Đăng nhập Đăng ký

Theo đuổi hư vinh.

Thói hư vinh gắn liền với lòng tự tôn, nếu người nào càng thích hư vinh thì lòng tự tôn càng cao, mong muốn mình có địa vị nổi bật trong xã hội. Nhưng sở dĩ gọi là hư vinh vì nó là loại phù phiếm hão huyền chỉ thể hiện trên bề mặt, không phải là niềm vinh dự thực chất do cần cù phấn đấu tạo dựng nên.

Bài viết liên quan

79 khoảnh khắc theo đuổi hư vinh

Lòng hư vinh là một trong những động lục thúc đẩy sự nghiệp đời người.

Bạn xem vinh dự là hư vô, thì vinh dự là thật, bạn xem vinh dự là của báu thì vinh dự là hư vô.

Hư vinh có thể giúp bạn, hư vinh cũng có thể hại bạn.

Đối với bất cứ người nào đứng trên khởi điểm của cuộc đời để xét, tất cả mọi vinh dự đều không được hưởng. Bạn chưa sáng tạo ra cái gì, chưa thực hiện bất cứ giá trị nào, do đó vnh dự đố vớ bạn là một cái gì trống rỗng, hư vô, một tưởng tượng của tương lai. Nhà khoa học vĩ đại, người dành giải thưởng Nobel, lãnh tụ kiệt xuất, tất cả mọi thứ như thế đều chỉ có thể là quyến rũ hư vô lửng lơ trước mắt bạn.

Bạn lúc này, có thể xem vinh dự là hư vinh, “hư” ở đây ý nó không tồn tại.

Đối mặt với hư vinh, tất cả những ngươì có ấp ủ hùng vĩ, ngườ có chs hướng  cao xa, ngườ lập chí viết nên cuộc đời vẻ vang, đều lập chí để theo đuổi nó. Đờ người của anh ta từ đây bắt đầu nhuốm màu. Cho nên Francis Bacon đã nói :” Lòng hư vinh là một trong những động lực thúc đẩy đời người ?. Hầu như tất cả vĩ nhân và bậc danh tiếng đều bắt nguồn từ động lực thúc đẩy này.

Đối mặt với hư vinh, người tiêu cực lười biếng, người chán nản ngã lòng, người không có chí lớn trong lòng không thể ngưỡng vọng nó, theo đuổi nó. Bi kịch cuộc đời của nó đã vén lên bức màn đầu tên từ đây.

Tất cả thanh thiếu nên đứng trên điểm khởi đầu của cuộc đời, không nên sản sinh ý nghĩ của cái gọi là nhìn thấu chốn hồng trần không thích hư vinh. Bởi vì bạn còn chư “ nhìn” làm sao có thể “ nhìn thấu” được ?.Vốn bạn còn chưa có vinh dự , làm sao có thể nói đến “ không thích” cá gọi là “nhìn thấu” mà “không thích” là bản thân bạn lừa dối mình.

Khi bạn đứng trên điểm khởi đầu của cuộc đời, sản snh  ý nghĩ theo đuổ hư vinh, là bạn sẽ có suy nghĩ tốt đẹp đầu tiên của cuộc đờ vẻ vang. Bạn hãy mạnh dạn theo đuổi, tích cực theo đuổi nhé !

Mục tiêu đã định, phải theo đuổi ra sao ? Phương thức theo đuổi khác nhau biểu hiện ý nghĩa cuộc đời khác nhau mà “hư vinh” lúc ban đầu treo trước tiền đồ của bạn cũng liền bắt đầu phát sinh những biến đổi khác nhau.

Hoặc dùng phương pháp thiết thực cụ thể, sáng tạo một cách vững chắc, dâng cho năng lượng sinh mệnh của mình để thực hiện giá trị của sinh mệnh. Bạn thậm chí cam chịu vắng vẻ, đạt đến cả mức độ quên mình, cuối cùng không có gì hối hận. Lúc này, bạn thậm chs có thể quên mất hư vinh, không vì hư vinh mà chỉ có thực tế. Mà vừa  vặn chính lúc này, vinh dự chân chính có thể đang vẫy gọi bạn.

Chỉ chăm hám danh, bất chấp mọ thủ đoạn, đầu cơ trục lợi, tự tâng bốc mình, vội xuất đầu lộ diện, khát khao xuất đầu lộ diện, bạn có thể bán rẻ nhân cách, che giấu sai lầm, để người ta viết quảng cáo, chụp ảnh cho bạn đăng lên báo chí, thổi phồng bạn mà so với thực tế cách nhau rất xa. Để đề cao mình thậm chí bạn có thể dùng mọi thủ đoạn bỉ ổi vu cáo người khác, dùng máu người khác để nhuộm đỏ chiếc mũ của mình. Linh hồn của bạn bị cám dỗ của hư vinh nên bị nhiễm bẩn một  màu đen ngòm.

Người sáng tạo thiết thực, cụ thể và người chăm chỉ chăm chú hám danh đều có thể nằm trong thời cơ nhất định, ở mức độ nhất định có được vinh dự.

