con thỏ” mà thôi. Đó là chưa kể đến việc thực hiện tốt điều bạn đam mê sẽ giúp bạn tạo một “điểm nhấn” mà biết đâu vì điều đó, người xưa lại rung động, muốn quay lại thì sao? Nên nhớ rằng, chuyện gì cũng có thể xảy ra, có ai biết trước được tương lai đâu.

-st-