Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đứng dậy sau vấp ngã -> Xin đừng đánh mất chính mình sau những vấp ngã trong tình trường..../.

Xin đừng đánh mất chính mình sau những vấp ngã trong tình trường..../.

Này các cô gái, trên bước đờng đời dài rộng của chúng ta không ai là không trải qua những tháng ngày đau khổ khi tình yêu tan vỡ. Có người may mắn chỉ phải sống trong cảm giác đó một lần, có người 2 3 lần và có người số lần rơi vào bể khổ đó có khi quá một bàn tay. Đó là một trải nghiệm nhỏ trong nhiều trải nghiệm mà chúng ta cần vượt qua để có thể sống đến khi 60 - 70 - 80 hay 90 tuổi vì thế đừng đánh mất mình nhé.

 

  Tôi cũng đã từng đau khổ khi duyên nợ đứt gánh giữa đường, không phải một lần mà là ba lần :D. 

  Lần đầu tiên, tôi đã khóc rất nhiều, điên cuồng tìm người đã rũ bỏ mình để tìm được một lời giải thích cũng như níu kéo. Nhiều lần tôi nghĩ đến việc từ bỏ cuộc sống do quá mệt mỏi với gánh nặng, áp lực từ học hành, gia đình cùng tuyệt vọng trong tình cảm. Rất may tôi là một người sợ đau, mỗi lần nghĩ đến điều dại dột đó tôi lại sợ đau và lại nghĩ đến mẹ mình người đã hi sinh cho tôi rất nhiều, tôi sợ khi mình từ giã cuộc đời cũng là lúc tôi tự cắt đứt đi hi vọng sống của bà nên tôi dừng lại. Không giám kết thúc cuộc sống tôi lao vào hành hạ bản thân mình, một phần để quên đi những khổ đau khi tình đầu tan vỡ, một phần để người đó biết tôi yêu họ đến mức chết đi sống lại. Từ người không biết uống rượu tôi đưa mình vào những bữa nhậu triền miên. Tôi dần hiểu rằng sự tàn phá bản thân đó người xót tôi lại là gia đình tôi, bạn bè tôi còn người đó không mảy may thương xót. Sau này khi vượt qua được cửa ải đầu tiên tôi tự nhắc bản thân mình đừng trẻ con bồng bột như những tháng ngày trước đó nữa

.

 

 

  Theo thời gian bản thân cũng trưởng thành trong suy nghĩ hơn nhưng thật đáng tiếc vẫn chưa đủ chín chắn để có thể bước qua thất bại tình cảm lần thứ hai một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên suy nghĩ bớt tiêu cực hơn, tôi vẫn uống rượu ( đương nhiên không nhiều như ngày trước và sau lần thất bại đầu đến lần này tôi vẫn uống chỉ là uống những lúc vui cùng bạn bè và chưa khi nào để bản thân mình say ), tập hút thuốc và tham gia vào những cung đường Phượt để quên đi nỗi buồn. Lần này trong suy nghĩ không hề có ý định tìm sự thương hại hay đau xót gì từ người kia, chỉ là tôi muốn sống buông xuôi một lần, muốn thử những thứ trước giờ tôi không giám (không phạm pháp hay sai trái à nha). Sau khi thử những điều điên rồ tôi trở lại với cuộc sống bình thường của mình. Tôi vẫn tham gia Phượt nhưng không theo phong trào như các bạn trẻ đi cho bằng bạn bằng bè, phải đi thành team đông thật là đông mới hoành tráng và chẳng cần quan tâm đến việc mình đi đâu, cần chuẩn bị gì tất cả phụ thuộc vào người dẫn đoàn (leader). Team của tôi là những người đã đi với nhau từ lâu, có cung thì 4-5 xe có cung 2-3 xe và luôn tìm hiểu chuẩn bị trước, mỗi cá nhân đều phải hiểu mình đi đâu, làm gì và có trách nhiệm với bản thân cũng như cả đoàn. Những kinh nghiệm học được trên đường và nơi tôi đến dạy tôi tự lập hơn, có trách nhiệm và yêu bản thân mình hơn. Tôi gặp anh mối tình thứ ba của mình trên 1 trong những cung đường đó. Có thể nói là "Nhân Duyên" tôi thích anh từ lần gặp đầu tiên, anh vì sự mạnh mẽ tự lập của tôi đã để lại một ấn tượng khó phai.