Nếu như bạn là người sáng tao thiết thực cụ thể, cái danh tiếng bạn được phù hợp với giá trj sinh mệnh nội tạ của bạn thì vinh dự bạn được hưởng không phải là vẻ hào nhoáng bề ngoài, không phải là hư vinh mà là một tượng trưng, một dấu hiệu thể hiện giá trị sinh mệnh của bạn. Cũng có nghĩa là lúc này cái bạn thực hiện trên thực tế sẽ không phả là cá hư vnh  mà bạn nói lúc đầu, mà là một giá trị của sinh mệnh.

Nếu như bạn là người chỉ chăm chú hám hư danh, danh tiếng mà bạn được không phù hợp với sinh mệnh nội tại trống rỗng của bạn, thì vinh dự bạn được hưởng là vẻ hào nhoáng bên ngoài, tức là hư vinh. Nó là một tượng trưng giả dối, một dấu hiệu giả dối của sinh mệnh bạn. Cũng có nghĩa là, lúc này bạn vẫn rơi vào trong hư vô, sinh mệnh của bạn là một mảng trắng xóa.

Sau khi được hưởng vinh dự,phải đối xử ra sao, lại một lần nữa thể hiện hai cuộc đời hoàn toàn khác nhau.

Nếu như bạn lấy việc theo đuổi giá trị sáng tạo của  sinh mệnh làm mục tiêu, bạn có thể đi thực hiện mình, thực hiện sáng tạo của sinh mệnh không ngừng. Trước vinh dự bạn vẫn tự cường không ngừng, sáng tạo không ngừng.  Bạn không thể xem nặng vòng hào quang nhiều màu săc ở bên ngoài, bạn trân trọng  nhân cách và tôn nghiêm của mình, mà không thể coi trọng mọi thứ như là xưng hô, chiêu bài, danh dự, khen thưởng, bạn xem nó là phù vân, là hư vô. Thế là bạn không biết sợ bất cứ ai chỉ ra sai lầm của bạn, bạn sẽ vui vẻ sữa chữa mình, hoàn thiện mình. Bạn có thể làm được “ làm mà không nhờ vả ai, có công lao mà không màng, có chí ;ớn mà vờ như không biết gì”. Sartre có thể từ chối nhận giir thưởng Nobel văn học. Tiên Chung Thư có thể từ chối nhận các danh hiệu danh dự. Như vậy thì trên thực tế, vinh dự của bạn cùng tồn tại với sinh mệnh của bạn,cũng đạt được thành tựu xuất sắc với sinh mệnh tự cường không ngừng, sáng tạo không ngừng của bạn. Người ta không thể lãng quên bạn được, cho dù đốm lửa sinh mệnh của bạn có tắt đi, vinh dự của bạn vẫn phóng ra ánh hào hoa khích lệ đời sau.

Nếu như bạn thỏa mãn với hư vinh, bạn có thể nằm trên dương dương đắc chí, ngông nghênh hí hửng. Từ đó cậy có công tự kiêu căng, ăn vào vốn cũ, vứt bỏ tư cách, không phấn đấu tiếp, không tiến thủ tiếp nữa. Bạn có thể bọ thắng lợi nhất thời, bị những bó hoa tươi và bằng khen thưởng làm cho đầu óc mê muội, đắc chí quá quên hết tất cả, tự mình say sưa. Lúc này bạn sẽ nghe không lọt bất cứ lời nào vào tai, thậm chí có thể tìm cách che giấu sai lầm. Như thế thì người ta có thể nhanh chóng quên đi bạn. Sự say xưa đắc ý của bạn cũng không thể kéo được lâu, bạn sẽ rất nhanh có thể lầm vào cảnh vô vị và trống trải, theo lớp bụi phủ trên bằng vinh dự năm xưa dầy thêm, thf vinh dự của bạn sẽ dần dần trở nên hư vô, tan ra mây khói.

Từ những phân tích các đối xử khác nhau của các giai đoạn nhân sinh khác nhau đối với hư vnh và vinh dự ở trên, chúng ta có thể đi đến những kết luận dưới đây:

-Vinh dự là tượng trưng cho dấu hiệu của sinh mệnh không ngừng tiến công, không ngừng thực hiện giá trị, mà một khi dừng lại không tiến, không tiến thủ nữa, thì vinh dự sẽ có thể chuyển thành hư vô ngay lập tức, trở thành bụi trần ai của quá khứ.

-Khi vnh dự là một đánh gá của người ta đối với giá trị sinh mệnh của bạn là thực tế: Khi vinh dự là cái vốn tự khoe khoang thì nó là hư vô.

- Khi bạn theo đuổi sáng tạo xem vinh dự là hư vô thì vinh dự của bạn sẽ là thực tế : Khi bạn chăm chú hám danh vinh dự là của báu, thì vinh dự của bạn là hư vô.

-Khi bạn chưa có vinh dự theo đuổi hư vinh, thì hư vinh có thể giúp bạn, trở thành động lực của sinh mệnh bạn: bạn đã có vinh dự thỏa mãn hư vinh, thì hư vinh có thể hại, trở thành cái vỏ bọc sinh mệnh của bạn.
 

Chủ sở hữu: Công ty Cổ phần Rate Plus
Giấy CNKD số: 0105887981
Ngày cấp: 16/05/2012
Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Người đại diện: Ông Đặng Duy Bảo
LIÊN HỆ
Điện thoại: 024 71 060606
Email: info@rateplus.vn
Trụ sở chính: Tầng 6A tòa nhà Central Point - số 219 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội