Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cố chấp cực đoan -> Yêu là vậy mà, dù biết không thể được nhưng vẫn cố chấp đến cùng

Yêu là vậy mà, dù biết không thể được nhưng vẫn cố chấp đến cùng

Yêu đơn phương mang lại cả những giai điệu lắng sâu và cao bổng. Yêu là vậy mà, dù biết không thể được nhưng vẫn cố chấp, vẫn cứ yêu, yêu và yêu hết mình.

Chưa bao giờ là dĩ vãng hay từng là dĩ vãng nhưng con người ta muốn quên đi. Tôi nâng ly cà phê trong tay, nhấc uống một ngụm. Vị cà phê đắng hòa tan trong miệng chút hương vị bâng khua của lòng người. Ngoài trời mưa vẫn rơi, lòng người vẫn thật nặng trĩu.

Tôi nhìn thấy anh. Anh đang cười. Nụ cười của anh ấm áp xóa tan những phiền muộn trong tôi.Từ bao lâu rồi, tôi hình thành thói quen ngồi tại nơi đây chờ anh, đợi anh, ngắm nhìn anh? Từ bao lâu rồi, kể từ ngày đầu tiên gặp anh, trời cũng mưa rả rích và hửng nắng như vậy? Từ bao lâu rồi, bầu trời xuất hiện cầu vồng như vậy? Và từ bao lâu rồi, tôi biết mình yêu anh nhiều đến nhường vậy?

yeu-don-phuong-blogtamsuvn-1

Tình yêu luôn được ví như một viên kẹo ngọt ngào đủ màu sắc, như một thứ cà phê đắng, một vị muối mặn và vị cay nồng. Cách thức yêu, sự lựa chọn trong khi yêu không phụ thuộc vào yếu tố hoàn cảnh. Bản thân ta tự lựa chọn gia vị của chính mình, của chính cảm xúc của mình. Nếu ta yêu một người một cách quá mù quáng và si mê, ta không tìm ra lối thoát cho tâm hồn mình, ta sẽ chỉ nhận lại đắng cay và đau khổ.Nếu ta chọn yêu một người theo lý trí, yêu mở rộng tâm hồn, yêu chấp nhận tất cả. Có lẽ bản thân ta sẽ cảm thấy ngọt ngào và dễ chịu.

Yêu đơn phương mang lại cả những giai điệu lắng sâu và cao bổng. Trùng xuống đôi khi là sự dằn lòng của bản thân nên quên đi hay sẽ yêu tiếp. Trùng xuống đôi khi là sự sáo rỗng trong cảm xúc khi vô vọng trước tình cảm không ai biết. Nhưng ngân lên sẽ là những khoảnh khắc nhìn thấy hạnh phúc, nụ cười của người ấy. Sẽ là lúc bản thân thấy yêu đời, tự tin trước ánh mắt của người ấy. Yêu là vậy mà, dù biết không thể được nhưng vẫn cố chấp, vẫn cứ yêu, yêu và yêu hết mình.

yeu-don-phuong-blogtamsuvn-2

Cầu vống ánh lên. Tôi tìm thấy cho mình một cầu vồng riêng, một cầu vồng tôi chôn giữ bấy lâu. Tôi mỉm cười. Có thể bạn sẽ lựa chọn chôn giấu ánh cầu vồng ấy trong lòng hay mở rộng nó.Với tôi, tôi biết rằng, cầu vồng đẹp nhất là khi nó được bừng lên phía chân trời. Đó cũng giống như cách thức bạn yêu, dù đó là âm thầm hay thổ lộ, bạn đều phải thấy rõ được giá trị của bản thân và yêu một người bằng cả lý trí.

Theo Guu