   Anh chăm lo tôi rất nhiều, quan tâm đến từng cảm nhận, từng suy nghĩ của tôi. Trải qua những năm tháng phải tự gồng mình lên để bước đi trong cuộc sống đến lúc này tôi có thể rũ bỏ tất cả để dựa vào anh. Có điêu tôi không thể ngờ rằng ấn tượng ban đầu mà tôi để lại cho anh cũng chính là điều đẩy tôi ra xa anh. Không còn là cô bé non nớt của mối tình đầu, không còn là người bồng bột nông nổi của mối tình thứ hai, tôi khi gặp anh là một người phụ nữ trưởng thành đã trải qua nhiều biến cố. Dù nói dựa vào anh nhưng tôi vẫn cố gắng tự lập những việc bản thân có thể làm được. Tôi không biết nũng nịu, mè nheo như những cô gái khác quanh anh, mọi việc luôn phân biệt rõ ràng đúng sai, ai có lỗi ai không. Gần một năm bên nhau, anh dường như cảm thấy tôi không phải là một con chim nhỏ cần anh che trở hay có thể anh sợ cánh tay của anh không thể giữ được tôi mãi nên quyết định ra đi trước. Cho đến lúc này tâm tôi cũng tĩnh lặng rồi, không còn dằn vặt hỏi mình sai ở đâu mình không tốt ở chỗ nào. Tự nhủ lòng "Có thể kiếp trước chỉ nợ nhau đến thế nên không có phận đi với nhau đến cuối đường". Tôi vẫn vào facebook của anh mỗi ngày để biết về anh vẫn ổn, vẫn chúc mừng anh những lời thật lòng nhất khi biết anh có người yêu mới. Và bản thân tôi vẫn đợi một mối nhân duyên thực sự dành cho mình và cho đến lúc đấy tôi vẫn là người của tự do, tranh thủ làm điều mình thích, đi những nơi mình muốn, dành nhiều thời gian cho bố mẹ và gia đình hơn trước để khi có người rước cũng bớt thấy tiếc nuối khi không thể đền đáp bố mẹ mình nhiều hơn.

 

   Những gì tôi trải qua không có gì quá đặc biệt nhưng vẫn muốn chia sẻ với các bạn, đừng vì một người hết yêu mình mà đánh mất bản thân mình. Hãy nhớ:

- Họ đã từng xót xa khi bạn đứt hay hay ngã xe nhưng đó là lúc hai bạn còn yêu nhau, khi đã hết tình cảm thì bạn dù có sao họ cũng chẳng thương xót đâu cùng lắm là thương hại bạn thôi ( Bạn có cần sự thương hại ban ơn đó không ? )

- Khi họ quay lưng ra đi điều đầu tiên bạn cần làm là hãy sống thật tốt, không phải để trả thù họ mà bởi bản thân bạn đáng được như thế.

- Đừng hành hạ bản thân bởi chính bạn còn không yêu thương bạn thì bạn mong chờ gì một người không máu mủ ruột già với bạn yêu bạn. 

- Hãy làm điều bạn muốn nhưng đừng khiến mình rơi vào các tệ nạn hay nghiện ngập vì nếu bạn làm thế chẳng khác nào chứng minh cho họ thấy quyết định chia tay bạn là đúng đắn và may mắn là đã rũ bỏ bạn sớm.

- Họ không yêu bạn nữa, hãy nhớ điều đó và đừng khiến họ từ không có tình cảm thành chán ghét, sợ hãi và có thể là khinh thường bạn khi bạn quá quỵ lụy và làm phiền họ.

- Khi chưa có ai cùng bạn vun đắp gia đình nhỏ của bạn hãy tận dụng thời gian đó để quan tâm và yêu thương gia đình lớn của bạn nhiều nhất có thể.

- Là con gái yếu mềm là điều đương nhiên nhưng cũng cần biết mạnh mẽ đừng để gục ngã trước khi chàng hoàng tử của bạn tìm được bạn.

- Và Tôi yêu các bạn, những cô gái ạ :D. 

 

 

Tiểu Vũ Vũ - Guu.vn

( Nguồn: https://guu.vn/myguu/tieuvuvu.2310/xin-dung-danh-mat-chinh-minh-sau-nhung-vap-nga-trong-tinh-truong--0JkZUVz2yuj9I.html)


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