Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Chọn nghề -> Tuyệt chiêu giúp bạn định hướng nghề, nghiệp trong tương lai

Tuyệt chiêu giúp bạn định hướng nghề, nghiệp trong tương lai

Đứng trước mỗi ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bất cứ ai trong chúng ta chắc chắn đã từng gặp phải tình cảnh loay hoay, vô định, không biết cách định hướng, chọn lựa như thế nào cho đúng đắn. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình thích làm nghề gì? Mình muốn theo nghiệp gì? Hay bản thân bạn thực sự phù hợp với nghề và nghiệp nào  chưa?

Diễn ra trong 2 ngày 19& 20/03/2016 vừa qua tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội, khóa học “ Hướng nghiệp, nghề và sự nghiệp” do công ty Langmaster tổ chức  đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên.

anh2

Không giống như các khóa học thông thường, khóa học “ Hướng nghiệp, nghề và sự nghiệp” do TS Lê Thẩm Dương giảng dạy đã tạo ra sự khác biệt bằng phương pháp đột phá trong tư duy thông qua những số liệu cụ thể giúp các bạn học sinh, sinh viên phải “giật  mình tỉnh mộng”. Theo tiến sĩ trước khi muốn chọn nghề hay nghiệp nào đó, mỗi chúng ta bắt buộc phải thay đổi tư duy, rèn luyện ý chí và tự trau dồi các kĩ năng, kiến thức cần thiết cho bản thân. Nếu bạn không muốn bị rơi vào tình trạng “ế” trên thị trường lao động thì bắt đầu từ  bây giờ hãy gạt bỏ lối tư duy cũ kĩ, bị động thay vào đó  tích cực trao dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng bản thân. Hãy học tập thật quyết liệt và  đặc biệt phải biết trân trọng thời gian quý báu của bản thân chứ không nên tiêu xài vung phí tuổi trẻ. TS Lê Thẩm Dương cũng cảnh báo khi Việt Nam gia nhập TPP ( hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương), cạnh tranh trong thị trường việc làm sẽ càng trở nên khốc liệt hơn vì vậy nếu  bạn không có kiến thức hay kĩ năng chuyên môn chắc chắn bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi và rơi vào con số vài trăm nghìn người thất nghiệp.

Sau khi “sốc” lại tư duy và ý chí cho các bạn học sinh, sinh viên, TS Lê Thẩm Dương đã giúp các bạn sinh viên biết cách tự đinh hướng, chọn nghề-nghiệp cho bản thân. Tiến sĩ chia sẻ nghề là cái mình thích và có thể nuôi sống bản thân. Còn nghiệp là cái mà chúng ta đam mê suốt cuộc đời. Khi bạn định chọn một nghề nào đó hãy xác định xem bạn định làm công việc nào? Ở công việc việc đó bạn sẽ làm ở vị trí ra sao?

Còn đối với việc định hướng nghiệp, bạn cần hiểu rõ bản chất nghiệp là gì? Nghiệp là cái bạn sẽ theo đuổi suốt cuộc đời dựa trên những cơ sở rất rõ ràng chứ không phải mơ hồ, tưởng tượng. Muốn tìm được nghiệp, hãy tìm điểm mạnh nhất thông qua phương pháp định vị bản thân. Đó là bạn hãy tìm hiểu xem năng lực, kĩ năng của bạn đang ở mức độ nào? Sở trường của bạn là gì? Thông qua phương pháp này bạn có thể tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Tóm lại khi chọn nghề, các bạn hãy nhớ chọn nghề đúng với sở trường, phù hợp với nhu cầu của thị trường và thỏa mãn được các tính chất yêu cầu của nghề đó.

Khi chọn nghiệp, hãy chọn nghiệp đúng với sở trường, tính cách phù hợp với nghề và đặc biệt phải phù hợp với nhu cầu thị trường.

nguồn : http://tslethamduong.com/tuyet-chieu-giup-ban-dinh-huong-nghe-nghiep-trong-tuong-lai/