Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ỷ lại hại thân -> Tuổi trẻ ấy mà, đừng quá phụ thuộc vào tình yêu

Tuổi trẻ ấy mà, đừng quá phụ thuộc vào tình yêu

Guu.vn - Khi một mối quan hệ kết thúc, chúng ta chẳng ai là người sai, chỉ vì hết duyên hết nợ, đã trả đủ cho nhau ở kiếp này, ắt sẽ có ngày phải chia ly. Ta không nên ép một người đã không còn duyên nợ với ta, bên ta cả một đời này được. Không tình yêu, ai không ai vẫn sống tốt, tất cả chỉ phụ thuộc vào ta chọn cách đối xử với bản thân tốt hay xấu mà thôi.

Từ khi ta sinh ra và lớn lên, ta luôn nghĩ một ngày nào đó, gặp được người mình thật yêu thương, rồi sống cùng nhau tới răng long đầu bạc. Nghĩ tới thôi đã thấy hạnh phúc ấm lòng. Nhưng đời bạc bẽo lắm, mấy ai khi yêu mà không trải qua đau khổ. Chỉ mới ngày hôm qua, còn trao nhau bao yêu thương ngọt ngào, ấy vậy chỉ cần quay ngắt đi một cái, ta không còn ở bên nhau. Ta hờn ghét người ấy, đau khổ vì người bỏ mặc ta không thươngtiếc. Cái cảm giác đó, nó như mình đang sống bỗng dưng được chết trong lòng một vài phút, vài ngày, vài năm...

Nhưng đời mà, chúng ta ai ai cũng có một chiếc mặt nạ riêng của mình. Hằng ngày, gặp gỡ mọi người, ta đeo chiếc mặt nạ hạnh phúc, vui vẻ, nhưng mấy ai biết được rằng lòng ta đang chết dần chết dần từng ngày trong đấy. Cho dù là có người phát hiện ra ta đang giả vờ, ta cũng không muốn cởi bỏ chiếc mặt nạ ấy ra, vì ta sợ, sợ sẽ thấy bản thân mình yếu đuối không ngượng dậy nổi, ta sợ người ta sẽ cười nhạo bản thân ta, ta sợ ta sẽ không thể mạnh mẽ được nữa.

Có người vì vết thương lòng quá lớn, đã không thể mở lòng với bất kì ai, cũng có người vì nó mà trở nên tàn nhẫn với người khác. Dừng lại đi bạn ơi, sao phải vì một người đã xa mà ép bản thân mình từ chối một hạnh phúc khác? Sao phải vì một người mà thay đổi bản tính của chính mình? Ta ngày xưa hồn nhiên, vô tư, cái thời chưa biết được cảm xúc đặc biệt dành cho một ai đó là thế nào, chẳng phải ta vẫn sống được sao? Vì một "người lạ từng quen" có đáng để ta đánh đổi cả cuộc sống của mình không?

Con người luôn có một mối lương duyên đặc biệt với một ai đó, nhưng "duyên" thì đã sao? Chẳng phải trước đây cũng từ một người không quen biết trở nên đặc biệt, thì bây giờ họ chỉ lại trở thành người không quen biết của ta thôi. Khi một mối quan hệ kết thúc, chúng ta chẳng ai là người sai, chỉ vì hết duyên hết nợ, đã trả đủ cho nhau ở kiếp này, ắt sẽ có ngày phải chia ly. Ta không nên ép một người đã không còn duyên nợ với ta, bên ta cả một đời này được. Không tình yêu, ai không ai vẫn sống tốt, tất cả chỉ phụ thuộc vào ta chọn cách đối xử với bản thân tốt hay xấu mà thôi.

Tuổi trẻ ấy mà, đừng nên quá phụ thuộc vào tình yêu. Tập trung đi tìm đam mê của bản thân, có công ăn sự nghiệp, duyên ắt sẽ tới.

Tuổi trẻ ấy mà, đừng nên vì một người mà đau không vực dậy nổi, chẳng phải điều đó chứng minh bản thân mình yếu kém hay sao?

Tuổi trẻ ấy mà, sống cho bản thân trước, cho gia đình, vì chỉ có những thứ đó mới không bao giờ rời bỏ ta dù cả thế giới này đã bỏ mặc ta.

Tuổi trẻ ấy mà, cứ đam mê và yêu đời...

大谷 ハイ三 - Guu.vn