Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

Trang chủ -> Tư lợi cá nhân -> Với những tâm hồn ích kỷ rách nát, sẽ luôn dễ nhận ra trên đời có vài thứ miễn phí, nhưng lòng tốt thì không...

Với những tâm hồn ích kỷ rách nát, sẽ luôn dễ nhận ra trên đời có vài thứ miễn phí, nhưng lòng tốt thì không...

Guu.vn - Sáng sớm mở Facebook thì bắt đầu thấy “Cộng đồng mạng” đang lan truyền những thông tin phủ nhận, mạt sát, chửi bới nhóm "phượt" Phong Vân lợi dụng vụ tai nạn (xe khách giường nằm lao xuống vực ở Sapa - Lào Cai) để “làm hàng”.

Nhóm bạn trẻ 18 người này gần như là những người đầu tiên xuống dưới vực, hiện trường vụ tai nạn xe khách tại Lào Cai để giúp đỡ các nạn nhân (thông tin này đã đc kiểm chứng - xác nhận qua nhiều kênh thông tin nhà báo, công an địa phương, người dân có mặt tại hiện trường và các nạn nhân được giúp đỡ).

Thông tin bôi nhọ cũng được xuất phát theo kiểu cực truyền thống "Các mẹ ơi biết gì chưa, người nhà em là bác sĩ ở bv Lao Cai, anh Trung nói rằng...".

Điều đó là một sự sỉ nhục lòng tốt của các bạn trẻ và tạo ra một hiệu ứng tởm lợm về hoài nghi lòng tốt của con người.

Nhóm “bụi đời” Phong Vân trước đây đã từng gây chuyện ồn ào quanh việc ngủ bụi ngoài quốc lộ và trèo lên cột mốc quốc gia chụp ảnh lưu niệm.

Nhưng đó không phải là một thứ “tiền án” được móc lên và sử dụng như một bằng chứng về tư cách của họ trong việc cứu người.

Những thành viên nhóm phượt cùng công an và dân địa phương cứu người. Ảnh: Minh Tùng

Tối 1-9, một cộng tác viên của mình ở Lao Cai điện thoại báo có vụ tai nạn. Trước đó qua FB mình có biết nhóm Phong Vân đang đi Sa Pa nên liền bốc đt gọi họ, một bạn nữ trong nhóm cầm đt của trưởng đoàn nói nhanh :”Các anh ấy đang bê mọi người lên anh ạ”. Mình không dám phiền họ nữa, cúp máy và ngóng tin.

Sáng 2-9 đã có nhiều nhà báo đồng nghiệp đến hiện trường, bệnh viện tỉnh và gặp - phỏng vấn một số bạn sinh viên trẻ trong nhóm Phong Vân vẫn đang lanh quanh bên các nạn nhân tại đây. Mình giữ liên lạc liên tục với nhóm để xin thông tin và đc phản hồi rất nhanh, chính xác.

Đêm 4-9, mình đón họ khi đã về lại Hà Nội và ngồi nghe họ kể chuyện lại vụ việc, mắt những chàng trai cô gái tuổi 20 trong vắt - hồn nhiên - trong sáng và trong từng mẩu chuyện về việc Cứu Người… không một từ đao to búa lớn hoành tráng công lao. Họ đều coi việc giúp đỡ các nạn nhân như một nghĩa vụ, một hành động đơn giản phải làm khi thấy đồng loại đang kêu gào cứu giúp dưới vực.

Nhiều Anh Hùng Bàn Phím miệt thị, ĐM biết cái gì mà cứu? Biết sơ cứu không lại giết người ta?…

Các nạn nhân đã đang dưới vực tối và chảy máu ướt người đấy.

"Các mẹ ơi biết gì chưa", trán người đàn ông trong ảnh được cầm máu bằng một tấm băng vệ sinh đấy, có thế thôi!

Những chiếc khăn rằn quàng cổ dân “phượt, những chiếc áo ba lỗ, những chiếc quần bò rách bụi phủi được cởi ra dùng để cầm máu đấy, có thế thôi!

Với những thứ tâm hồn Việt ích kỷ đến rách nát, chúng sẽ luôn dễ dàng nhận ra trên đời chỉ có vài thứ miễn phí, ví dụ như phần mềm lậu và phim sex… và Lòng tốt thì luôn không FREE - thậm chí còn phải có cả điều kiện nữa cơ đấy.

Đúng không các anh hùng?

Cu Trí