Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hiếm muộn -> Vợ chông tôi không có con những vẫn rất hạnh phúc!

Vợ chông tôi không có con những vẫn rất hạnh phúc!

Tuy có lúc hơi buồn, nhưng thay vào đó, vợ chồng tôi có nhiều thời gian cho nhau, sắp xếp đi du lịch hết nước này đến nước kia, đôi khi đùa giỡn với con của mấy người bạn hoặc cháu trong nhà cũng vui rồi. (Kimle)

Các chị thân mến!

Tôi không hiểu tại sao có rất nhiều đôi vợ chồng đang hạnh phúc ấm êm, bỗng dưng sụp đổ chỉ vì người vợ (chồng) không có khả năng sinh con?

Tôi và chồng tôi cưới nhau hơn 3 năm, hiện chúng tôi gần 30 tuổi, vẫn chưa có đứa con nào, nhưng vợ chồng luôn tràn ngập hạnh phúc và tình yêu vẫn đong đầy.

Có lần tôi hỏi anh: Anh có muốn xin con nuôi hay không?, anh bảo: Không có con thì vợ chồng mình vẫn yêu thương nhau. Tuy có đôi lúc hơi buồn, nhưng thay vào đó, vợ chồng có nhiều thời gian cho nhau, sắp xếp đi du lịch hết nước này đến nước kia, đôi khi đùa giỡn với con của mấy người bạn, hoặc cháu trong nhà cũng vui rồi. Hạnh phúc vợ chồng đâu phải vì có con, miễn sao hai người biết tự vun đắp với nhau. Tự nhiên xin con nuôi, tuy là nuôi từ lúc nhỏ, nhưng không phải máu thịt của mình, không phải tình yêu mình tạo ra, thì anh thà không có.

Tôi cũng đùa với anh rằng: Thế hay anh muốn em cưới vợ bé cho anh? thì anh trả lời: Hạnh phúc trong tay mình tự nhiên đánh mất, mình đã yêu 5 năm trước khi cưới, sống với nhau 3 năm chưa một lần buồn phiền về nhau, làm như vậy có phải là quá khùng điên không?” Rồi anh bảo tôi đừng nhắc đến chuyện con cái nữa, anh không bao giờ có chút buồn phiền gì về chuyện sinh con cả.

nuoc-mat-con-trai.jpg (529×452)

Anh còn lên một kế hoạch khác cho vợ chồng tôi: Về Việt Nam thăm gia đình, đi khắp nước Mỹ rồi đi châu Âu, đi làm từ thiện... đến già. Nếu một trong hai đứa chết sớm, đứa còn lại đi tu hay hoặc nếu thích chết chung thì khi nào thấy thoả mãn với cuộc sống, hai đứa vào bệnh viện xin được chết một lúc, rồi hiến thân cho y học.

Mọi người nghe qua có lẽ sẽ không đồng tình hoặc cho là vợ chồng tôi suy nghĩ điên dại, hay cho là chồng tôi triết lý như một thầy tu. Nhưng tôi tin vào những lời nói của anh, anh không giỏi tiếng Việt như tôi, nên những lời nói của anh tôi đo lường được đâu là thật đâu là giả. Theo tôi, anh ấy nói đúng, hạnh phúc hiện tại nên giữ lấy, có con chung của hai vợ chồng cũng chưa chắc gì tăng thêm hạnh phúc gia đình, huống chi là có thêm người thứ 3, thứ 4 chen vào, mọi thứ sẽ đổ nát hết.

Qua việc này, tôi cũng nhận thấy chồng tôi là người rất bao dung và hiểu biết, tôi càng yêu thương chồng nhiều hơn. Chúng tôi đang thực hiện từng bước kế hoạch “không giống ai” của anh ấy. Trước mắt, hè này chúng tôi sắp xếp công việc về Việt Nam thăm ba mẹ tôi.

Tôi mong các anh chồng nên hiểu, cảm thông cho người phụ nữ của mình, đừng bắt vợ phải nát lòng hy sinh vì cái cớ đó. Hầu hết các bà vợ đều xem chồng là cuộc sống, họ dành hết tình yêu thương cho chồng, lo cho chồng từng miếng ăn giấc ngủ, từng cái áo, cái quần, trong khi vẫn có công việc xã hội. Chẳng lẽ sự hy sinh như thế chưa vừa sao, sao còn đỏi hỏi vô cớ như vậy?

Tôi cũng cầu chúc cho những người phụ nữ chân chính trên thế gian này đều được hạnh phúc, vì họ xứng đáng được như thế.

Thân mến

Kimberly Le

( Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/vo-chong-toi-khong-co-con-nhung-van-rat-hanh-phuc-2135702.html)