Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Thầm thương trộm nhớ -> Yêu một người - nhớ một người

Yêu một người - nhớ một người

Bạn đang hẹn hò với một người con trai. Bạn thật sự quan tâm tới người ấy. Hôm qua, bạn mới nghĩ rằng bạn và người ấy sẽ mãi mãi bên nhau, thế nhưng...

Hôm nay, bạn gặp một anh chàng đầy cuốn hút, nhiệt tình, và nhạy cảm. Ngay lúc ấy, bạn cảm thấy nghi ngờ chính con tim mình... Thật ra, bạn đang băn khoăn liệu mình có thể hẹn hò một người con trai khác không? Những suy nghĩ để đưa ra quyết định khiến bạn mệt mỏi. Phải làm sao đây?

Tình yêu không phải lúc nào cũng là mãi mãi

Khi yêu, bạn thường nghĩ sẽ không bao giờ có những tình cảm tương tự như thế với một ai khác. Nhưng đáng tiếc điều đó không phải luôn luôn đúng. Nếu đúng, Jennifer và Bradpit vẫn còn là một đôi và những bài ca thất tình sẽ trở thành hàng hiếm.

Chúng ta đều là con người, đôi khi có thể cảm nhận những cảm xúc, những cảm giác lôi cuốn từ phía những người khác. Sự khác nhau giữa người tốt và người-không-tốt là chỉ dựa trên cảm tính mà thôi.

happy-girl-in-rain-wallpapers-hd-1080p-1920x1080-desktop-1.jpg (1920×1080)

Bắt đầu, cũng tại cái sự … chán?

“Tình yêu chỉ đẹp khi còn dang dở”, khi đã trở thành một cặp, thì cảm giác chán ít nhiều xuất hiện. Bạn đinh ninh rằng bạn và Mr. Right của mình đã thích nhau rồi thì sẽ không có gì bất trắc xảy ra. Mọi thứ thật ngọt ngào, hạnh phúc và ổn thỏa hết. Cả hai người trở nên … an phận, người này xem người kia là điều tất yếu của nhau. Người ấy của bạn có thể không còn cố gắng tìm cách làm cho bạn những điều đặc biệt, bời vì người ấy cho rằng chỉ cần bạn biết anh ta yêu bạn thế là đủ. Và bạn cũng thôi không làm những điều bất ngờ cho người ấy, bởi vì “người ta” đã là của bạn.

Thế rồi, vào một ngày đẹp trời, một người mới toanh đầy thú vị xuất hiện. Hắn tỏ ra quan tâm tới bạn và luôn chiều lòng bạn. Hắn như một luồng gió mới thổi vào những trang sách cuộc đời mà gần đây bạn thấy có triệu chứng chán. Tim bạn bỗng “rung rinh”. Hắn dường như không có sai sót, và bạn không ngừng nghĩ về hắn. Bạn hầu như chẳng thiết ăn uống, mổi bài hát bạn nghe, mỗi tấm thiệp bạn đọc đều nhắc bạn nhớ về hắn. Bạn bắt đầu nói chuyện riêng tư với hắn. Và cứ mỗi 10 phút, bạn hầu như luôn kiểm tra e-mail, voice-mail, tin nhắn… để thấp thỏm hồi hộp xem hắn có liên lạc với bạn hay không (hehe).

Và kề cả hắn không hoàn hảo

Bạn và hắn “tèn tén ten” như thế một thời gian, bạn sẽ thấy cái cảm giác “choáng ngợp” mờ nhạt dần, không những thế những lỗi lầm và những cái không hòan hảo của hắn ngày càng thấy rõ. Thậm chí khi bạn thấy hắn có khác người ấy, thì bạn cũng không thích những cái “khác” đó.

Chính vì thế, điều thật sự quan trọng chính là bạn không được để sự quyến rũ ấy cuốn bạn đi. Cảm giác đó rất thật, chắc chắn rồi, nhưng có thể chỉ là là cảm xúc nhất thời. Đừng làm mọi thứ rối tung lên sau lưng người ấy đấy nhé! Hãy chín chắn lên. Bạn có thể giữ mối quan hệ bạn bè với hắn (đừng để hắn chạy thoát), và dành thời gian “thẩm định” trái tim. Nếu bạn cảm thấy không thể thiếu hắn, thì bạn phải chia tay với người ấy, trước khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới.

Con tim lừa dối

Hãy luôn nhớ rằng lừa dối không chỉ thể hiện bằng những biểu hiện bên ngòai. Nếu trái tim bạn đang hay đang muốn rẽ về phía khác, trong khi vẫn còn đang hẹn hò với người ấy, nghĩa là bạn đang lừa dối anh ấy. Và đừng có nghĩ là người ta sẽ không để ý đấy nhé. Nếu bạn đang mê mệt với người con trai khác, người ta sẽ cảm nhận được những thay đổi trong cách cư xử của bạn bên người ấy!

Tìm giải pháp tốt nhất cho bạn

Hãy xem xét kĩ lưỡng bạn đang có gì, cần gì và muốn gì, rồi chúng sẽ đi về đâu. Đôi khi, bất ngờ bị hút hồn từ một người nào đó mới mẻ, có thể làm cho ta nhận ra vấn đề thực sự trong mối quan hệ hiện tại. Nếu có một người nào khác có thể dễ dàng làm thay đổi nhanh chóng những tình cảm của bạn, thế thì, bạn nên đánh giá lại mối quan hệ của bạn và người ấy có thật sự tốt đẹp và mạnh mẽ như bạn nghĩ.

Vấn đề là đôi khi bạn đã chấp nhận quá nhanh, hoặc bạn còn quá trẻ và muốn hẹn hò nhiều hơn nữa trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với một ai đó. Đôi khi, bạn thay đổi vì xét cho cùng bạn cũng là con người. Và cũng có thể chỉ vì một trận cãi nhau ngu ngốc khiến bạn cảm thấy thật tệ. Cố gắng hết sức mình đề hiểu xem tại sao sự hấp dẫn từ một người mới lại có thể khiến bạn nghi ngờ về chuyện tình iu hiện tại của bạn, và hãy dành thời gian cho việc đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy chắc chắn mọi chuyện được suy nghĩ cân nhắc, và khi nhìn vào gương, bạn có thể nhìn thấy chính con người của bạn khi sống cùng quyết định đó.

THU PHƯƠNG

Nguồn:  http://thethao60s.com/index/285930/27082007.aspx#PpUejTMM1cjkOYXe.99