Đăng nhập Đăng ký

Khởi nghiệp .

Khởi nghiệp là một hành trình gian khổ và chắc chắn rằng đã có rất nhiều người phải nếm trải mùi vị thất bại ngay những bước đi đầu tiên của mình. Hãy để “Khởi nghiệp” đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm lối đi lý tưởng cho cuộc đời, để rồi chúng ta thấy thật sự trân trọng và hạnh phúc khi đang đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình mơ ước đó.

Bài viết liên quan

Những doanh nhân nổi tiếng làm gì sau khi rời ghế nhà trường?

Những năm đầu sau khi ra trường chính là những “bước đà” trên con đường sự nghiệp. Vì vậy, các doanh nhân thành công thường khuyên những người trẻ làm công việc mình yêu thích càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, có những thiên tài công nghệ, những ông trùm kinh doanh lại không làm theo “công thức” đó, có những người thậm chí còn chưa hoàn thành việc học. 5 doanh nhân tiêu biểu dưới đây cho thấy để đi đến thành công thì không chỉ có một con đường duy nhất.

Steve Jobs: Bỏ học nhưng vẫn tiếp tục việc học

Người đồng sáng lập Apple đã từng rời ghế nhà trường ngay từ năm nhất tại Đại học Reed, một trường đại học mỹ thuật hàng đầu tại Mỹ, vì không có tiền nộp học phí. Tuy nhiên, sau đó ông vẫn tiếp tục dự thính các lớp học ông yêu thích tại Reed, trong đó có môn thư pháp.

Trong bài phát biểu tại Stanford vào năm 2005, Steve Jobs đã nói: “Nếu tôi chưa từng tham gia các lớp học thư pháp riêng lẻ đó tại đại học thì Mac sẽ không bao giờ có nhiều kiểu chữ với tỷ lệ cân xứng như vậy”. Nếu Steve Jobs không bỏ học thì Apple có lẽ sẽ không được như ngày hôm nay.

nhung-doanh-nhan-noi-tieng-lam-gi-sau-khi-roi-ghe-nha-truong-1

Marissa Mayer: nhân viên thứ 20 tại Google

Ở tuổi 24, khi mới ra trường, Marissa Mayer đã trở thành nhân viên tại Google và là nữ kỹ sư đầu tiên của công ty. Cô làm việc tại Google trong 13 năm trước khi chuyển sang vai trò hiện tại là giám đốc điều hành Yahoo.

Mayer có bằng Cử nhân Khoa học tại Symbolic Systems và bằng Thạc Sỹ ngành Khoa học Máy Tính tại Đại học Stanford. Cô trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng nhất Google khi đó. Ngoài việc có những bài phỏng vấn từng được xuất bản, Mayer còn thường xuyên xuất hiện tại các buổi phát biểu với tư cách là đại diện cho cả công ty. Hiện tại, mặc dù Yahoo không còn là công ty thuộc hàng “đỉnh” trong giới công nghệ nhưng Mayer vẫn nỗ lực duy trì công ty hoạt động tốt.

Hilary Clinton: công nhân trong một xưởng chế biến cá hồi

Sau khi tốt nghiệp Đại học Wellesley và trước khi ghi danh tại trường Luật Yale, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ hiện nay đã từng làm những công việc vặt như rửa bát tại Vườn quốc gia Mt. McKinley hay làm công nhân trong một xưởng chế biến cá hồi.

Công việc của bà là bỏ ruột cá với một chiếc thìa và sau đó đóng gói cá nguyên con, bà Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn với Today. Sau đó, bà đã bị đuổi việc vì nói với người giám sát rằng một số cá trông xấu. Tuy nhiên, công việc này đã cho bà những trải nghiệm tuyệt vời khi ở Washington.

Sheryl Sandberg: trợ lý của giáo sư Larry Summers

Sau khi tốt nghiệp Harvard vào năm 1991, Sheryl Sandberg được giáo sư Larry Summers tuyển làm trợ lý tại Ngân hàng Thế Giới. Trong cuốn sách “Lean In” (Dấn thân) của mình, Sandberg viết rằng cô đã dự định ban đầu là một luật sư nhưng Lant Pritchett, một nhà kinh tế của Ngân hàng Thế giới, thuyết phục cô nên kinh doanh.

Hiện nay, Sheryl Sandberg được coi là người phụ nữ quyền lực nhất làng công nghệ. Với vai trò là một COO (Chief Operating Officer), Sheryl Sandberg là cầu nối giữa Mark Zuckerberg đến mọi người trong công ty và hỗ trợ cho công việc của Mark Zuckerberg. Ngoài công việc tại Facebook, Sandberg cũng viết sách về lãnh đạo kinh doanh và phát triển cho nữ giới.

Jeff Bezos: sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực tài chính

Trước khi tốt nghiệp Đại học Princeton với tấm bằng về khoa học máy tính và kỹ thuật điện, Jeff Bezos đã làm việc tại các công ty hàng đầu như Intel, Bell Labs, Anderson Consulting. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại Fitel, nơi ông thiết kế, lập trình và thử nghiệm trên Wall Street trong hai năm. Bezos luôn giữ vai trò hàng đầu tại các công ty tài chính khác nhau trước khi chuyển sang thế giới của thương mại điện tử.

Bezos thành lập Amazon từ năm 1994 trong garage nhà riêng. Website bán hàng hơn 20 năm tuổi này vẫn đang không ngừng phát triển dưới sự lãnh đạo tuyệt vời của ông.

Không phải ai cũng có những bước khởi đầu suôn sẻ. Bizweb hi vọng những tấm gương trên đây sẽ là động lực cho bạn tiếp tục nuôi dưỡng, tiếp tục theo đuổi ước mơ.

 

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội